Cầu thủ nhập tịch Trung Quốc: ‘Gặp Việt Nam là trận cầu phải thắng’ – VnExpress

UAEGặp rào cản ngôn từ với những đồng đội, nhưng hậu vệ Jiang Guangtai khẳng định chắc chắn anh có chung quyết tâm giành ba điểm trong trận đấu Nước Ta ở vòng loại World Cup .* Trung Quốc – Nước Ta : 0 h thứ Sáu 8/10, giờ Thành Phố Hà Nội .” Chúng tôi đã tìm được cảm xúc chơi bóng sau trận giao hữu với Syria, và liên tục kiểm soát và điều chỉnh phong độ “, trang 163.com dẫn lời Jiang Guangtai. ” Giờ là lúc hướng đến trận đấu với Nước Ta. Chúng tôi đều nhận thức được tầm quan trọng của trận này, và mọi thành viên đều chiến đấu vì tiềm năng ba điểm “

Jiang Guangtai, 27 tuổi, chơi trung vệ, từng khoác áo đội một Everton thi đấu ở Ngoại hạng Anh và U21 Anh. Đầu năm 2019, anh chuyển tới thi đấu ở Trung Quốc – quê hương của ông ngoại. Sau đó, Jiang nhập tịch và ra mắt đội tuyển Trung Quốc tháng 5/2021.

Jiang Guangtai (số 6) tranh bóng với tiền đạo Nhật Bản Kubo trong trận Trung Quốc thua 0-1 hôm 7/9. Ảnh: CFAJiang Guangtai ( số 6 ) tranh bóng với tiền đạo Nhật Bản Kubo trong trận Trung Quốc thua 0-1 hôm 7/9. Ảnh : CFA

Cùng với Ai Kesen, Jiang đá chính cả hai trận gặp Australia và Nhật Bản tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 đầu tháng 9. Tuy nhiên, trung vệ gốc Anh không thể giúp Trung Quốc sạch lưới, dù HLV Li Tie đã luân phiên người đá cặp với anh. Một số chuyên gia bóng đá Trung Quốc thậm chí đặt câu hỏi về sự ăn ý giữa Jiang và các đồng đội.

Trong toàn cảnh buộc phải thắng Nước Ta ở trận đấu ngày 7/10 nhằm mục đích nuôi mộng giành vé đi tiếp, Jiang tự tin sẽ hòa nhịp cùng những đồng đội để cải tổ thành tích. ” Bóng đá là một ngôn từ. Chúng tôi hoàn toàn có thể hiểu nhau, dựa trên giải pháp và những thuật ngữ bóng đá, mà không cần tiếp xúc nhiều. Đây không phải điều tôi lo ngại “, anh san sẻ .

Trước trận gặp Việt Nam, Trung Quốc đã hòa giao hữu Syria 1-1. Người ghi bàn cho Trung Quốc là tiền đạo nội Zhang Yuning, thay vì những cầu thủ nhập tịch như Ai Kesen, Alan hay Luo Guofu.

Ngoài sức ép tâm ý, Jiang cùng đồng đội còn phải đương đầu với khí hậu nóng ẩm tại UAE. Họ hầu hết tập buổi tối, khoảng chừng hơn 19 h. Từ ngày 3/10, HLV Li Tie sẽ rèn giải pháp. Theo quan sát của truyền thông online Trung Quốc, ông Li hầu hết sử dụng những miếng đánh biên nhằm mục đích đối phó với hàng thủ năm người của Nước Ta .

Hoài Không