Cầu thủ HAGL và những nhân tố có thể giành suất đá chính ở tuyển Việt Nam

Trung vệ Hữu Tuấn nằm trong nhóm những cầu thủ hoàn toàn có thể giành suất đá chính ở tuyển Nước Ta trong 2 trận đấu gặp tuyển nước Australia và Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 .

Nguyễn Hữu Tuấn (Hoàng Anh Gia Lai)

Trong suốt hành trình dài vừa mới qua của tuyển Nước Ta, Hữu Tuấn được nhắc đến như một sự nuối tiếc rất lớn. Huấn luyện viên Park Hang-seo có vẻ như đã ” bỏ quên ” mẫu trung vệ mà tuyển Nước Ta đang thiếu .

Hữu Tuấn chơi bóng mạnh mẽ, quyết liệt và có thể tạo ra áp lực lớn lên đối phương. Trong khi đó, các trung vệ của tuyển Việt Nam thường có xu hướng chơi dựa vào khả năng phán đoán cá nhân và chơi chân tốt.

Hơn nữa, Hữu Tuấn cũng là người đã quen thuộc với sơ đồ 3 trung vệ trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai. Anh hoàn toàn có thể chơi ở cả 2 vị trí lệch trái và lệch phải theo nhu yếu của huấn luyện viên Kiatisak. Có thể nói, đây là bản hợp đồng thành công xuất sắc nhất trong những năm gần đây của bầu Đức .Trung vệ Hữu Tuấn là phương án bổ sung tốt nhất cho hàng phòng ngự tuyển Việt Nam. Ảnh: L.TTrung vệ Hữu Tuấn là phương án bổ sung tốt nhất cho hàng phòng ngự tuyển Việt Nam. Ảnh: L.TKhi Duy Mạnh chắc như đinh vắng mặt và những trung vệ trẻ chưa thể thay thế sửa chữa đàn anh, Hữu Tuấn nổi lên như một khuôn mặt mới, trọn vẹn hoàn toàn có thể chiếm suất đá chính nếu bộc lộ được phong độ xuất sắc. Vị trí trung vệ lệch phải là nơi mà ông Park đang cần tìm những tác nhân độc lạ .

Phạm Tuấn Hải (Hà Nội)

Tuấn Hải chưa có nhiều thời cơ trong những đợt tập trung chuyên sâu lần trước, nhưng điều này trọn vẹn hoàn toàn có thể biến hóa trong thời hạn tới. Thực tế, những tiền đạo nòng cốt như Tiến Linh, Công Phượng, Văn Toàn hiện tại đều không có phong độ tốt, Đức Chinh lại chấn thương và phải vắng mặt .

Do vậy, sẽ không bất ngờ nếu huấn luyện viên Park Hang-seo dành cho Tuấn Hải một vị trí trong đội hình xuất phát. Điểm mạnh của Tuấn Hải là nền tảng thể lực và tốc độ tuyệt vời trong những tình huống phản công. Ngoài ra, tiền đạo sinh năm 1998 tỏ ra là cầu thủ đa năng khi có thể chơi hộ công, tiền đạo trái và tiền đạo cắm.

Tiền đạo Tuấn Hải là phương án tấn công mới trong tay huấn luyện viên Park Hang-seo. Ảnh: VFF

Tiền đạo Tuấn Hải là phương án tấn công mới trong tay huấn luyện viên Park Hang-seo. Ảnh: VFF

Trần Minh Vương (Hoàng Anh Gia Lai)

Minh Vương là cái tên gây ra rất nhiều sự tranh cãi tại AFF Cup 2020. Tiền vệ sinh năm 1995 chỉ được vào sân từ hiệp 2 ở trận đấu gặp tuyển Lào, sau đó anh trọn vẹn ” biến mất ” trong hành trình dài của tuyển Nước Ta. Trên trong thực tiễn, ông Park đã hứng chịu không ít chỉ trích vì không sử dụng Minh Vương khi tuyển Nước Ta gặp khó .Khi Tuấn Anh vắng mặt và Hùng Dũng trở lại, hàng tiền vệ của tuyển Nước Ta sẽ cần những sự kiểm soát và điều chỉnh cho tương thích hơn. Minh Vương hoàn toàn có thể chơi với vai trò tương tự như như Quang Hải. Bởi vậy, không loại trừ năng lực huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ sử dụng cậu học trò nhằm mục đích tạo ra giật mình cho những đối thủ cạnh tranh .Tiền vệ Minh Vương có thể mang lại sự mới mẻ cho tuyển Việt Nam. Ảnh: VFFTiền vệ Minh Vương có thể mang lại sự mới mẻ cho tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội)

Trở lại tập luyện thông thường từ đầu tháng 12, Hùng Dũng mang đến tin vui cho thầy Park và tuyển Nước Ta. Tất cả đều thấy rằng, sự vắng mặt của Hùng Dũng tạo ra một khoảng trống rất lớn ở khu trung tuyển của đội tuyển. Chúng ta không có cầu thủ nào vừa chơi quyến rũ, vừa hoàn toàn có thể hoạt động giải trí như một ” động cơ vĩnh cửu ” như Hùng Dũng .Tiền vệ Hùng Dũng là cầu thủ không thể thay thế ở tuyến giữa của tuyển Việt Nam. Ảnh: VFFTiền vệ Hùng Dũng là cầu thủ không thể thay thế ở tuyến giữa của tuyển Việt Nam. Ảnh: VFFChắc chắn huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ lập tức sử dụng ngôi sao 5 cánh sinh năm 1993 ngay khi anh đủ thể lực và bình phục trọn vẹn chấn thương. Khi đó, tuyến tiền vệ của tuyển Nước Ta sẽ được gia cố vững chãi hơn .Thậm chí, Đỗ Hùng Dũng cũng là cái tên sáng giá hoàn toàn có thể đeo băng đội trưởng tuyển Nước Ta. Huấn luyện viên Park Hang-seo đã xác nhận việc Quế Ngọc Hải sẽ không còn là đội trưởng. Do vậy, việc tìm người thay thế sửa chữa trung vệ này là điều mà thầy Park có lẽ rằng đã toan tính từ lâu .