Trịnh Quốc Khánh, Lê Anh Dũng bị phạt nặng

Chiều nay, ban chỉ huy CLB Hàng không Nước Ta và LĐBĐ TP.HN họp bàn giải quyết và xử lý vấn đề chưa khi nào xảy ra trên sân cỏ Nước Ta : hai hậu vệ cùng một đội cãi nhau, rồi đánh nhau trên sân TP.HN và bị truất quyền tranh tài. Kết quả, Quốc Khánh và Anh Dũng đều bị trừ hết tiền lương, thưởng của tháng 1 .

Trọng tài Minh Trí và tiền vệ Trung Phong can ngăn Quốc Khánh (14) và Anh Dũng (15).

Đối với trường hợp trung vệ dập Quốc Khánh, tổng số tiền anh bị phạt lên tới 7 triệu đồng. Lê Anh Dũng cũng phải sung công khoản tiền gần như vậy .

VnExpress có được thông tin về mức kỷ luật này từ một nguồn riêng. Còn ban lãnh đạo CLB Hàng không Việt Nam chỉ ra một thông báo cho hay sẽ xử lý nghiêm khắc hai cầu thủ, chứ không công bố chi tiết hình thức phạt. Trưởng đoàn bóng đá Hàng không Việt Nam – ông Nguyễn Huy Hinh – giải thích với phóng viên VnExpress tại trụ sở LĐBĐ Hà Nội: “Công khai chuyện nội bộ của CLB nghĩa là vi phạm hợp đồng với nhà tài trợ, và chắc chắn sẽ bị phạt. Do vậy, xin báo giới và người hâm mộ thông cảm với lãnh đạo đội”.

Chuyện xưa nay hiếm trong làng bóng đá thế giới

Sau bàn thắng duy nhất của trận đấu do tiền vệ trẻ Trịnh Quốc Hưng thực thi ở phút 20, trận derby TP. Hà Nội ( diễn ra chiều chủ nhật ) đã tận mắt chứng kiến một màn bi hài kịch. Hai trung vệ dập của Hàng không Nước Ta ( CAHN cũ ) là Trịnh Quốc Khánh ( 25 tuổi ) và Lê Anh Dũng ( 24 tuổi ) cãi nhau sau khi phối hợp thiếu hợp tác ăn ý trong cản phá, suýt để cầu thủ của Ngân Hàng Á Châu ghi bàn gỡ hòa. Sau đó, họ còn lao vào nhau ẩu đả và cùng nhận thẻ đỏ rời sân. HLV trưởng Vương Tiến Dũng đã phải xin lỗi giới hâm mộ về sự cố này ngay sau khi trận đấu kết thúc .
Sau khi rời sân, Khánh và Dũng làm lành với nhau, thừa nhận đã hành vi một cách thiếu tâm lý, không chuyên nghiệp. Hai cầu thủ này ( là bạn thân của nhau ) cũng nhận lỗi với ban chỉ huy đội, ban huấn luyện và đào tạo, tập thể đội, đồng thời xin được người hâm mộ tha thứ cho hành vi thiếu kiềm chế của mình. Quốc Khánh và Anh Dũng còn xin hứa sẽ không khi nào để chuyện tương tự như tái diễn .

Xuân Toản