LB là gì trong bóng đá? Những LB xuất sắc nhất thế giới

LB là gì trong bóng đá? Những LB xuất sắc nhất thế giới

Trong bóng đá có rất nhiều vị trí thi đấu khác nhau. Mỗi một vị trí đều có vai trò và nhiệm vụ riêng. Vậy bạn có biết LB là gì? Hãy cùng Sbong TV tìm hiểu về vị trí này nhé.

LB là gì trong bóng đá?

Ký hiệu LB trong bóng đá chính là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “ Left Back ”. Cụm từ này có ý nghĩa là hậu vệ biên cánh trái. Tất nhiên ở vị trí đối lập, tất cả chúng ta sẽ có RB trong tiếng Anh là “ Right Back ”. Cụm từ này có nghĩa là hậu vệ biên cánh phải .

LB là gì trong bóng đá?

Vị trí tranh tài của tổng thể những hậu vệ biên nói chung sẽ chơi ở dọc đường biên của sân. Nhiệm vụ tranh tài của họ là vừa có trách nhiệm phòng ngự, vừa hoàn toàn có thể dâng cao tương hỗ đội nhà tiến công .
Thông thường thì khi tranh tài, hai hậu vệ biên sẽ dâng cao để hoàn toàn có thể triển khai thuận tiện hơn những quả tạt bổng, căng ngang vào vòng cấm của đối phương cho tiền đạo dứt điểm, hoặc cũng hoàn toàn có thể tung ra những cú đá từ xa .

Nếu mọi người thường xuyên xem bong da truc tiep thì sẽ thấy các vị trí LB thường sẽ thuận chân trái, còn ngược lại vị trí RB sẽ thuận chân phải. Nguyên nhân rất đơn giản bởi vì thuận chân nào đá cánh đó sẽ giúp hậu vệ biên có thể thực hiện các quả căng ngang hoặc lật bổng vào như ý, thay vì bị ngược chân.

Có thể thấy phần đông toàn bộ những cầu thủ hậu vệ biên thường là những cầu thủ chiếm hữu vận tốc và thể lực bền chắc nhằm mục đích đua vận tốc cũng như lên công về thủ. Bên cạnh đó, họ cũng có những kỹ năng và kiến thức thiết yếu của một hậu vệ như xoạc bóng, phá bóng …

Trong bóng đá có các loại hậu vệ nào khác?

Cầu thủ trung vệ (tiếng Anh: Center Back – có ký hiệu CB) là vị trí thi đấu ở chính giữa hàng thủ của một đội bóng.

Các cầu thủ trung vệ thường được coi là trái tim nơi của hàng phòng ngự hay “ tấm lá chắn thép ” che chắn trước cầu môn. Để hoàn toàn có thể chơi tốt ở vị trí này thì những cầu thủ trung vệ thường là những cầu thủ sở hữu thể hình tốt để hoàn toàn có thể tranh chấp tay đôi cũng như bóng bổng với những tiền đạo đối phương .
Đồng thời những cầu thủ trung vệ còn là những người có năng lực phán đoán nhạy bén, đọc trường hợp tốt để thực thi những pha xoạc bóng, tắc bóng, truy cản đúng thời gian .
Cầu thủ hậu vệ quét ( tiếng Anh : Sweeper – SW ) là vị trí được sử dụng nhiều trong giải pháp bóng đá thời xưa, Trong bóng đá văn minh thời nay thì vị trí này được tăng trưởng thành tiền vệ phòng ngự. Vị trí tranh tài của cầu thủ hậu vệ quét thường chơi ở phía sau trung vệ với trách nhiệm kèm chặt tiền đạo đối phương .
Để chơi ở vị trí này thì yên cầu cầu thủ hậu vệ phải có năng lực phán đoán trường hợp tốt cộng thêm kiến thức và kỹ năng chuyền bóng để triển khai những pha phản công chớp nhoáng .

Để chơi ở vị trí này thì đòi hỏi cầu thủ hậu vệ phải có khả năng phán đoán tình huống tốt

Cầu thủ tốt nhất ở vị trí hậu vệ cánh trái

Paolo Maldini: Đỉnh cao hậu vệ trái

Siêu sao bóng đá Paolo Maldini được coi là hậu vệ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Anh là huyền thoại vô cùng xuất sắc của đội bóng quốc gia Italia và đội bóng áo sọc đỏ đen AC Milan.

Sở trường của cầu thủ Maldini chính là sự mưu trí. Hầu hết mọi người đều nhận thấy được ở anh năng lực bọc lót, phòng ngự xuất sắc. Bên cạnh đó Maldini lại có vận tốc tốt, tạt bóng cũng không vừa. Có thể thấy anh chuyển dời và bọc lót vị trí vô cùng ấn tượng .
Khi xem cầu thủ Maldini tranh tài, mọi người đều thấy đó là vận tốc cực tốt, hoàn toàn có thể đuổi kịp tiền đạo đối phương và lấy bóng thuận tiện. Kết hợp với đó là năng lực không chiến của Maldini cũng không chê vào đâu được, anh biết cách chọn điểm rơi hài hòa và hợp lý, bật rất cao và đánh đầu rất mạnh .

Roberto Carlos: Huyền thoại siêu việt

Cầu thủ vang danh Carlos là một mẫu hậu vệ lên công, về thủ đỉnh điểm. Hậu vệ cánh trái Roberto Carlos đúng chuẩn là một cầu thủ có sức khỏe thể chất vô cùng tốt và vận tốc khi tiến công, phòng ngự, dứt điểm, chuyền bóng đều ở sử lục rất nhiều lực .
Thế mạnh của cầu thủ Roberto Carlos là chiếm hữu vận tốc cực kỳ nhanh và thể lực dồi dào. Chính vì thế mà anh tiến công và phòng ngự đều tốt .

Daley Blind: Phiên bản Maldini mới

Sở trường của hậu vệ Blind là năng lực phòng ngự và chuyền bóng. Các chuyên viên bóng đá nhìn nhận cao Blind về năng lực phòng ngự xuất sắc với việc đọc vị trí và bọc lót cho hàng tiền vệ .

Johan Mojica TB

Hậu vệ cánh trái Mojica có năng lực vận tốc vô cùng tốt. Cộng thêm vào đó điểm mạnh nữa của Mojica là thể hình. Anh có năng lực phòng ngự vô cùng tốt nhờ thể hình cao to, tranh chấp 1 vs1 và cả không chiến .

Theo Hernandez

Hậu vệ cánh trái T. Hernandez là chốt chặn giá tiền rẻ nhưng đem lại hiệu suất cao cao cho đội bóng. Anh tranh tài với vận tốc nhanh, năng lực đeo bám tốt và năng lực phòng ngự ở mức ổn .

Nhược điểm khiến Hernandez không thực sự được ưa chuộng là sự thiếu ổn định.

Benjamin Mendy TT

Cầu thủ Mendy là một cầu thủ vô cùng ấn tượng và có năng lực vận tốc vô cùng tốt. Sở trường của Mendy là thể hình. Chính nhờ có lợi thế về thể hình mà anh phòng ngự tốt nhờ thể hình, tranh chấp 1 vs1 và cả không chiến. Có thể nói hậu vệ Mendy tương đối tuyệt đối cho mọi đội hình .

Trên đây Sbong TV đã cung cấp một số thông tin để bạn biết được LB là gì? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn đọc.