Tiền đạo Nguyễn Anh Đức: Cầu thủ giàu nhất Việt Nam

Ít ai biết rằng, chân sút số 1 Nước Ta Nguyễn Anh Đức, người tỏa sáng trên sân cỏ tại AFF 2018 lại là một người kinh doanh thành đạt, rất mát tay với kinh doanh thương mại .
So với lứa cầu thủ Phạm Văn Quyến, Phan Thanh Bình, Lê Công Vinh, Nguyễn Anh Đức có bước tiến chậm .Phạm Văn Quyến ( sinh năm 1984 ) sớm nổi tiếng từ những năm 2000 ở giải U16 châu Á, đến năm 2002 đã khoác áo đội tuyển vương quốc dự AFF Cup trên đất Indonesia. Phan Thanh Bình ( sinh 1986 ) chói sáng ở SEA Games năm 2003 tại Thành Phố Hà Nội và Lê Công Vinh ( sinh năm 1985 ), luôn được xem là chân sút số 1 của đội tuyển vương quốc suốt từ năm 2008 đến năm năm nay. Tiền đạo Nguyễn Anh Đức chưa ghi được dấu ấn trên sân cỏ .

Mãi đến năm 2015, Anh Đức mới được người hâm mộ biết đến khi được trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2015 sau khi giúp Becamex Bình Dương đoạt cú đúp V-League và Cúp Quốc gia. Càng về sau Anh Đức càng tỏa sáng. Từ tiền vệ chân gỗ, Anh Đức trở thành chân sút số 1 Việt Nam ở tuổi 33.

Ngoài sự nghiệp quần đùi áo số, tiền đạo Anh Đức còn rất thành công xuất sắc trong nghành kinh doanh thương mại ngoài sân cỏ . Chuỗi cửa hàng thể thao của cầu thủ Anh Đức 

Nói đến việc kinh doanh đồ thể thao của các cầu thủ bóng đá Việt Nam, không ai vượt qua được tiền đạo Anh Đức của B.Bình Dương. Thậm chí nhiều người còn đồn đoán, Anh Đức là cầu thủ giàu nhất làng bóng đá Việt Nam từ kinh doanh riêng. 

Hiện tại, chân sút số 1 Việt Nam đang là ông chủ kinh doanh mặt hàng dụng cụ thể dục thể thao với thương hiệu AD Sport (theo tên Anh Đức).

Anh chính thức bước vào con đường kinh doanh thương mại từ năm 2008, khởi đầu chỉ là việc nhập đồ thể thao về và bán tại shop. Sau đó, Anh Đức đã mạnh dạn góp vốn đầu tư xưởng sản xuất giày và may quần áo thể thao. Đến nay, tiền đạo này đã có 3 shop lớn tại Tỉnh Bình Dương và mẫu sản phẩm của anh xuất hiện ở khắp 40 tỉnh thành trên cả nước. Doanh thu mỗi tháng của Anh Đức khoảng chừng 2,2 tỉ đồng. Một số lượng mà những cầu thủ nổi tiếng nhất Nước Ta kiếm tiền bằng đá bóng cũng phải mơ ước . 
Trong quãng thời hạn đi đá bóng, Anh Đức cũng kiếm về hơn 20 tỉ đồng từ sự nghiệp trên sân cỏ. Đây là một trong những cầu thủ có kinh tế tài chính vững vàng nhất của làng bóng đá Nước Ta .Trong giới cầu thủ bóng đá, khá nhiều cầu thủ mở shop bán đồ thể thao. Tuy nhiên, để thành công xuất sắc thì không phải ai cũng làm được. Anh Đức chính là một trong những số ít những ông chủ thành công xuất sắc trong nghành này .