Lời giải cho câu chuyện lấy quốc tịch của Filip Nguyễn

Suốt một thời hạn dài nhiều năm, Filip Nguyễn vẫn luôn nhớ về nguồn cội với mong ước lấy quốc tịch Việt Nam để góp sức cho những ” chiến binh sao vàng ” hướng tới giấc mơ World Cup .
Bản thân VFF và những cơ quan ban ngành tương quan đã rất chú tâm đến trường hợp của cầu thủ sinh năm 1992 này, nhất là khi năng lượng của anh biểu lộ rõ qua thương hiệu thủ môn xuất sắc nhất giải VĐQG CH Czech 2019 .
Mới nhất, trong cuộc bầu chọn quả bóng vàng CH Czech 2021, Filip Nguyễn vẫn có tên trong list và xếp thứ 32 về số phiếu bầu, trên cả cầu thủ đội tuyển CH Czech vừa đá EURO 2020 như Matej Vydra .

Trước đó, có thông tin Filip Nguyễn muốn về thi đấu tại V-League để đạt yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất là cư trú dài hạn tại Việt Nam để lấy quốc tịch. Cũng nói thêm, vợ và con của Filip Nguyễn đều đang có quốc tịch Việt Nam.

Lời giải cho câu chuyện lấy quốc tịch của Filip Nguyễn - ảnh 1
Filip Nguyễn trong màu áo CLB Slovan Liberec
Slovan Liberec

Bản thân Filip Nguyễn khi được gọi lên đội tuyển CH Czech đều trăn trở về thời cơ khoác áo đội tuyển Việt Nam, thậm chí còn đề xuất kiến nghị năng lực này với BHL đội tuyển CH Czech dù điều đó tác động ảnh hưởng rất lớn đến năng lực sau này anh được thừa nhận như một cầu thủ nước này .
Do vậy, việc mới gần đây chuyên trang chuyển nhượng ủy quyền quốc tế Transfermarkt gắn cờ quốc tịch Việt Nam cho anh khiến truyền thông online các nước đối thủ cạnh tranh Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 như Trung Quốc đặc biệt quan trọng chăm sóc .

Những đàm phán của Filip Nguyễn với các CLB Việt Nam là có thật, theo khám phá của Thanh Niên với 1 số ít triệu phú V-League, xuất phát từ sự không tương đồng giữa anh và HLV trưởng CLB Slovan Liberec. Tuy nhiên, những khó khăn vất vả trong thương thảo, nhất là mức lương và tiền lót tay CLB Slovan Liberec đề ra đã khiến điều này chưa thể trở thành hiện thực và anh liên tục tranh tài ở châu Âu .

Lời giải cho câu chuyện lấy quốc tịch của Filip Nguyễn - ảnh 2
Filip Nguyễn hiện bắt chính cho FC Slovacko
FC Slovacko

Điều này cũng giống Đặng Văn Lâm đang sẵn sàng chuẩn bị bước vào quy trình tiến độ ” tuổi vàng ” của nghề nghiệp vẫn luôn muốn hướng lên trên, thử sức mình ở những quý phái cao hơn. Vì nguyên do này, Văn Lâm đã khước từ nhiều lời đề xuất ở Việt Nam để liên tục chơi bóng ở nước ngoài .

Theo lời bố Filip Nguyễn là ông Nguyễn Minh thì hợp đồng giữa CLB Slovan Liberec và anh vẫn còn. Việc anh khoác áo CLB Slovacko dạng cho mượn (theo Transfermarkt) là giải pháp tốt nhất khi CLB Sloven Liberec thu được khoản phí mượn và CLB Slovacko xếp hạng 4 quốc gia và đoạt vé dự UEFA Europa Conference League 2021.

Mới nhất, Filip Nguyễn đã ra sân chính thức trong màu áo CLB Slovacko ở trận đấu lượt đi vòng loại thứ 2 Europa Conference League 2021, chơi khá tốt dù đội nhà thua 0-1 ( trận lượt về diễn ra ngày 29.7 – PV ) .
Điều này cũng đồng nghĩa tương quan Filip Nguyễn xem như không hề khoác áo tuyển Việt Nam vào lúc này ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và cả World Cup 2022 nếu tất cả chúng ta đoạt vé. Cơ hội cho anh có lẽ rằng sẽ phải chờ khi hết hợp đồng với CLB Slovan Liberec và thực sự quyết tâm về Việt Nam để nhập tịch .