Vì sao nhiều người không dám tắm bồn trong khách sạn?

Một số quan điểm cho rằng bồn tắm trong khách sạn là nơi chứa hàng tá vi trùng khi không biết bao nhiêu người đã ngâm mình trong đó .Sau chuyến bay dài, cả ngày gặp gỡ đối tác chiến lược hay một buổi đi dạo quanh thành phố mới, nhiều người cho rằng không gì tuyệt hơn cảm xúc thư giãn giải trí trong bồn tắm nóng. Song nếu xả đầy nước vào bồn tắm trong khách sạn, bạn hoàn toàn có thể đang ngâm mình giữa rất nhiều vi trùng, vi trùng và nước tẩy rửa dư thừa. Dưới đây là quan điểm của những biên tập viên Conde Nast Traveler .

Không bao giờ tắm bồn

Jayna Maleri không phải người thích tắm bồn do đó cô không màng đến chuyện này khi nghỉ trong khách sạn. Jayna nghĩ tắm bồn thật nhàm chán, không thư giãn như mình mong muốn và thực tế cô cho rằng đó là một ổ vi khuẩn.

” Tôi thích vòi sen trong một phòng tắm sang chảnh của khách sạn, nhưng không hề tưởng tượng nổi nếu phải tắm trong một bồn nước nóng, nơi hàng tá người đã ngâm mình trong đó “, Jayna san sẻ .

Theo một nghiên cứu năm 2016 trên Travel Math, phòng tắm trong khách sạn thậm chí còn bẩn hơn máy bay. Ảnh: One Good Things.
Theo một điều tra và nghiên cứu năm năm nay trên Travel Math, phòng tắm trong khách sạn thậm chí còn còn bẩn hơn máy bay. Ảnh : One Good Things .

Một điều tra và nghiên cứu về vệ sinh khách sạn năm 2012 chỉ ra rằng nhân viên cấp dưới chỉ có 30 phút để quét dọn mỗi phòng, và một trong những dụng cụ bẩn nhất trong khách sạn là miếng giẻ lau những phòng. Đây cũng chính là dụng cụ làm sạch bồn tắm .Nhiều người phản bác rằng vi trùng sống sót khắp nơi, ngay cả trong phòng tắm ở nhà. Nhưng họ hoàn toàn có thể phải quan tâm đến lại nếu nhẩm tính liệu bao nhiêu người đã dùng một bồn tắm trong khách sạn, khiến rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm bệnh tăng theo cấp số nhân .

Cân nhắc

Caitlin Moscatello bật mý mình ám ảnh với vi trùng nên không khi nào tắm bồn. ” Nhiều người hoàn toàn có thể thấy tắm bồn là thưởng thức nóng bỏng. Trong chuyến đi Bali vào mùa thu năm ngoái, tôi đã nghỉ trong một khách sạn hướng ra biển và có một bồn tắm lớn đến nỗi chứa vừa cả một chú voi con. Đột nhiên tôi cảm xúc nó như được phong cách thiết kế cho hai người, không khí lãng mạn khiến tôi tạm quên đi nỗi sợ vi trùng “, Caitlin viết .Sau khi dành quá nhiều thời hạn quan tâm đến về mức độ mất vệ sinh của thảm trải phòng, giường và tinh chỉnh và điều khiển TV, cô lại thấy bồn tắm là nơi bảo đảm an toàn nhất cho mình – tất yếu trợ thủ của cô là nước tẩy Tolet .

Một phòng khách sạn có bồn tắm hướng ra biển. Ảnh: Pinterest.
Một phòng khách sạn có bồn tắm hướng ra biển. Ảnh : Pinterest .

Chỉ tắm bồn trong khách sạn

Lilit Marcus luôn nghỉ trong khách sạn thay vì thuê phòng tư nhân trên Airbnb, vì cô không nhất thiết phải qua đêm trong một không gian cho cảm giác gần gũi như ở nhà khi đi nghỉ dưỡng.

” Tôi sống trong một căn hộ cao cấp chỉ như một phòng chứa tủ quần áo của nhà giàu, khách sạn là nơi duy nhất tôi hoàn toàn có thể tắm bồn “, Lilit nhấn mạnh vấn đề mình không nói đến kiểu bồn tắm kèm vòi sen thường thì. Cô thích kiểu bồn sâu với kệ đọc sách, 1 số ít khách sạn hiện đạt còn lắp ráp mạng lưới hệ thống vòi tắm mưa để tạo cảm giác thư thái hơn .

Không gian sang trọng và tầm nhìn đẹp của một phòng tắm trong khu nghỉ dưỡng ở Zambia. Ảnh: Pinterest.
Không gian sang chảnh và tầm nhìn đẹp của một phòng tắm trong khu nghỉ ngơi ở Zambia. Ảnh : Pinterest .

Đồng quan điểm với Lilit, Laura Dannen Redman chỉ tắm bồn khi vào khách sạn : ” Tôi không tưởng tượng được bao nhiêu người đã dùng bồn tắm, nhưng những chuyên viên trong ngành khách sạn có trách nhiệm giữ chúng sáng bóng, thế là đủ ” .Laura cho rằng nếu dành cả đời để lo ngại về vi trùng, cô hoàn toàn có thể không biết nhã hứng ngâm bồn với xunh quanh là nến, nhâm nhi champagne khi ánh trăng rọi qua hành lang cửa số tại châu Phi. ” Như vậy thì có gì là mất vệ sinh ? Đó quả là một điều lãng mạn đáng thử “, cô bày tỏ .
9 bể tắm độc đáo làm du khách thích mê

9 bể tắm độc lạ làm hành khách thích mê
9 bể tắm độc lạ làm hành khách thích mê. Video : Insider .

Bảo Ngọc