Thức ăn AFC ‘mê hoặc’ người chăn nuôi

Thứ Hai 28/12/2015, 09 : 22 ( GMT + 7 )AFC vẫn là một bảo chứng cho người chăn nuôi khi chất lượng cám của AFC đã không thay đổi đến mức tuyệt đối .

* Đánh dấu 2 thập kỷ tại Việt Nam

Từ chỗ ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi Nước Ta chỉ là số 0 tròn trĩnh, đến nay tất cả chúng ta có nền công nghiệp thức ăn chăn nuôi số 1 khu vực Khu vực Đông Nam Á với sản lượng khoảng chừng 19,5 triệu tấn / năm ( trong đó thức ăn cho gia súc, gia cầm 15,5 triệu tấn, thức ăn thủy hải sản khoảng chừng 4 triệu tấn ). Đó là bước tăng trưởng thần kỳ tựa câu truyện cậu bé Thánh Gióng vụt trở thành người khổng lồ.

Nhưng không hề là câu chuyện cổ tích trong kho tàng truyện cổ dân gian. 19,5 triệu tấn thức ăn chăn nuôi mỗi năm ra lò là sự thật hoàn toàn cầm nắm được. Và quay trở lại đầu những năm 1990, khi hàng triệu nông dân nước ta vẫn vớt bèo nuôi lợn, rắc thóc nuôi gà thì 2 công ty thức ăn chăn nuôi tầm cỡ toàn cầu là Proconco và AFC bắt đầu mò mẫm những bước đi đầu tiên tiếp cận thị trường Việt Nam.

Sau này, khi nhận được lời mời từ cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Tập đoàn CP Xứ sở nụ cười Thái Lan mới tiếp bước, trở thành doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi thứ 3 của quốc tế góp vốn đầu tư vào ngành chăn nuôi có tổng đàn heo đứng thứ 5 quốc tế – mảnh đất phì nhiêu để mở những xí nghiệp sản xuất thức ăn. Đến nay, sau 20 năm Proconco chinh chiến, đã thiết kế xây dựng được gần chục xí nghiệp sản xuất nhưng do đường hướng tăng trưởng có sự đổi khác, và cả những bước sẩy chân thì tên thương hiệu thức ăn chăn nuôi nức tiếng một thời này đã chính thức về tay người Nước Ta, đơn cử là hãng Masan nắm quyền chi phối. CP Đất nước xinh đẹp Thái Lan như con thuyền no gió vẫn đang băng băng tiến về phía trước, khi “ phủ bóng ” hầu hết những nghành nghề dịch vụ của ngành chăn nuôi Nước Ta, từ con giống, thức ăn, chế biến thực phẩm, chuỗi tiêu thụ … Còn AFC – thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ, một trong 3 triệu phú thức ăn chăn nuôi quốc tế đã từng tạo lập thế chân kiềng, đặt những viên gạch tiên phong của ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi Nước Ta 2 thập kỷ trước giờ ra làm sao ? Tôi bắt máy gọi cho Lê Quang Thành, Tổng Giám đốc Công ty Thức ăn chăn nuôi Thái Dương, một người “ sinh ra ” từ cái nôi AFC thì được biết tên thương hiệu này đang thuộc chiếm hữu của Tập đoàn Gold Coin ( Đồng tiền vàng ), của Thụy Sỹ. Ông Thành nói, cho đến nay khi Nước Ta đã có hơn 200 xí nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, với hàng trăm tên thương hiệu nổi tiếng thì với ông AFC vẫn là 1 đỉnh núi. Bởi suy cho cùng, gần như 50% số ông chủ những nhà máy sản xuất cám sau này không từng thao tác cho AFC thì cũng từng làm cho CP, và từ đó mà họ học trộm được kỹ thuật, kinh nghiệm tay nghề thị trường và tầm nhìn, đến khi đủ lông đủ cánh mới tự tin ra xây xí nghiệp sản xuất mới. AFC vẫn là một bảo chứng cho người chăn nuôi khi chất lượng cám của AFC đã không thay đổi đến mức tuyệt đối. Trở thành thành viên của Tập đoàn đa vương quốc Gold Coin Management Holding Limited, với trên 60 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành sản suất thức ăn chăn nuôi, tăng trưởng kinh doanh thương mại tại hơn 16 vương quốc và trên 20 vùng chủ quyền lãnh thổ tạo ra lệch giá lên tới hàng tỷ USD mỗi năm, AFC có vẻ như càng phát huy được nhiều hơn nữa khi có nguồn nguyên vật liệu ngô và đậu tương nổi tiếng từ Hoa Kỳ tích hợp với tài quản trị doanh nghiệp của những nhà kinh tế tài chính sừng sỏ Thụy Sỹ. Cuộc “ hôn nhân gia đình ” Gold Coin / AFC đã tiếp sức cho tên thương hiệu thức ăn Hoa Kỳ bùng nổ. Nhớ lại thời gian tháng 4/2014, trong khi nhiều nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trong nước lao đao vì giá nguyên vật liệu lên xuống trong ngày, rồi thịt ngoại tràn vào khiến ngành chăn nuôi trong nước không thở được, đã thế giá gà công nghiệp chạm đáy trong cả chục năm trở lại đây thì cả làng cám thấy lạ lẫm khi AFC mở thêm nhà máy sản xuất mới.

Lễ khánh thành hoành tráng đưa vào sản xuất dây chuyền thứ 2 tại nhà máy Hải Dương công suất 300.000 tấn/năm giúp nâng công suất của AFC lên 400.000 tấn/năm. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển và hướng đi đúng của Tập đoàn Gold Coin khi mở rộng đầu tư vào thị trường thức ăn chăn nuôi Việt Nam mới đang được khai mở những vỉa quặng đầu tiên.

Xem thêm: Luật thi đấu bóng đá 5 người mới nhất – Công ty TNHH DVN Việt Nam

“ Ngay khi đặt chân vào thị trường Nước Ta, Tập đoàn Gold Coin đã rất là chú trọng góp vốn đầu tư cho sự hình thành và tăng trưởng bền vững và kiên cố, đặt trọng tâm vào chất lượng mẫu sản phẩm. Những gì Gold Coin / AFC đạt được ngày ngày hôm nay đã vật chứng cho điều đó ”, ông Hà Văn Minh, Tổng Giám đốc Gold Coin / AFC Nước Ta san sẻ. Nhà máy lan rộng ra tại Thành Phố Hải Dương có dây chuyền sản xuất tân tiến bậc nhất Nước Ta, với những thiết bị hầu hết nhập khẩu từ Thụy Sĩ, Mỹ và được quản lý và vận hành trọn vẹn tự động hóa trên ứng dụng Wincos dưới dự tương hỗ quản lý và điều hành của những chuyên viên số 1 của hãng đã trở thành lời cam kết vững chãi của hãng muốn song hành lâu bền hơn cùng người chăn nuôi Nước Ta. Cả một dây chuyền sản xuất rất lớn chỉ cần hai cán bộ đứng máy bởi toàn bộ đều tinh chỉnh và điều khiển tự động hóa bằng máy tính. Lao động trực tiếp rất ít, trừ một số ít khâu máy móc không hề thay thế sửa chữa. Ông Minh cho rằng, AFC hoàn toàn có thể “ đổi chủ ”, thay tổng giám đốc, xây thêm xí nghiệp sản xuất mới, ngày càng tăng sản lượng, nhưng luôn sắt son một cam kết chất lượng vàng. Bởi chính chất lượng mới làm ra tên thương hiệu “ thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ ”.

thuc-n-chn-nuoi134518184
Thức ăn chăn nuôi AFC – một thương hiệu vàng với người chăn nuôi

Để bảo vệ chất lượng loại sản phẩm đến tay người chăn nuôi, khâu kiểm tra thành phẩm được tuân thủ ngặt nghèo từ đầu. Một phòng kiểm tra chất lượng được đặt ngay tại dây chuyền sản xuất, săm soi từng bao cám ngay khi mới “ ra lò ” còn nóng hôi hổi, nếu loại sản phẩm bị lỗi hoặc không đủ tiêu chuẩn sẽ bị vô hiệu. Mỗi lô mẫu sản phẩm đều được lấy mẫu lưu lại để kiểm tra, truy xuất lại khi thiết yếu hoặc theo nhu yếu của thị trường. Do đó, mẫu sản phẩm đến tay người chăn nuôi là những mẫu sản phẩm tốt nhất. Thị phần thức ăn chăn nuôi tại Nước Ta đang tăng trưởng mạnh và phân cấp theo hướng những doanh nghiệp lớn, tiềm lực kinh tế tài chính mạnh, làm ăn chuyên nghiệp liên tục lan rộng ra thị trường, giành được hầu hết hơn của chiếc bánh. trái lại doanh nghiệp nhỏ, cuốc xẻng sẽ rút dần khỏi “ vũ đài ” đồng ý đi gia công cho doanh nghiệp lớn. Muốn sống sót và tăng trưởng tốt, ngoài kinh tế tài chính mạnh cần phải có phương pháp thao tác chuyên nghiệp và quan trọng hơn là phải có loại sản phẩm chất lượng cao, Chi tiêu tương thích.

Theo ông Minh, chính chất lượng đã “định vị” được AFC trong lòng người chăn nuôi. Minh chứng rõ nhất là hiện mỗi tháng AFC đang cung cấp trên 25.000 tấn thức ăn cho thị trường từ Đà Nẵng ra miền Bắc. Sản phẩm chính là thức ăn chăn nuôi gia súc và gia cầm, trong đó 65% sản lượng thức ăn cho lợn và 35% sản phẩm cho gia cầm và vật nuôi khác. Năm 2015 là đỉnh cao của AFC khi dự kiến có khoảng 400.000 tấn thức ăn được cung ứng đến tận tay người chăn nuôi.

Xác định người chăn nuôi là đối tác chiến lược chính quyết định hành động sự sống sót và tăng trưởng của công ty, ngoài việc cung ứng những mẫu sản phẩm thức ăn chăn nuôi tốt nhất, AFC còn phân phối một mạng lưới hệ thống trợ giúp kỹ thuật tuyệt đối gồm có việc chọn / lai tạo giống, phòng chống bệnh dịch, chăm nom vật nuôi, phong cách thiết kế chuồng trại, … Tất cả những dich vụ này được phân phối không lấy phí trải qua những nhân viên cấp dưới kỹ thuật được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp, sâu xa. Các loại sản phẩm của AFC không những cung ứng vừa đủ dinh dưỡng cho vật nuôi, bảo vệ vận tốc tăng trọng cao mà còn tạo ra chất lượng thịt ngon, là thực phẩm thịt sạch nên giá tiền vật nuôi được bán ra cao hơn so với những vật nuôi sử dụng những loại thức ăn chăn nuôi khác. Tỷ lệ chuyển hóa thức ăn chăn nuôi của AFC cũng cao hơn so với nhiều loại sản phẩm cùng loại tạo ra hiệu suất cao kinh tế tài chính tốt nhất cho người chăn nuôi Nước Ta.

Trong những năm tới, Gold Coin/AFC sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường thức ăn Việt Nam, dự kiến xây dựng thêm ít nhất 3 nhà máy: 1 nhà máy công suất 300.000 tấn tại bắc Trung bộ, 2 nhà máy tại nam Trung bộ và miền Nam với công suất tương ứng là 150.000 tấn và 400.000 tấn, đưa Gold Coin/AFC trở thành một trong 5 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất Việt Nam.