Vòng loại Asian Cup nữ 2022: Tuyển nữ Việt Nam thắng để lấy vé

Vòng loại Asian Cup nữ 2022: Tuyển nữ Việt Nam thắng để lấy vé - Ảnh 1.Huỳnh Như sẽ lại có niềm vui ghi bàn trước Tajikistan – Ảnh : AFCỞ trận mở màn, tuyển nữ Nước Ta đã thắng đậm Maldives ( hạng 144 quốc tế ). Do đó, trước một Tajikistan hạng 135 quốc tế, đội tuyển nữ Nước Ta ( hạng 32 quốc tế ) được nhìn nhận sẽ không khó để giành thắng lợi .Điều này này xuất phát từ trận thắng 4-0 của Tajikistan trước Maldives. Không như những cô gái Nước Ta quý phái hơn và dày dạn kinh nghiệm tay nghề trận mạc, đây chỉ là lần thứ hai những cô gái Tajikistan tham gia vòng loại Asian Cup sau lần tiên phong vào năm 2018 .

Do Afghanistan đã rút lui nên bảng B chỉ có 3 đội tham dự. Đội dẫn đầu bảng sẽ giành vé duy nhất dự vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2022 tại Ấn Độ vào đầu năm tới. Dù chỉ cần hòa là giành vé nhưng đội tuyển nữ Việt Nam vẫn đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm trước Tajikistan.

Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung vẫn tỏ ra thận trọng khi cho những cầu thủ xem lại băng ghi hình trận Tajikistan – Maldives hai lần để nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh .

Đánh giá về Tajikistan, ông Chung nói: “Các cầu thủ Tajikistan có tầm vóc cao lớn, nhất là hàng hậu vệ. Họ chơi bóng dài, bóng bổng khá tốt và chủ yếu tấn công trung lộ. Dù vậy, kỹ thuật của các cầu thủ Tajikistan chỉ ở mức trung bình.

Đá với Maldives, Tajikistan chọn đội hình chiến thuật 4-4-2, dựa vào hai tiền đạo có tốc độ cao ở phía trên để vượt qua hàng thủ đối phương. Dù tự tin nhưng chúng ta không được phép chủ quan trước Tajikistan”.

Việc giành vé dự VCK Asian Cup 2022 của đội tuyển nữ thật ra là điều đã được dự báo ngay từ khi có hiệu quả bốc thăm vòng loại. Hai trận đấu ở Tajikistan cũng chỉ là thời cơ cho tuyển Nước Ta làm nóng để chuẩn bị sẵn sàng cho giấc mơ xa hơn : đạt thành tích tốt ở VCK Asian Cup 2022 để qua đó giành vé dự World Cup nữ 2023 tại Úc và New Zealand .Ngoài chủ nhà Úc đã có 1 vé, châu Á còn 5 suất chính thức và hai suất đá play-off liên lục địa. Do đó, hướng sẵn sàng chuẩn bị sau vòng loại Asian Cup 2022 mới là điều quan trọng hơn với tuyển nữ Nước Ta. Vòng loại Asian Cup 2022: Tuyển nữ Việt Nam đại thắng Maldives 16-0

Vòng loại Asian Cup 2022: Tuyển nữ Việt Nam đại thắng Maldives 16-0 TTO – Tối 23-9, đội tuyển nữ Nước Ta đã có thắng lợi đậm đà với tỉ số 16-0 trước Maldives ở trận ra quân bảng B vòng loại Asian Cup 2022, trong đó tiền đạo Hải Yến ghi đến 6 bàn.