AFC là gì?

Ánh Dương / Sức khỏe Cộng đồngAFC là Liên đoàn bóng đá châu Á, cơ quan chủ quản của bóng đá châu Á và là một trong 6 Liên đoàn tạo nên FIFA.AFC là gì?

AFC là gì?

AFC là gì?

AFC là viết tắt của Asian Football Confederation – tên tiếng Anh của Liên đoàn bóng đá châu Á.

Bạn đang đọc: AFC là gì?

Tổ chức này được xây dựng vào năm 1954 tại Manila, Philippines, bên lề Đại hội thể thao châu Á lần thứ hai. AFC đã được FIFA công nhận tại Berne, Thụy Sĩ vào ngày 21/6 năm đó. AFC hiện có trụ sở tại Kuala Lumpur, Malaysia và gồm có 46 Thương Hội thành viên và một Thương Hội thành viên link ( Quần đảo Bắc Mariana ) .Được chỉ huy bởi quản trị AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa người Bahrain, AFC đã phát động Tầm nhìn và Sứ mệnh vào ngày 28/1/2016 tại Doha, Qatar. Theo đó, nó đặt ra tham vọng trở thành Liên minh số 1 quốc tế cũng như có nhiều đội bóng châu Á thành công xuất sắc hơn trên sân khấu quốc tế, đồng thời chứng minh và khẳng định bóng đá là môn thể thao số một ở lục địa.

Tầm nhìn và sứ mệnh AFC là gì?

“ Lục địa của tất cả chúng ta phải liên tục tương thích và thích nghi với những thử thách mới của tất cả chúng ta. Tầm nhìn và thiên chức mới của AFC sẽ mang đến sự rõ ràng và động lực mới để đưa bóng đá châu Á đến những đỉnh điểm xuất sắc hơn nữa ”, quản trị AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa nói

Khẩu hiệu Tầm nhìn và Sứ mệnh mới “Một Châu Á, Một Mục tiêu”  biểu thị các giá trị cốt lõi của sự chuyên nghiệp và sự lãnh đạo thống nhất. Ngoài việc phát triển và điều chỉnh bóng đá, duy trì tính toàn vẹn và luật pháp của bóng đá, thúc đẩy bóng đá ở các địa phương và bóng đá trẻ, tiến hành các cuộc thi cấp cao nhất, AFC còn hợp tác chặt chẽ với các Hiệp hội thành viên và các bên liên quan chính để thực hiện các mục tiêu của mình.

Cấu trúc của AFC là gì?

Trong 6 năm qua, dưới sự chỉ huy của quản trị AFC, Shaikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa, AFC đã mang đến sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong bóng đá châu Á tương thích với Tầm nhìn và Sứ mệnh của AFC. Để giúp chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình tăng trưởng tiếp theo, AFC đã được cơ cấu tổ chức lại với : a ) Phòng Thương mại mới xây dựng b ) Phòng Thi đấu trở thành Phòng những sự kiện tranh tài và bóng đá c ) Phòng Thương Hội Thành viên thành Phòng Thương Hội thành viên và Thương Hội khu vực

d) Phòng Tài chính thành Phòng Tài chính & Nhân sự

e ) Một phòng hành chính và dịch vụ tổng hợp mới AFC tự tin rằng giờ đây họ có cấu trúc phù hợp nhất để tối đa hóa những thời cơ trong thập kỷ tới.