Chính thức: Các bảng đấu của AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á bị hủy

Các bảng đấu của AFC Cup 2021 tại khu vực Đông Nam Á sẽ bị hủy vì diễn biến phức tạp của dịch covid-19.

Các bảng đấu của AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á
Các bảng đấu của AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á sẽ bị hủy vì diễn biến phức tạp của dịch covid-19.

Như vậy, hai đại diện của bóng đá Việt Nam tại AFC Cup 2021 là Hà Nội FC và Sài Gòn FC sẽ có cơ hội tập trung cho các giải đấu trong nước. Theo dự kiến, V-League 2021 sẽ trở lại vào cuối tháng Bảy nên các CLB ngay từ thời điểm hiện tại vẫn đang duy trì tập luyện để sẵn sàng thi đấu.

Ngoài việc hủy các bảng đấu ở khu vực Đông Nam Á, AFC Cup 2021 vẫn sẽ tiếp tục tổ chức các trận đấu ở khu vực còn lại gồm Tây Á, Đông Á, Nam Á và Trung Á. 

AFC Cup 2021: Các đại diện của Việt Nam gặp khó

Vòng đấu loại trực tiếp khu vực Trung Á, Tây Á là Liên khu vực (theo thể thức loại trực tiếp 1 lượt trận) sẽ diễn ra như kế hoạch đã định, bắt đầu bằng trận chung kết khu vực Trung Á giữa FC Nasaf (Uzbekistan) và FC Ahal (Turkmenistan) vào ngày 25/8 tới tại SVĐ Markaziy (Karshi, Uzbekistan).

Vòng bán kết khu vực Tây Á, cặp đấu giữa CLB Muharraq (Bahrain) và CLB Al Ahed (Lebanon), Kuwait FC và Al Salt (Jordan) sẽ được tổ chức từ ngày 20/9 đến 21/9.

Cao Văn Triền Hà Nội vs Sài Gòn
Hai đại diện của bóng đá Việt Nam tại AFC Cup 2021 là Hà Nội FC và Sài Gòn FC có cơ hội tập trung cho mặt trận V-League 2021.

Theo thông báo của AFC, do ảnh hưởng của dịch covid-19 nên kế hoạch bốc thăm Vòng loại trực tiếp của AFC Cup 2021 dự kiến sẽ lùi sang ngày 4/8/2021 thay vì tổ chức vào ngày 7/7/2021 như kế hoạch ban đầu.

AFC Champions League vẫn sẽ tổ chức như kế hoạch đã đề ra ban đầu khi vòng bảng sắp kết thúc. Đại biện của bóng đá Việt Nam là CLB Viettel đã thi đấu 4 trận và đang đứng ở vị trí thứ 3 tại bảng F.

Trong khi đó, Hà Nội FC có năm thứ hai liên tiếp không thể tham dự AFC Cup đều vì lý do bất khả kháng. Dù vậy, việc này chưa hẳn là không tốt khi Hà Nội FC có cơ hội tập trung cho V-League 2021, đặc biệt khi đội bóng Thủ đô đang phải cạnh tranh cho vị trí trong top 6.

AFC mới đây đã đưa ra quyết định hủy các bảng đấu của AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á vì lý do dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp. Do phải tập trung cho công tác chống dịch, công tác tổ chức giải gặp khó khăn rất lớn dù theo phương án thi đấu tập trung tại một địa điểm.Như vậy, hai đại diện của bóng đá Việt Nam tại AFC Cup 2021 là Hà Nội FC và Sài Gòn FC sẽ có cơ hội tập trung cho các giải đấu trong nước. Theo dự kiến, V-League 2021 sẽ trở lại vào cuối tháng Bảy nên các CLB ngay từ thời điểm hiện tại vẫn đang duy trì tập luyện để sẵn sàng thi đấu.Ngoài việc hủy các bảng đấu ở khu vực Đông Nam Á, AFC Cup 2021 vẫn sẽ tiếp tục tổ chức các trận đấu ở khu vực còn lại gồm Tây Á, Đông Á, Nam Á và Trung Á.Vòng đấu loại trực tiếp khu vực Trung Á, Tây Á là Liên khu vực (theo thể thức loại trực tiếp 1 lượt trận) sẽ diễn ra như kế hoạch đã định, bắt đầu bằng trận chung kết khu vực Trung Á giữa FC Nasaf (Uzbekistan) và FC Ahal (Turkmenistan) vào ngày 25/8 tới tại SVĐ Markaziy (Karshi, Uzbekistan).Vòng bán kết khu vực Tây Á, cặp đấu giữa CLB Muharraq (Bahrain) và CLB Al Ahed (Lebanon), Kuwait FC và Al Salt (Jordan) sẽ được tổ chức từ ngày 20/9 đến 21/9.Theo thông báo của AFC, do ảnh hưởng của dịch covid-19 nên kế hoạch bốc thăm Vòng loại trực tiếp của AFC Cup 2021 dự kiến sẽ lùi sang ngày 4/8/2021 thay vì tổ chức vào ngày 7/7/2021 như kế hoạch ban đầu.AFC Champions League vẫn sẽ tổ chức như kế hoạch đã đề ra ban đầu khi vòng bảng sắp kết thúc. Đại biện của bóng đá Việt Nam là CLB Viettel đã thi đấu 4 trận và đang đứng ở vị trí thứ 3 tại bảng F.Trong khi đó, Hà Nội FC có năm thứ hai liên tiếp không thể tham dự AFC Cup đều vì lý do bất khả kháng. Dù vậy, việc này chưa hẳn là không tốt khi Hà Nội FC có cơ hội tập trung cho V-League 2021, đặc biệt khi đội bóng Thủ đô đang phải cạnh tranh cho vị trí trong top 6.