Báo Thái Lan nói gì sau khi đội nhà vô địch AFF Cup 2020?

Dân trí

Nhiều tờ báo Thái Lan đã tỏ ra vô cùng hạnh phúc sau khi chứng kiến đội nhà giành chức vô địch AFF Cup 2020.

Trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2020, đội tuyển Thailand đã hòa Indonesia với tỷ số 2-2. Kết quả này đã giúp đoàn quân của HLV Mano Polking giành chức vô địch giải đấu sau khi vượt qua đối thủ cạnh tranh với tổng tỷ số 6-2 .
Báo Thái Lan nói gì sau khi đội nhà vô địch AFF Cup 2020? - 1

Đội tuyển Thái Lan giành chức vô địch AFF Cup 2020.

Đây là lần thứ 6, đội tuyển Vương Quốc của nụ cười giành chức vô địch AFF Cup. Họ liên tục là đội bóng thành công xuất sắc nhất giải đấu này khi bỏ xa đội bóng xếp thứ 2 là Nước Singapore ( 4 chức vô địch ) .
Sau chiến tích của thầy trò HLV Polking, báo giới Thailand đã tỏ ra vô cùng niềm hạnh phúc. Tờ Siam Sports có bài viết : ” Đội tuyển Thailand lần thứ 6 giành chức vô địch AFF Cup 2020 sau thắng lợi 6-2 trước Indonesia ” .
Bình luận về chức vô địch AFF Cup 2020, tờ báo này viết : ” Đội tuyển Xứ sở nụ cười Thái Lan đã có 5 sự đổi khác so với trận chung kết lượt đi AFF Cup 2020. Trước sự quyết tâm của Indonesia, Đất nước xinh đẹp Thái Lan vẫn tranh tài tỉnh bơ và có trận hòa 2-2 .
Tỷ số này là đủ để giúp Xứ sở nụ cười Thái Lan giành chức vô địch AFF Cup 2020. Đây là lần thứ 6, đội bóng đăng quang ở giải đấu này. Với chức vô địch, đoàn quân của HLV Mano Polking đã nhận được 300.000 USD tiền thưởng. Đội tuyển Thailand sẽ về nước vào ngày Chủ nhật ( 2/1 ) trên chiếc chuyên cơ chở những nhà vô địch ” .
Trong bài viết khác, tờ Siam Sports giật tít : ” Nhà vô địch AFF Cup. Thành công của Vương Quốc của nụ cười “. Tác giả nhấn mạnh vấn đề : ” Ban đầu, những người hâm mộ có chút lo ngại khi đội tuyển Xứ sở nụ cười Thái Lan có quá ít thời hạn sẵn sàng chuẩn bị. Toàn đội chỉ có chưa đầy 7 ngày trước trận ra quân. Thậm chí, phải chờ tới sau lượt đấu tiên phong Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan mới trở lại tập trung chuyên sâu cùng đội bóng sau khi tranh tài ở giải VĐQG Nhật Bản .

Thực tế, Thái Lan cũng khởi đầu không quá thành công khi trình diễn lối chơi thiếu thuyết phục trong trận đấu với Timor Leste. Việc thiếu trụ cột, cộng thêm việc chưa có nhiều thời gian làm nóng trước giải đấu khiến cho đội bóng chưa thực sự trơn tru. Tuy nhiên, càng về sau Thái Lan càng chứng tỏ được đẳng cấp”.

Báo Thái Lan nói gì sau khi đội nhà vô địch AFF Cup 2020? - 2


xứ sở của những nụ cười thân thiện đang dần lấy lại vị thế ở Khu vực Đông Nam Á .
Trong bài viết này, tác giả nhấn mạnh vấn đề rằng một trong những yếu tố thành công xuất sắc của Thailand là chất lượng ở giải quốc nội tốt nhất Khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, chất lượng của những tuyển thủ Vương Quốc của nụ cười được nâng cao .
Bình luận về thất bại của đội tuyển Nước Ta, tờ Siam Sports nhấn mạnh vấn đề : ” Đội tuyển Nước Ta là đội bóng kỷ luật. Họ tuân thủ đấu pháp của HLV. Thế nhưng, đội bóng này lại thiếu đi một điều quan trọng đó là sự đột biến và năng lực của tỏa sáng cá thể. Về điều này, rõ ràng đội tuyển xứ sở của những nụ cười thân thiện mạnh hơn ” .
Tờ Matichon hân hoan : ” Đội tuyển xứ sở của những nụ cười thân thiện đã giành chức vô địch AFF Cup lần thứ 6. Họ nhận được tới 50 triệu bath ( hơn 34 tỷ đồng ) tiền thưởng. Bên cạnh đó, Madam Pang còn thuê hẳn chuyên cơ chở toàn đội về nước. chức vô địch AFF Cup là món quà vô giá mà toàn đội muốn gửi tới người hâm mộ. Đội bóng đang từng bước lấy lại vị thế ở Khu vực Đông Nam Á ” .
Một tờ báo khác là Khaosod có bài viết : ” Đội tuyển Thailand giành chức vô địch AFF Cup 2020 mà không thua trận đấu nào “. Ngoài việc điểm qua thành tích của đội bóng, tờ báo này đã cảm ơn hai nhân vật đặc biệt quan trọng là trưởng phi hành đoàn Nuanphan Lamsam và quản trị Liên đoàn bóng đá Đất nước xinh đẹp Thái Lan, Somyot Pumpanmuang .

Họ viết thêm: “Nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam luôn lo lắng cho đội bóng. Bà đã tận dụng mối quan hệ của mình để kêu gọi được 26 triệu bath (hơn 17 tỷ đồng) tiền thưởng. Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Somyot Pumpanmuang cũng không ngần ngại chi 10 triệu bath (hơn 7 tỷ đồng) để khích lệ toàn đội”.

Báo Thái Lan nói gì sau khi đội nhà vô địch AFF Cup 2020? - 3

H.Long