Siêu cúp thay 5 cầu thủ theo luật mới FIFA

TPO – Quy định mới của FIFA được cho phép mỗi đội được thay 5 cầu thủ trong trận đấu vẫn được vận dụng tại trận Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2020 .Đây là thông tin của BTC giải ở cuộc họp kỹ thuật giữa CLB Thành Phố Hà Nội và Viettel chiều 8/1. Do ảnh hưởng tác động dịch COVID-19, FIFA đã được cho phép ở mỗi trận đấu, hai đội bóng đều được quyền thay 5 cầu thủ nhưng chỉ trong 3 lần thay. Bên cạnh đó, BTC cũng thông dụng 1 số ít pháp luật mới do FIFA phát hành tương quan đến lao lý thổi phạt việt vị, bắt lỗi trường hợp cầu thủ để bóng chạm tay hay lao lý so với thủ môn khi phát bóng. Đơn cử như theo luật mới, những trường hợp bóng chạm từ vai xuống tới dưới nách cầu thủ sẽ không bị tính là lỗi chạm tay như luật cũ.

Tại cuộc họp kỹ thuật, CLB Hà Nội đăng ký ra sân với áo tím, quần vàng, tất vàng. Viettel sử dụng trang phục thi đấu áo đỏ, quần đỏ, tất đỏ. BTC cũng lưu ý cầu thủ hai đội thi đấu đúng mực, không phản ứng trọng tài tạo nên hình ảnh phản cảm. Phía BTC sân Hàng Đẫy trong khi đó được đề nghị nhắc nhở nhân viên, các em bé nhặt bóng sớm đưa bóng vào cuộc, phục vụ tốt cả 2 đội.

Siêu cúp thay 5 cầu thủ theo luật mới FIFA ảnh 1 Họp kỹ thuật hai đội bóng chuẩn bị sẵn sàng cho trận Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2020 chiều 8/1

Một vấn đề hết sức được quan tâm là công tác phòng chống dịch COVID-19. Theo khuyến cáo của Sở VH-TT&DL Hà Nội, dù Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch COVID-19 nhưng công tác tổ chức trận đấu không được phép chủ quan. Số lượng người xem được giới hạn không quá 5.000 người.

BTC cũng sẽ thực hiện triệt để các quy định phòng, chống dịch COVID-19 như: thực hiện phun nước sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt người ra vào. Các CĐV được khuyến cáo buộc phải có khẩu trang khi vào sân Hàng Đẫy. “Đối với các trường hợp không có khẩu trang, an ninh sẽ cương quyết không cho vào sân”-đại diện VPF cho biết.

Theo Công an thành phố Thành Phố Hà Nội, lực lượng bảo mật an ninh sẽ được tiến hành từ 15 h30 để bảo vệ không xảy ra sự cố ngoài ý muốn. BTC cũng ý kiến đề nghị CĐV hai đội khi vào sân cổ vũ nhiệt tình, văn minh. Siêu cúp thay 5 cầu thủ theo luật mới FIFA ảnh 2