Vòng 1/8 futsal World Cup 2021: Việt Nam khó tạo bất ngờ trước Nga

TPO – Đội tuyển futsal Việt Nam khó hoàn toàn có thể tạo ra giật mình trước đương kim á quân quốc tế Nga ở vòng 1/8 futsal World Cup 2021 .Đội tuyển futsal Việt Nam đã giành vé vào vòng 1/8 futsal World Cup 2021 một cách đầy nỗ lực. Đây là một dấu mốc mới sau hành trình dài ở vòng chung kết futsal World Cup cách đây 5 năm. Theo trưởng phi hành đoàn Trần Anh Tú thì : “ So với vòng chung kết FIFA futsal World Cup năm nay, lần này đội tuyển futsal Việt Nam đã gặp thử thách lớn hơn rất nhiều. Nhưng ở thời gian quyết định hành động, những cầu thủ đã chứng tỏ được bản lĩnh, tâm ý và sự quyết tâm cao để giành vé đi tiếp. Tôi nghĩ rằng đây là giải đấu vô cùng đáng nhớ và có bước tiến lớn hơn nhiều so với giải đấu cách đây 5 năm ”.

Tuy nhiên, phía trước thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang là một “ngọn núi” lớn mang tên đội tuyển futsal Nga. Cách đây 5 năm, đội tuyển futsal Việt Nam đã thua Nga với tỷ số 0-7 ở vòng 1/8. Đó là giải đấu mà Nga đã giành ngôi á quân sau khi thua Argentina 4-5 ở trận chung kết. Tính cả giải đấu năm nay, Nga đã 7 lần dự World Cup. Ngoài ngôi Á quân năm 2016, họ còn đứng hạng 3 năm 1996 và 2 lần đứng hạng 4.

Trên bảng xếp hạng, đội tuyển futsal Nga đứng vị trí thứ 4 quốc tế, hơn Việt Nam 37 bậc. Ở vòng đấu bảng, họ toàn thắng khi vượt qua Ai Cập 9-0, Uzbekistan 4-2 và thắng Guatemala 4-1. Trong khi đó, tuyển futsal Việt Nam đã thua Brazil 1-9, thắng Panama 3-2 và hoà Czech 1-1. Tuyển futsal Nga tham gia giải đấu trên đất Lithuania có tới 9/14 cầu thủ từng giúp họ giành ngôi á quân tại World Cup năm nay. Cũng do đó mà Văn Vũ cùng với những đồng đội không ít đã có kinh nghiệm tay nghề, sự am hiểu về cách đá của đội bóng á quân quốc tế này.

Vòng 1/8 futsal World Cup 2021: Việt Nam khó tạo bất ngờ trước Nga ảnh 1

Mọi số lượng thống kê cho thấy, đội tuyển futsal Việt Nam rất khó tạo ra sự giật mình trước đối thủ cạnh tranh ở vòng loại trực tiếp. Tuy nhiên, thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang vẫn dồn sự quyết tâm cao cho trận đấu này. Việc giành vé đến sân chơi futsal World Cup lần thứ 2 và vào đến vòng 1/8 đã là một thành tích đáng ghi nhận. Chúng ta cũng đã triển khai xong tiềm năng đã đề ra bắt đầu. Cũng cho nên vì thế mà đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có một niềm tin tự do ở trận đấu này.

Trước trận đấu sinh tử với Czech, huấn luyện viên Phạm Minh Giang và các học trò đã cùng nhau hô vang khẩu hiệu: “Vì người hâm mộ, vì gia đình và vì Việt Nam. Cố lên!”. Tinh thần đó đã giúp cho đội tuyển futsal Việt Nam có một trận đấu xuất sắc.

Như huấn luyện viên Phạm Minh Giang san sẻ : “ Tinh thần là yếu tố quan trọng nhất để những cầu thủ vượt qua mọi thử thách. Chúng ta đến với World Cup không được nhìn nhận cao, yếu nhất bảng D. Chuyên môn, thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA, ĐT futsal Việt Nam đều thua những đối thủ cạnh tranh. Nhưng vượt trên toàn bộ, cách làm tư tưởng, tâm ý rất tuyệt vời của lãnh đội cùng sự đoàn kết, quyết tâm cao nhất của toàn bộ thành viên trong đội đã làm nên thành tích như ngày thời điểm ngày hôm nay ”.

Mong rằng, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tiếp tục thể hiện tinh thần như các trận đấu đã qua để có được một kết quả chấp nhận được trước Nga. Đây là trận đấu mà người hâm mộ đang đặt niềm tin lớn vào thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang.

Trận đấu giữa đội tuyển futsal Việt Nam và đội tuyển futsal Nga vào lúc 17 h30 ngày 22/9 tức là 21 h30 theo giờ TP. Hà Nội.