Djokovic: ‘Tôi có thể đoạt cả bốn Grand Slam năm nay’

Novak Djokovic tin bản thân hoàn toàn có thể thắng hàng loạt Grand Slam mùa này, cũng như đoạt HC vàng Olympic, sau khi vô địch Roland Garros hôm 13/6 .” Mọi chuyện đều hoàn toàn có thể xảy ra “, Novak Djokovic nói khi phóng viên báo chí ATP đề cập năng lực anh tóm gọn trọn bộ Grand Slam mùa này. ” Tôi từng nói nhiều lần về tiềm năng vô địch Grand Slam. Tôi luôn dự những Grand Slam với khát khao vô địch. Tôi đạt được 1 số ít thành tựu mà người ta từng nói rằng tôi không hề với đến. Tôi sẽ dành vài ngày ăn mừng thương hiệu Roland Garros, trước khi nghĩ về Wimbledon. Tôi đã vô địch ở đó hai lần gần nhất và đương nhiên sẽ tới đó với tham vọng giành cúp ” .Kể từ 2011, Djokovic hai lần đoạt ba Grand Slam trong một năm và bốn lần đoạt hai Grand Slam một năm. Ảnh:Kể từ 2011, Djokovic hai lần đoạt ba Grand Slam trong một năm và bốn lần đoạt hai Grand Slam một năm. Ảnh :

Djokovic là người thứ sáu trong kỷ nguyên Mở thắng ngược sau khi thua trước hai set ở chung kết Grand Slam. Sau bốn tiếng 12 phút, anh hạ Stefanos Tsitsipas 6-7, 2-6, 6-3, 6-2, 6-4 để có chức vô địch Roland Garros thứ hai.

Nhờ thương hiệu Roland Garros hôm 13/6, Djokovic là người tiên phong trong kỷ nguyên Mở vô địch mỗi Grand Slam tối thiểu hai lần. Trong lịch sử dân tộc, chỉ hai lịch sử một thời Roy Emerson và Rod Laver làm được điều này. Nole hoàn toàn có thể đoạt ” Golden Calendar Slam ” nếu vô địch hai Grand Slam còn lại trong năm nay, đồng thời giành HC vàng Olympic .” Tôi sẽ nghĩ về điều đó “, tay vợt số một quốc tế nói trong cuộc họp báo sau trận chung kết Roland Garros. ” Tôi luôn đặt ra tiềm năng cao hơn cho bản thân sau mỗi thắng lợi. Giành thêm Grand Slam và vô địch Olympic là những tiềm năng lớn để theo đuổi. Nhưng tôi cũng không quên vào năm năm nay, sau chức vô địch Roland Garros, tôi đã bị loại ở vòng ba Wimbledon ” .Lần thứ hai Djokovic vô địch nước Australia Mở rộng và Roland Garros cùng năm. Trong 11 năm qua, Djokovic đoạt 18 Grand Slam. Ngoại trừ năm 2017, năm nào Nole cũng vô địch tối thiểu một Grand Slam. Năm năm ngoái, anh vào chung kết cả bốn giải và vô địch ba giải. Với 19 chức vô địch, Djokovic chỉ kém kỷ lục Grand Slam của Roger Federer và Rafael Nadal một thương hiệu .Djokovic từng vào bán kết Olympic 2008 và thua Nadal. Anh sau đó thắng James Blake ở trận tranh HC đồng .Djokovic - Tsitsipas

 

Djokovic – Tsitsipas

Nhân Đạt (theo ATP)