Quy trình vệ sinh giàn lạnh điều hòa ô tô nội soi

Với cách vệ sinh giàn lạnh điều hoà xe hơi nội soi, người ta hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý vệ sinh những chi tiết cụ thể bên trong mà không cần tháo ” táp lô ” và thời hạn triển khai rút ngắn lại còn khoảng chừng hơn 1 tiếng .Sau quy trình dài sử dụng, bụi bẩn và hơi ẩm tích tụ sẽ làm giảm công suất của giàn lạnh điều hòa xe hơi. Đây cũng là điều kiện kèm theo thuận tiện cho nấm mốc và vi trùng có hại phát sinh. Ngoài việc tạo ra mùi hôi không dễ chịu trên xe, nếu tiếp xúc liên tục, sức khỏe thể chất của bạn sẽ bị ảnh hưởng tác động và dễ mắc những bệnh đường hô hấp .

Hầu hết các trung tâm chăm sóc xe đều khuyến nghị người dùng cần vệ sinh giàn lạnh điều hòa định kỳ 1 lần/năm hoặc sau mỗi 20.000-30.000 km để duy trì không khí trong lành trên xe. Việc vệ sinh giàn lạnh định kỳ không chỉ giúp nâng cao hiệu suất làm mát trên ô tô mà còn hạn chế các hư hỏng như xì gas, rỉ gas…

Khi vệ sinh giàn lạnh, nếu phải tháo hết bảng tinh chỉnh và điều khiển xe ( hay người ta thường gọi là ” táp lô ” ), rồi xả gas, tháo ống dẫn lạnh … như thường thì trước đây thì nhiều người cũng quan ngại vì dễ dẫn đến những cụ thể không còn liền lạc nữa, những ngàm nhựa trên ” táp lô ” cũng không khớp như bắt đầu thậm chí còn còn bung gãy, khi xe chạy sẽ tạo độ rung, phát ra tiếng rất không dễ chịu. Và tiến trình như vậy cũng sẽ tốn khá nhiều thời hạn, khoảng chừng 4 đến 6 tiếng .Tuy nhiên lúc bấy giờ đã có cách vệ sinh giàn lạnh nội soi, hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý vệ sinh những chi tiết cụ thể bên trong mà không cần tháo ” táp lô ” và thời hạn thực thi chỉ rút ngắn lại còn hơn 1 tiếng. Được biết ngân sách vệ sinh giàn lạnh kiểu này vào khoảng chừng từ 500.000 đến 600.000 đồng hoặc hơn một chút ít tùy loại xe .Dưới đây có lẽ rằng tất cả chúng ta cũng nên tìm hiểu thêm qua một chút ít quá trình những bước vệ sinh giàn lạnh xe hơi nội soi, nhất là khi mùa nắng nóng đã khởi đầu, không phải không có trường hợp tất cả chúng ta phải tự làm .

Quy trình vệ sinh giàn lạnh điều hòa ô tô nội soi
Với cách vệ sinh giàn lạnh điều hoà ô tô nội soi, người ta có thể xử lý vệ sinh các chi tiết bên trong mà không cần tháo “táp lô” và thời gian thực hiện rút ngắn lại còn khoảng hơn 1 tiếng.

Quy trình cách vệ sinh điều hòa xe hơi nội soi* Nguồn : namlongdetailing.com, YouTube .

Trước hết chúng ta có thể xem qua clip dưới đây:
 
Bước 1: Mở hết các cửa xe và tiến hành kiểm tra lỗ thoát nước giàn lạnh để đảm bảo không bị tắc.

Bước 2 : Nổ máy, lấy gió trong, bật chính sách sưởi và quạt ở mức cao nhất trong 10 phút ( hướng gió suống dưới sàn xe ) .

Bước 3: Mở và tháo lọc gió máy lạnh ở bên trước ghế phụ ra ngoài.

Bước 4 : Đưa camera nội soi vào để kiểm tra nhìn nhận mức độ dơ bẩn của giàn lạnh .Bước 5 : Dùng súng chuyên được dùng tích hợp với khí nén xịt hóa chất chuyên sử dụng phun đều mặt phẳng giàn lạnh .Bước 6 : Tiếp tục nổ máy, bật chính sách sưởi và lấy gió ở mức cao như ở bước 2 trong 10 phút .Bước 7 : Xịt lại bằng nước lên mặt phẳng giàn lạnh để đẩy hết những chất bẩn ra bên ngoài .Bước 8 : Vệ sinh hoặc thay lọc gió và gắn lại .Lưu ý : Hãy lau sạch dung dịch rơi vãi trong quy trình vệ sinh giàn lạnh xe hơi bằng khăn ẩm và nước. Và chiêu thức này sẽ không có công dụng với giàn lạnh không được vệ sinh từ 2 năm trở lên .( Theo ICTNews )Cách dùng điều hòa ô tô hợp lý, tiết kiệm nhiên liệu?

Cách dùng điều hòa ô tô hợp lý, tiết kiệm nhiên liệu?

Việc sử dụng điều hòa ô tô hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tương đối hầu bao của mình mà vẫn hiệu suất cao .Điều hòa ô tô: Lấy gió trong hay gió ngoài?

Điều hòa ô tô: Lấy gió trong hay gió ngoài?

Chọn đúng chế độ lấy gió của điều hòa ô tô có thể mang lại những khác biệt to lớn về lợi ích khi sử dụng hàng ngày.

Vì sao vẫn nên bật điều hòa trên ô tô vào mùa đông?

Vì sao vẫn nên bật điều hòa trên ô tô vào mùa đông?

Không sử dụng điều hòa tiếp tục, hơi ẩm sẽ bám vào những ống thông khí gây ra nấm mốc và vi trùng .Bật điều hòa ôtô: Nên lấy gió trong hay gió ngoài?

Bật điều hòa ôtô: Nên lấy gió trong hay gió ngoài?

Sử dụng ôtô đã lâu, nhưng nhiều người vẫn do dự không biết khi bật điều hòa nên để chính sách “ lấy gió trong ” hay “ lấy gió ngoài ” .Mẹo giúp điều hòa ô tô mát nhanh hơn trong mùa hè

Mẹo giúp điều hòa ô tô mát nhanh hơn trong mùa hè

Không cần đóng mở cửa xe đẩy khí nóng ra ngoài, có mẹo giúp làm mát xe hơi một cách nhanh, hiệu suất cao .