Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa Multi và những điều cần lưu ý – Thienphu

Hãy đọc thật kỹ bài viết dưới đây để rõ hơn về điều đó .

1. Tại sao nên bảo trì điều hòa multi

– Điều hòa multi không được bảo trì sẽ có những hỏng hóc mà ta không quan sát từ xa được sẽ gây hao tốn điện năng, hoạt động giải trí không không thay đổi sẽ dẫn đến những hỏng hóc nghiêm trọng hơn .Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa Multi và những điều cần lưu ý– Bảo dưỡng điều hòa định kỳ sẽ giúp điều hòa tăng tuổi thọ hơn. điều hòa bẩn không được vệ sinh cẩn trọng đó là mầm mống và nguyên do gây bệnh viêm mũi, viêm họng … cho mái ấm gia đình bạn nhất là trẻ nhỏ .

– Bảo dưỡng điều hòa có thể làm tăng đọ mát, tiết kiệm điện năng, tránh được những hỏng hóc gây hao tốn thêm kinh phí sửa chữa.

2. Các bước bảo trì điều hòa multi

Hướng dẫn bảo dưỡng điều hòa Multi và những điều cần lưu ý

Bước 1. Chuẩn bị dụng cụ

+ Bơm tăng áp có mạng lưới hệ thống vòi nước áp suất cao, làm sạch sâu .+ Bình dạng xịt chứa dung dịch tẩy rửa dùng để tẩy rửa bụi bẩn, vi trùng ở dàn lạnh .+ Tuốc nơ vít và những thiết bị gia dụng khác .+ Khăn sạch hoặc giẻ lau để ngăn ngừa nước tác động ảnh hưởng đến những bo mạch điện tử .+ Túi ni lông cỡ lớn ( hoặc áo mưa tiện nghi ) .+ Máy hút bụi ( nếu có ) .

Bước 2. Ngắt nguồn điện

Đầu tiên, bạn cần tắt máy lạnh và ngắt hết nguồn điện xung quanh để bảo vệ bảo đảm an toàn .Sau khi tắt máy, phải đợi hơn 2 phút sau mới được triển khai mở máy và bảo trì điều hòa .

Bước 3. Kiểm tra gas

Kiểm tra lượng gas hiện tại trong máy điều hòa multi. Cần kiểm tra để xem lượng gas còn lại là bao nhiêu, nếu ít thì phải thay để giúp máy làm lạnh được tốt hơn. Đồng thời hãy kiểm tra đường ống dẫn gas, nhất là tại các mối nối để tránh tình trạng máy bị rò rỉ gas.

Bước 4. Kiểm tra hoạt động

Mở vỏ máy và triển khai kiểm tra những thiết bị, linh phụ kiện bên trong có sai sót gì hay không. Mô-tơ điện, máy bơm áp lực đè nén, … có tín hiệu bị hỏng gì không. Nếu có, những bạn nên gọi nhân viên cấp dưới đến thay mới .

Bước 5. Vệ sinh dàn lạnh áp dụng với dàn lạnh treo tường

Khi triển khai vệ sinh dàn lạnh, bạn hãy dùng dung dịch tẩy rửa để làm sạch bụi bẩn, vi trùng, … ở những kẽ hở bên trong dàn lạnh. Đồng thời, bảo vệ rằng xung quanh cửa thoát khí không có cặn bẩn hoặc vật cản nào. Nhớ kiểm tra cả ống thoát nước dư .Dàn lạnh âm trần và ống gió nên gọi kỹ thuật để họ giải quyết và xử lý vì dàn lạnh này phức tạp hơn .

Bước 6. Vệ sinh cánh quạt

Các cánh quạt rất dễ bám bẩn. Trước khi làm sạch cánh quạt, bạn nên cố định và thắt chặt nó rồi lau khô trước. Sau đó sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên được dùng để xóa sạch bụi bẩn và vi trùng bám trên cánh quạt .

Bước 7. Vệ sinh dàn nóng

Tháo nắp dàn nóng, dùng máy bơm áp lực đè nén nhỏ xịt nước theo dạng tia vào những khe của dàn tản nhiệt nhằm mục đích tẩy sạch lớp bụi bẩn, côn trùng nhỏ bám, …Đồng thời quan tâm quan sát xem dàn nóng có được che chắn cẩn trọng không, dây tiếp đất còn nguyên vẹn không, …

Bước 8. Vệ sinh lưới lọc khí cùng vỏ máy

Tiến hành tháo bộ lọc khí rồi rửa qua bằng nước ấm khoảng 30 độ C. Sau đấy để cho ráo nước hoặc dùng khăn lau sạch. Đồng thời dùng khăn có nhiệt độ vừa phải lau qua vỏ máy để giữ vệ sinh sạch sẽ.

Bước 9. Kiểm tra lại và kết thúc

Bước ở đầu cuối, sau khi lắp lại hết những thiết bị, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, dây điện và ổ cắm điện xung quanh xem có lỏng lẻo hoặc bị hở không. Tiếp theo đó bật máy và kiểm tra xem máy chạy không thay đổi không. Quá trình bảo trì máy của bạn đến đây là kết thúc .

3. Những điều cần quan tâm

Nên tắt điều hòa những khi bạn không dùng nữa. Những lúc bật điều hòa multi cũng như những điều hòa khu công trình thì cần đóng kín cửa lại và để nhiệt độ vừa phải. Có thể để chính sách hẹn giờ tắt để tiết kiệm chi phí điện năng. Những lúc bật điều hòa nên theo dõi những âm thanh từ máy phát ra. Nếu Open những âm thanh như tiếng va đập lạch cạch, tiếng kêu của động cơ, … thì ngay lập tức phải tắt máy và tìm ra nguyên do tại sao. Có thể gọi nhân viên cấp dưới Bảo hành đến để bảo vệ bảo đảm an toàn. Cần bảo trì điều hòa multi định kỳ. Đối với dàn lạnh và dàn nóng thì tối thiểu 3 tháng một lần. Nếu có thời hạn, bạn nên dùng chổi lông mềm quét những bộ phận cũng như vỏ máy khoảng chừng nửa tháng một lần để giữ vệ sinh điều hòa. Thông thường, những ẩm thực ăn uống hay cửa điện máy bán điều hòa nhiệt độ đều có thêm dịch vụ thay thế sửa chữa, bảo trì thiết bị. Nếu điều hòa nhiệt độ của bạn vẫn còn trong thời hạn Bảo hành, hãy liên hệ và sử dụng những dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng nơi mình mua thiết bị để bảo vệ bảo đảm an toàn. Nếu sử dụng dịch vụ từ những nhà sản xuất khác, tất cả chúng ta hãy nhớ tìm đến những địa chỉ phân phối dịch vụ có tên tuổi .