Các bước vệ sinh điều hòa Midea tại nhà đón Tết Đinh Dậu 2017 – Thienphu

Các bước vệ sinh điều hòa Midea tại nhà đón Tết Đinh Dậu 2017, Ngày tết, tất cả chúng ta cần phải quét dọn vệ sinh nhà cửa nhất là cách thiết bị gia dụng đặc biệt quan trọng là điều hòa Midea vì sau một thời hạn sử dụng điều hòa thường bám nhiều bụi nếu tất cả chúng ta không vệ sinh sẽ khiến máy hoạt động giải trí không tốt .

A. Dụng cụ cần sẵn sàng chuẩn bị để vệ sinh điều hòa Midea

Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị sẵn 1 số ít trang thiết bị sau đây để ship hàng công việc làm sạch điều hòa. Đây cũng là những thiết bị thường được những thợ điện lạnh sử dụng mỗi khi vệ sinh, bảo trì điều hòa .

Máng tôn hoặc võng hứng nước bẩn: Bạn cần có một chiếc máng tôn hoặc võng vải nilon chiều dài tương đương với giàn lạnh và có thể treo cố định vào giàn lạnh để hứng nước bẩn trong quá trình xịt rửa giàn lạnh.

Bơm tăng áp: Đây là máy bơm nước với áp suất cao dùng để xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng, giàn lạnh rất hiệu quả. Cách sử dụng bơm này rất đơn giản, chỉ cần cắm một đầu vòi vào chậu nước, đầu kia bấm nút để xịt nước bất cứ khi nào cần.

Các bước vệ sinh điều hòa Midea tại nhà đón Tết Đinh Dậu 2017

Tuốc-nơ-vít dùng để tháo các ốc vít trên giàn lạnh.

Giẻ sạch hoặc túi nilon dùng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng.

Nguồn nước sạch để xịt rửa, không cần thiết phải pha thêm chất tẩy rửa nếu máy không quá bụi bẩn.

Nước rửa bát hoặc chất tẩy tương tự để lau chùi lớp vỏ nhựa giàn lạnh.

B. Các bước vệ sinh điều hòa Midea tại nhà

1. Lau rửa mặt nạ lọc trong dàn lạnh

Trước hết, bạn nhấc mặt trước của điều hòa lên cao hơn chiều ngang và kéo ra. Sau đó, bạn dùng một miếng bọt biển nhỏ thấm nước rửa bát rồi lau rửa nhẹ nhàng. Khi rửa, bạn quan tâm không ấn tay quá mạnh làm nứt vỡ mặt nạ. Tiếp theo, bạn lau khô phần mặt nạ, không phơi dưới ánh nắng mặt trời rồi lắp vào máy. Điều hòa Daikin có phần mặt nạ phẳng nên rất dễ vệ sinh, bạn hoàn toàn có thể dùng khăn mềm để lau bụi bẩn bám vào .Có nhiều máy phần mặt nạ này tháo rời được nên bạn hoàn toàn có thể tháo theo nấc lẫy bên cạnh thân máy để vệ sinh thuận tiện hơn .

2. Cọ rửa lưới lọc không khí trong dàn lạnh

Thông thường, bạn nên rửa sạch lưới lọc không khí 2 tuần 1 lần .Cách làm : Tháo mặt trước của dàn lạnh rồi rút lưới ra. Sau đó, bạn phun nước để rửa sạch lưới lọc. Vì lưới lọc làm bằng nilon nên không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy vì sẽ làm nó bị biến dạng. Cuối cùng, bạn để lưới khô hẳn rồi lắp trở lại máy. Khi phun nước rửa nhớ phun mặt phải để những bụi bẩn rơi ra từ mặt trái của lưới lọc .

3. Xịt rửa dàn lạnh

Trước hết, bạn dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch dàn lạnh để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào và treo máng tôn hoặc võng vải nilon ở phía dưới để hứng nước.

Tiếp đó, bạn dùng bơm tăng áp hoặc bình xịt nước áp lực đè nén xịt nước vào những khe sắt kẽm kim loại trên dàn lạnh một cách từ từ. Lưu ý : Chỉ xịt nước vào những khe sắt kẽm kim loại, tránh xịt và những bộ phận khác sẽ làm hỏng máy .Công việc này cần sự khôn khéo nhất định nên bạn cần cẩn trọng khi thao tác để không làm hỏng thiết bị. Lưu ý nên ngắt điện trước khi làm đến khâu này để bảo vệ bảo đảm an toàn .

4. Vệ sinh lau rửa dàn nóng 

Bạn tắt điều hòa, rút điện hoặc ngắt điện ở cầu dao điện để tránh bị điện giật, hỏng máy. Tiếp theo, bạn dùng vòi nước hoặc bình xịt nước áp lực đè nén xịt thẳng vào khe giữa những lá sắt kẽm kim loại .Trong quy trình xịt rửa, cần tránh tối đa việc làm dàn nóng bị móp biến dạng. Nếu bạn lỡ tay làm biến dạng những lá sắt kẽm kim loại thì dùng vật mỏng dính đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng phải nhẹ tay tránh làm thủng những ống môi chất xuyên trong những lá sắt kẽm kim loại .

5. Gắn lại mặt nạ trước điều hòa Midea

Các bước vệ sinh điều hòa Midea tại nhà đón Tết Đinh Dậu 2017

Sau khi hòan tất phần xịt rửa giàn lạnh, những tấm lọc bụi và làm sạch phần vỏ nhựa bạn hãy triển khai lắp lại mọi thứ như cũ. Để khoảng chừng 30 phút cho thiết bị khô .

6. Bật điều hòa Midea và kiểm tra lại điều hòa nhiệt độ có hoạt động tốt không.

C. Những quan tâm khi thực thi tự về sinh điều hòa Midea giá rẻ

Trước khi vệ sinh máy, phải tắt điều hòa, ngắt điện để bảo vệ bảo đảm an toàn .Bạn nên vệ sinh lưới lọc liên tục nếu thấy nó bám bụi bẩn, rửa dàn nóng và dàn lạnh định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần .Bạn nên dùng giẻ sạch hoặc túi nilon trùm kín phần bo mạch. Tuyệt đối không được để nước bắn vào và làm ướt bo mạch điện tử của điều hòa ( nằm ở phía trên máy nén ). Vì khi xịt gần vị trí này hoàn toàn có thể làm cho nước xâm nhập vào hộp đựng bo dẫn đến hư bo. Ví dụ : Điều hòa Daikin có cấu trúc khá phức tạp nên khi gặp trục trặc thì phải thợ có kinh nghiệm tay nghề cao mới khắc phục được .

Cần tránh tối đa việc làm giàn nóng bị móp biến dạng, nếu có móp thì tương đối thôi, móp nhiều quá thì vừa không đẹp lại có hại cho máy, nếu lỡ tay làm biến dạng các lá nhôm thì dung vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng phải nhẹ tay tránh làm thủng các ống môi chất xuyên trong các lá nhôm. Và dĩ nhiên khi thực hiện đối với cả cục lạnh và cục nóng đều phải cúp nguồn điện điều hòa để an toàn.

Công ty CP Điện Lạnh Thiên Phú chuyên phân phối điều hòa giá rẻ chính hãng từ những tên thương hiệu nổi tiếng như : Điều hòa Midea, Panasonic, Mitsubishi Heavy, Fujitsu-General, điều hòa Daikin, Midea Aircondioner, LG, Sumikura, Toshiba, Carrier … giá rẻ nhất TP.HN

Doanh Nghiệp Cổ Phần Điện Lạnh Thiên Phú? Địa Chỉ : Số 669 Giải Phóng, Quận Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội ☎ ️ Tel : 024.22686999 – 0918969699? Địa Chỉ : Số 488 Hà Huy Tập, Yên Viên, Gia Lâm, TP.HN ☎ ️ Tel : 024.38783333 – 0918969699