Giải mã UAE: Sức mạnh nhập tịch

Đội tuyển UAE đổi khác rất nhiều so với trận thua Nước Ta ở Mỹ Đình, nhờ nguồn sức mạnh đến từ những cầu thủ nhập tịch gốc Nam Mỹ .

Dấu ấn Van Marwijk

Sau những biến động trên băng ghế kỹ thuật, sự trở lại của HLV Bert van Marwijk từ giữa tháng 12/2020 mang đến sự ổn định cao cho UAE.

Giải mã UAE: Sức mạnh nhập tịch
UAE cải thiện rất nhiều so với trước đây

Trong nửa năm qua, UAE có những đợt tập luyện quan trọng, gồm có cả chuyến đi châu Âu .Sức mạnh tiền tài giúp LĐBĐ UAE thuận tiện kiến thiết xây dựng năng lượng tập luyện, giúp ông Van Marwijk thử nghiệm giải pháp .Từ đó, UAE trở nên không thay đổi và kết nối hơn khi vòng loại World Cup 2022 trở lại .Trong 4 trận tiên phong ở bảng G, UAE ghi 8 bàn. Nhưng 3 trận vừa mới qua trên sân nhà, họ ghi đến 12 bàn .

Sức mạnh nhập tịch

Những lần tổ chức triển khai trại huấn luyện và đào tạo giúp UAE hoàn thành xong. Bên cạnh đó, những cầu thủ nhập tịch có thời hạn để thích nghi với đồng đội mới .

Giải mã UAE: Sức mạnh nhập tịch
Fabio Lima mang đến những giá trị mới cho UAE

3 cầu thủ nhập tịch quan trọng của UAE là Caio Canedo, Fabio Lima ( cùng gốc Brazil ) và Sebastian Tagliabue ( Argentina ) .Trong số này, Tagliabue lớn tuổi ( 36 ) nên được xem là vũ khí trên ghế dự bị. Caio và Fabio Lima đều là tác nhân chính .Fabio Lima ghi 5 bàn trong 3 trận vừa mới qua, với 2 cú đúp. Cầu thủ 27 tuổi này thực sự hợp tác ăn ý cùng Mabkhout – tác giả những cú đúp vào lưới Malaysia và Indonesia .

 

Caio chỉ ghi 1 bàn, vào lưới Xứ sở nụ cười Thái Lan, nhưng góp phần của anh vào giải pháp thực sự rất cao .Hàng thủ Nước Ta sẽ phải làm nhiều việc để ngăn cản những ngôi sao 5 cánh đến từ Nam Mỹ của UAE .

Hạn chế bóng ngắn

Là một người Hà Lan, HLV yêu dấu Van Marwijk việc tiến hành bóng ngắn cho UAE .

Giải mã UAE: Sức mạnh nhập tịch
UAE tồn tại nhiều khoảng trống, phòng ngự không quá mạnh

Trong 3 trận đấu vừa mới qua với những đối thủ cạnh tranh Khu vực Đông Nam Á, khi chơi bóng ngắn, UAE để lộ nhiều hạn chế. Malaysia và Indonesia không biết khai thác, nhưng xứ sở của những nụ cười thân thiện có được 1 bàn thắng .Ở Tây Á, trừ Iran và gần đây là Qatar được góp vốn đầu tư chuyên nghiệp và bài bản từ nhỏ theo quy mô Barcelona, những đội không giỏi về bóng ngắn .Khi để UAE dữ thế chủ động cầm bóng, giữa hàng tiền vệ và hàng thủ có những khoảng chừng trống vô hình dung. Khả năng phòng ngự của họ cũng không tốt. Đây là góc nhìn để tuyển Nước Ta khai thác .HLV Park Hang Seo là chuyên viên kiến thiết xây dựng phòng ngự khu vực và phản công nhanh. Thế nên, UAE mạnh nhưng không quá đáng ngại với ” những chiến binh sao vàng ” .

browser not support iframe.

Thiên Thanh

BXH các đội nhì bảng vòng loại World Cup 2022 KV châu Á

BXH các đội nhì bảng vòng loại World Cup 2022 KV châu Á

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á – Cập nhật thứ hạng những đội nhì bảng nhanh và đúng mực .Lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup: Việt Nam quyết đấu UAE

Lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup: Việt Nam quyết đấu UAE

VietNamNet phân phối lịch tranh tài những trận còn lại của bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á .