CLB Hoà Bình chính thức tuyển sinh đào tạo trẻ tìm kiếm tài năng bóng đá vùng Tây Bắc

(Thethaovanhoa.vn) – Từ ngày 16/10 đến ngày 17/10/2021, CLB Bóng đá Hoà Bình (Hoà Bình FC) sẽ chính thức tuyển sinh khoá I năm 2021-tìm kiếm tài năng bóng đá trên địa bàn tỉnh Hoà Bình và các địa phương lân cận. Các thí sinh trúng tuyển sẽ được đào tạo bởi các HLV hàng đầu trong nước, quốc tế và đặc biệt được tiếp cận với những giáo trình chuyên nghiệp nhất đến từ CLB hàng đầu nước Đức là Borussia Dortmund (BVB).

Các học viên trúng tuyển sẽ được giảng dạy theo đúng giáo trình giảng dạy trẻ của những CLB bóng đá chuyên nghiệp. Cụ thể với mỗi học viên, chương trình này hoàn toàn có thể lê dài tối đa 10 năm, từ khi mở màn gia nhập ( 13-15 tuổi ) cho tới khi hết độ tuổi giảng dạy trẻ ( 21 tuổi ). Bên cạnh đó hàng loạt những ngân sách tương quan quy trình sẽ được CLB Hoà Bình chi trả .
Chia sẻ về điều này, ông Nguyễn Minh Tú Giám đốc quản lý CLB Hoà Bình cho biết : ” Chúng tôi mong ước triển khai một chương trình huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp, vững chắc để tạo ra thế hệ cầu thủ tương lai chất lượng cho bóng đá Hòa Bình nói riêng và bóng đá Nước Ta nói chung. Để làm được điều này chúng tôi cũng suôn sẻ nhận được sự cam kết gắn bó và sát cánh từ nhà hỗ trợ vốn chính Next Media ” .
Chú thích ảnh

Cũng theo ông Tú, Next Media không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính xuyên suốt chương trình mà còn giúp CLB Hòa Bình kết nối, trao đổi thường xuyên với đối tác của họ là các CLB tại Bundesliga, trong đó đáng chú ý nhất là Borussia Dortmund (BVB).

“Việc tuyển sinh các lứa trẻ đào tạo để làm nòng cốt cho sự phát triển bền vững của thể thao chuyên nghiệp, vì vậy ngày từ khi CLB Hoà Bình ra đời, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các sở ban ngành lên kế hoạch, phối hợp với CLB để triển khai. Tỉnh Hoà Bình hướng tới đào tạo bài bản và theo môi hình chuyên nghiệp, từ đó sẽ khích lệ tinh thần thể thao và bóng đá trên địa bàn tỉnh.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang rất phức tạp, khó khăn nhưng với sự chỉ đạo cùng các biện pháp đặc biệt từ lãnh đạo tỉnh, Hoà Bình rất may mắn hiện đang ở vùng xanh an toàn nhưng, không vì thế mà chủ quan. Chúng tôi vẫn tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hai buổi tuyển sinh”, bà Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết.

Đối tượng tuyển sinh là những nam thiếu niên năm sinh từ 01/01/2006 đến 31/12/2010. Thí sinh dự tuyển sẽ trải qua những phần kiểm tra gồm : kiểm tra thể lực và chiều cao, bật xa tại chỗ, tâng bóng, dẫn và chuyền bóng chân thuận, ở đầu cuối sẽ là tranh tài đối kháng 4×4. Phương thức thi này sẽ vận dụng từ vòng loại vào đến chung kết theo thể thức loại dần .
Để bảo vệ không bỏ sót kĩ năng, CLB Hoà Bình sẽ tổ chức triển khai thi tuyển tại 1 khu vực duy nhất là sân vận động Hoà Bình ( 544 Trần Hưng Đạo, phường Phương Lâm, Tp. Hoà Bình ) với Hội đồng tuyển sinh gồm HLV trưởng Lê Quốc Vượng, trợ lý Ngô Anh Tuấn, Nguyễn Trọng Giáp và sự tương hỗ của những phòng công dụng trình độ thuộc Sở VHTTDL tỉnh Hoà Bình trực tiếp tuyển chọn qua 3 vòng ( vòng sơ loại, chung kết và vòng tuyển chọn ) để tìm ra 50 thí sinh xuất sắc nhất tham gia đào tạo và giảng dạy tại CLB Bóng đá Hoà Bình .
Thời gian ĐK tuyển sinh trực tuyến trên website www. HoaBinhFC. vn từ 0 h00 ngày 10/10/2021 đến 12 h00 ngày 15.10.2021. Phụ huynh hoàn thành xong vừa đủ thông tin theo mẫu của CLB Hoà Bình thông tin, khi đến dự tuyển cần mang theo giấy khám sức khỏe thể chất, bản sao giấy khai sinh và hai ảnh thẻ 3×4 .