3 cầu thủ Brazil nhập tịch “bỏ rơi”… ĐTQG Trung Quốc?

Đại diện của Evergrande ngày 14/9 thừa nhận tập đoàn lớn đang đứng trước sức ép ” đặc biệt quan trọng lớn ” và hoàn toàn có thể không có năng lực thực thi nghĩa vụ và trách nhiệm thanh toán giao dịch những khoản nợ lớn. Sự sụp đổ của ông lớn này hoàn toàn có thể sẽ gây ra thảm họa lớn, khi mà có tới 1,5 triệu người mua đã bỏ tiền ra mua nhà ở còn chưa được thiết kế xây dựng. Không những vậy, nó còn tác động ảnh hưởng trực tiếp tới bóng đá Trung Quốc, đơn cử là CLB Guangzhou Evergrande và 1 số ít cầu thủ nhập tịch đang khoác áo ĐTQG Trung Quốc tranh tài tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á .3 cầu thủ Brazil nhập tịch “bỏ rơi”… ĐTQG Trung Quốc? - Ảnh 1.Tập đoàn Evergrande ngừng trả lương cho 1 số ít cầu thủ nhập tịch trong đội hình CLB Guangzhou Evergrande .

Thông tin từ tờ Tokyo Daily Sports mới đây cho hay, Tập đoàn Evergrande đã dừng những khoản tài trợ cho CLB Guangzhou Evergrande và cũng sẽ không tiếp tục trả lương cho một số cầu thủ nhập tịch trong đội hình đội bóng khi họ thi đấu cho ĐTQG Trung Quốc, bao gồm Elkeson, Alan Carvalho, Aloisio và Tyias Browning.

Được biết, chính Tập đoàn Evergrande đã bỏ ra cả “núi tiền” để thuyết phục Elkeson, Alan Carvalho, Aloisio và Tyias Browning nhập tịch Trung Quốc, đồng thời cam kết trả những khoản “lót tay” hấp dẫn để họ làm thêm nhiệm vụ tại ĐTQG Trung Quốc. Vậy nên việc Tập đoàn Evergrande đối mặt nguy cơ phá sản, không còn khả năng thanh toán, những cầu thủ nhập tịch kể trên sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Ngoại trừ Tyias Browning có bà ngoại là người Trung Quốc, hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị liên tục góp sức cho ĐTQG Trung Quốc trong thời hạn tới, 3 khuôn mặt còn lại gồm Elkeson, Alan Carvalho, Aloisio trọn vẹn hoàn toàn có thể chọn cách rời ” Dragon’s Team “. Cần biết rằng, hầu hết những cầu thủ Brazil tới Trung Quốc chơi bóng là vì tiền, vì những khoản lương mê hoặc, một khi không còn điều này, họ sẽ chọn cách chuyển tới những miền đất mới .Đầu mùa giải năm nay, nhà ĐKVĐ Jiangsu Suning FC đã xin rút khỏi giải VĐQG Trung Quốc vì phá sản. Rất nhanh gọn, một loạt những cầu thủ Brazil của đội bóng này như Miranda, Alex Teixeira, Eder đã lập tức trở lại Brazil hoặc sang Mỹ chơi bóng … Việc trả lương quá cao khiến những đội Trung Quốc không hề gồng gánh được những khoản lương thêm nữa. Thậm chí, ban tổ chức triển khai đang tính đến giải pháp cắt giảm lương thưởng, quy hoạch lại cấu trúc lương của những đội để bảo vệ cân đối kinh tế tài chính .