Trọng tài công khai xin lỗi Bồ Đào Nha

Sau khi trực tiếp xin lỗi trên sân, trọng tài Danny Makkelie liên tục bày tỏ sự hối hận trên tiếp thị quảng cáo vì phủ nhận bàn thắng của Cristiano Ronaldo .” Theo chủ trương của FIFA, những gì tôi hoàn toàn có thể nói là tôi đã xin lỗi HLV Fernando Santos và tuyển Bồ Đào Nha vì những gì đã xảy ra “, trọng tài Makkelie san sẻ trên tờ A Bola, Bồ Đào Nha hôm 29/3. ” Với tư cách thành viên tổ trọng tài, chúng tôi luôn nỗ lực đưa ra những quyết định hành động đúng đắn. Chúng tôi không hài lòng chút nào với trường hợp như vậy ” .Hai ngày trước đó, trong trận Serbia – Bồ Đào Nha ở vòng loại World Cup 2022, Makkelie mắc lỗi nghiêm trọng khi phủ nhận công nhận bàn cho Cristiano Ronaldo. Bóng qua vạch vôi trước khi bị phá ra, nhưng ông bác bỏ và thậm chí còn rút thẻ vàng với thủ quân của Bồ Đào Nha vì lỗi phản ứng. Trận đấu không có VAR để trọng tài tìm hiểu thêm và sửa sai .
Ronaldo bị từ chối bàn thắng dù bóng qua vạch vôi

 

Ronaldo bị khước từ bàn thắng dù bóng qua vạch vôi
Video quay lại cho thấy bóng đã qua hết vạch vôi khung thành Serbia .
Bồ Đào Nha hoàn toàn có thể thắng Serbia 3-2 nếu bàn của Ronaldo được công nhận. Lúc đó, trận đấu đã bước sang phút bù giờ sau cuối .

Bức xúc với quyết định của trọng tài, Ronaldo tháo băng đội trưởng ném xuống sân, rồi vào phòng thay đồ. Trận đấu kết thúc sau đó vài phút.

Ronaldo ném băng thủ quân

Ronaldo ném băng thủ quân
Ronaldo tức giận ném băng thủ quân .

Sau trận, HLV Bồ Đào Nha, Fernando Santos cho biết trọng tài đã trực tiếp xin lỗi ông. Santos cũng phàn nàn về việc không có VAR ở một trận thuộc vòng loại World Cup. “Không thể cho phép một trận đấu như thế này diễn ra mà không có VAR hay công nghệ goal-line. Quả bóng qua vạch vôi đến nửa mét. Bàn thắng là rất rõ ràng. Các trọng tài đã mắc sai lầm và họ là con người, nhưng đó cũng là lý do để VAR tồn tại”, HLV Santos phê phán.

Một số quan điểm ủng hộ phản ứng của Ronaldo. Tuy nhiên, đồng đội cũ Fernando Meira coi hành vi ném băng đội trưởng và vào phòng thay đồ khi trận đấu chưa kết thúc là điều không hề đồng ý .

Thanh Quý (theo A Bola)