Trọng tài ‘không yên’ với netizen Việt sau trận thua Thái Lan | Tuổi Trẻ Cười

Dân mạng Việt tiếp tục dậy sóng sau trận đấu và ông trọng tài người Qatar trở thành “tấm bia đỡ đạn” cho nỗi buồn của người hâm mộ Việt.

Trận đấu bán kết lượt đi tại giải AFF Cup 2020 giữa Nước Ta – Thailand diễn ra vào tối 23-12 đã kết thúc với tỉ số 0-2, nghiêng về đội tuyển Vương Quốc của nụ cười. Tuy nhiên, những quyết định hành động của người cầm còi mới chính là điểm trung tâm của hàng loạt trận cầu, gây ra nhiều tranh cãi lẫn phản ứng từ phía người theo dõi cùng giới trình độ .Cụ thể, trọng tài đã không thổi phạt hàng loạt hành vi thọc chỏ, đánh nguội, đấm vào mặt … của những cầu thủ Thái so với cầu thủ Nước Ta. Nếu có, hình phạt không đủ ” sức nặng ” .

Chưa dứt trận đấu, netizen Việt đã “truy lùng” tài khoản cá nhân của trọng tài Al Adba Saoud Ali, đẩy tên ông trở thành từ khóa được tìm kiếm có lượng tăng đột biến. Tuy nhiên, ông này chưa rõ đã phải khóa tài khoản hay bị “đánh sập” sau những hành động quá khích của cổ động viên Việt. 

Tên trọng tài Al Adba Saoud Ali trở thành từ khóa hot. Đồng thời, nhiều thông tin tài khoản giả danh cũng Open, lôi cuốn tương tác của phần đông netizen Việt. ( Ảnh chụp màn hình hiển thị )Hàng loạt hội nhóm anti trọng tài Al Adba Saound Ali cũng được lập ra nhằm mục đích mục tiêu công kích người cầm còi này. ( Ảnh chụp màn hình hiển thị )Sau trận đấu, hàng loạt hội nhóm mang ý thức ” anti trọng tài Al Adba Saoud Ali ” Open, lôi cuốn số lượng thành viên tăng liên tục. Thậm chí, có group đạt hơn 14 ngàn thành viên chỉ trong vòng chưa đầy 10 giờ đồng hồ đeo tay. Nội dung trong những nhóm hội đồng này đa số là thông tin cá thể của vị trọng tài trên. Phía dưới những bài đăng, phần phản hồi tràn ngập những từ ngữ vô văn hóa truyền thống, quá khích .

Chưa dừng ở đó, làn sóng phản đối này còn lan sang YouTube, TikTok với nhiều nội dung tiêu cực, đả kích thái quá. Nhiều “thuyết âm mưu” cũng được dân mạng dày công tạo ra, nhằm lý giải cho những quyết định sai lầm của trọng tài người Qatar. 

Một meme được fan Việt ” chế ” lại với trường hợp trọng tài không nhìn thấy cầu thủ Xứ sở nụ cười Thái Lan chạm tay vào bóng .Văn hóa ứng xử của dân cư mạng Nước Ta vẫn là yếu tố được ” nói đến nhiều “, nhất là sau mỗi trận cầu của đội tuyển Nước Ta. Và đây cũng không phải lần tiên phong một trọng tài trở thành tiềm năng ” truy lùng ” của cổ động viên nước ta .Năm 2020, Nước Ta từng được Microsoft xếp top 5 ” vương quốc kém văn minh nhất trên khoảng trống mạng ” .