Không phải “gạt tay vào má”, đây mới là tình huống trọng tài “ép” Việt Nam

Không phải ” gạt tay vào má “, đây mới là trường hợp trọng tài ” ép ” Nước TaTrưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho rằng trọng tài trận Oman vs Nước Ta đã có những quyết định hành động khó hiểu .Trong trận thua 1-3 của đội tuyển Nước Ta trước Oman, có nhiều trường hợp trọng tài Adham Makhadmeh có những quyết định hành động được cho là bất lợi với thầy trò HLV Park Hang-seo .

không phải "gạt tay vào má", đây mới là tình huống trọng tài "ép" việt nam

Tình huống phạt góc dẫn tới bàn thắng của Oman. Ảnh chụp màn hình hiển thị
Trong đó điển hình nổi bật nhất là hai trường hợp phủ nhận phạt đền khi Quang Hải bị phạm lỗi trong vòng cấm ở phút 26 và pha đá phạt góc thành bàn ở đầu hiệp 2 .
Trao đổi với Báo Giao thông, Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền cho rằng ông cảm thấy khó hiểu với những quyết định hành động của trọng tài chính .
“ Ở pha bóng Quang Hải bị phạm lỗi, rõ ràng hai chân Quang Hải đã thoát khỏi đeo bám của hậu vệ áo đỏ nhưng anh này lại dùng tay cản người cầu thủ Nước Ta .
VAR đã có cảnh báo nhắc nhở về trường hợp này nhưng trọng tài lại bỏ lỡ trong khi những trường hợp bất lợi cho Nước Ta thì ông ấy lại làm rất kỹ ”, ông Hiền nói .

Về pha phạt góc ở phút 49, đây là tình huống có rất đông cầu thủ áo đỏ tập trung trước vạch cầu môn, tạo nên sự lộn xộn, gây sức ép lên Văn Toản.

Ông Hiền nhận định và đánh giá, về nguyên tắc khi triển khai phạt góc nếu trong vòng cấm có sự xô đẩy không bình thường thì trọng tài phải nhắc nhở .
“ Việc có nhiều cầu đứng ở một diện tích quy hoạnh nhỏ gồm cả đội bạn lẫn Nước Ta sẽ khiến trọng tài khó quan sát ”, tiếp lời ông Hiền .
Cũng theo vị Trưởng ban Trọng tài VFF, trường hợp ông Adham Makhadmeh xem đi xem lại bàn thắng của Tiến Linh rồi cả việc xét Công Phượng có việt vị hay không là nực cười .
“ Công Phượng ở trường hợp đó kể cả có đứng dưới hậu vệ đối phương thì cũng không hề tính việt vị vì cậu ấy không tham gia tranh bóng ”, cựu còi vàng Nước Ta san sẻ .
Còn về hai trường hợp dẫn tới penalty cho đối thủ cạnh tranh, người điều hành quản lý trọng tài bóng đá Nước Ta nhìn nhận trọng tài Jordan đã làm đúng .

“Rõ ràng cầu thủ của chúng ta đã tác động sai luật trong vòng cấm, dù vô tình hay cố ý thì đều là lỗi. Nếu nghiêm khắc, trọng tài còn có thể rút thẻ với Tấn Tài”, ông Hiền kết lại.

Xem video: