Danh tính trọng tài trận Thái Lan – Việt Nam được giữ kín

Ban tổ chức triển khai AFF Cup 2020 không công bố trọng tài làm trách nhiệm ở trận bán kết lượt về giữa Đất nước xinh đẹp Thái Lan với Nước Ta. Cả hai đội đều chưa biết ai sẽ điều khiển và tinh chỉnh trận đấu tối 26/12 .Ban giảng dạy tuyển Nước Ta Dự kiến trọng tài sẽ là người Tây Á. Như đã nêu, số lượng trọng tài Tây Á áp đảo list trọng tài ở AFF Cup 2020. Đến thời gian này, tuyển Nước Ta không biết ai thổi trận đấu tối 26/12 .Ở AFF Cup 2020, BTC mời 12 trọng tài. Đa số trọng tài đến từ khu vực Tây Á như Jordan ( 2 người ), Bahrain ( 1 người ), Qatar ( 1 người ), Oman ( 2 người ), Saudi Arabia ( 2 người ). Có hai trọng tài Khu vực Đông Nam Á là Nazmi Nasaruddin ( Malaysia ) và Ahmad A’Qashah ( Nước Singapore ).

trong tai thai lan viet nam anh 1

Tổ trọng tài Tây Á nhiều khả năng sẽ bắt chính trận bán kết lượt về giữa Thái Lan với Việt Nam. Ảnh: Getty Images.

Các trọng tài từ Tây Á cầm còi 4 trong 5 trận đấu của tuyển Nước Ta. Ông Ahmad Ibrahim ( Jordan ) thổi trận Nước Ta – Lào. Ông Faisal Al-Ali ( Jordan ) làm trận Nước Ta – Malaysia. Ông Yaqoob Baki điều khiển và tinh chỉnh trận Nước Ta – Campuchia. Và sau cuối là ông Saoud Ali ( Qatar ) .Đặc biệt, AFF mời một tổ bốn trọng tài và trợ lý trọng tài người Nước Hàn. Đó là ông Kim Dae-yong và Kim Hee-gon. Trọng tài Kim Dae-yong từng tinh chỉnh và điều khiển trận ” derby HLV Nước Hàn ” giữa Nước Ta với Indonesia ở vòng B hôm 15/12 trên sân Bishan .Theo tìm hiểu và khám phá của Zing, tổ trọng tài người Nước Hàn đã về nước sau trận bán kết 1. Vì vậy, không hề có năng lực một trọng tài đồng hương ông Park điều khiển và tinh chỉnh trận bán kết lượt về. Cùng ngày 25/12, trọng tài Saoud Ali cũng về đến Qatar sau trận Nước Ta – Vương Quốc của nụ cười .

Giải đấu chỉ còn 3 trận nữa là kết thúc. Các trọng tài không được phân công sẽ lần lượt về nước. Ngay cả khi có sai sót ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, án kỷ luật cho trọng tài không được công khai theo quy định của FIFA.

HLV Park Hang-seo chỉ trích trọng tài sau trận bán kết lượt đi giữa Nước Ta với xứ sở của những nụ cười thân thiện. Trước trận lượt về, một lần nữa, nhà cầm quân người Nước Hàn cho rằng trọng tài người Qatar đã không trấn áp được trận đấu .” Tôi phải nói lại về trọng tài. Tôi đã xem lại trận đấu rất nhiều lần và không hề ngủ được. Tôi nghĩ trọng tài phải xem lại trận này nếu anh ta có thời cơ. Trọng tài đã không trừng phạt những cầu thủ Thailand “, ông bức xúc .Tuyển Nước Ta đẩy yếu tố trọng tài lên khá cao trước thềm lượt về. Họ đang bất lợi khi thua 0-2. Đây là trận đấu được xem là lớn nhất trong khu vực. Vì vậy, ban tổ chức triển khai sẽ phải rất xem xét khi phân công trọng tài vào tối 26/12 .

Việc phân công trọng tài trận đấu này càng được lưu ý sau khi LĐBĐ Việt Nam khiếu nại. AFF cần rà soát, đánh giá chất lượng công tác trọng tài để có giải pháp điều hành hiệu quả hơn cho 2 trận bán kết lượt về và 2 lượt trận của chung kết AFF Suzuki Cup 2020.

Một chỉ huy VFF nói với Zing : ” Chúng ta nhìn nhận chung chứ không riêng gì trận Nước Ta với Vương Quốc của nụ cười, ngay cả trận Indonesia gặp Nước Singapore ở lượt đi cũng có yếu tố. AFF phải thanh tra rà soát lại để bảo vệ công tác làm việc trọng tài ở những trận đấu còn lại ” .Về phần trình độ, thầy trò ông Park Hang-seo cần ghi tối thiểu 2 bàn và không để bị thủng lưới. Họ sẽ kéo trận đấu vào hiệp phụ nếu tỷ số hòa sau hai lượt trận. Luật bàn thắng trên sân khách không được vận dụng ở khu vực tranh tài tập trung chuyên sâu .5 quyết định gây tranh cãi ở trận Việt Nam 0-2 Thái Lan Tổ trọng tài có những quyết định gây tranh cãi ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan diễn ra tối 23/12.

trong tai thai lan viet nam anh 2