Sai lầm, đen đủi và trọng tài quay lưng: Tuyển Việt Nam để thua 0-2 trước người Thái tại bán kết AFF Cup 2020

Tối ngày 23/12, đội tuyển Nước Ta đã chạm trán đối thủ cạnh tranh Xứ sở nụ cười Thái Lan tại trận bán kết lượt đi của AFF Cup 2020. Tốc độ nhanh gọn được đẩy lên cao ngay từ những phút tiên phong .Trong thế trận giằng co, Thailand giật mình vượt lên từ sai lầm đáng tiếc của hàng thủ tất cả chúng ta. Phút 14, Duy Mạnh chuyền hỏng nguy khốn, tạo thời cơ để đội bạn phản công. Kế đó, Hồng Duy trượt chân tai hại. Chanathip xuất hiện đúng chỗ và tỷ số được mở cho đội bạn .Sai lầm, đen đủi và trọng tài quay lưng: Tuyển Việt Nam để thua 0-2 trước người Thái tại bán kết AFF Cup 2020 - Ảnh 1.Sai lầm, đen đủi và trọng tài quay lưng: Tuyển Việt Nam để thua 0-2 trước người Thái tại bán kết AFF Cup 2020 - Ảnh 2.

Khi tất cả chúng ta chưa kịp định thần, Vương Quốc của nụ cười đã nâng tỷ số lên 2-0. Lần này, Chanathip liên tục lập công sau một pha đập nhả thích mắt .Bị dẫn trước 2 bàn, những chàng trai áo đỏ tranh tài rất nỗ lực nhưng vận may lại ngoảnh mặt. Quang Hải sút phạt thích mắt ở phút 32, bóng lại tìm trúng cột dọc. Trọng tài cũng có quyết định hành động gây tranh cãi khi chỉ phạt thẻ vàng với trường hợp phạm lỗi bên ngoài vòng cấm của thủ môn Chatchai với Văn Toàn .Sang hiệp 2, thầy Park lập tức có sự kiểm soát và điều chỉnh bằng việc tung Tiến Linh lẫn Văn Đức vào sân. Nhờ tăng cường trên hàng công, những chàng trai áo đỏ nỗ lực dồn lên để tìm bàn gỡ. Cơ hội cũng đã tới với tất cả chúng ta. Đáng tiếc nhất là pha sút bóng trúng xà ngang của Quang Hải ở phút 67 .Sai lầm, đen đủi và trọng tài quay lưng: Tuyển Việt Nam để thua 0-2 trước người Thái tại bán kết AFF Cup 2020 - Ảnh 3.Quang Hải có một ngày tranh tài không gặp may

Đội bạn chơi rất thong dong ở hiệp 2 nhưng vẫn có một quả 11m ở phút 84 sau khi trọng tài Saoud Al-adba xác định Duy Mạnh phạm lỗi trong vòng cấm. Rất may, Nguyên Mạnh đã xuất sắc cản phá thành công cú đá của Chanathip.

Dù thổi phạt đền cho đội bạn nhưng ông Al-adba lại ngó lơ trước 2 trường hợp của tất cả chúng ta ở thời hạn bù giờ. Đầu tiên là cú ngã trong vòng cấm của Quang Hải. Kế đó, cầu thủ đội bạn lại chạm tay trong vòng cấm .Sai lầm, rủi ro xấu và bị trọng tài quay sống lưng, tất cả chúng ta phải nhận thất bại 0-2 trước Vương Quốc của nụ cười ở trận đấu lượt đi .Vào lúc 19 h30 ngày 26/12, tất cả chúng ta sẽ đấu trận lượt về cùng người Thái .

Đội hình ra sân:

Việt Nam: Nguyên Mạnh, Duy Mạnh, Hải Quế, Thành Chung, Hồng Duy, Văn Thanh, Hoàng Đức, Tuấn Anh, Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn.

Thái Lan: Chatchai, Theerathon, Tom Bihr, Sarach, Thanawat, Narubadin, Phitiwat, Chanathip, Kritsada, Supachok, Dangda.

Sai lầm, đen đủi và trọng tài quay lưng: Tuyển Việt Nam để thua 0-2 trước người Thái tại bán kết AFF Cup 2020 - Ảnh 4.