Đổ lỗi trọng tài Tantashev “phá nát” trận Việt Nam – Saudi Arabia, dân mạng lại bày trò công kích

Đổ lỗi trọng tài Tantashev “phá nát” trận Việt Nam – Saudi Arabia, dân mạng lại bày trò công kích

Thứ Sáu, ngày 03/09/2021 06 : 00 AM ( GMT + 7 )

Nhiều tài khoản Faceboo tên “Ilgiz Tantashev” được Facebooker Việt tìm thấy đều đã phải nhận “gạch đá”.

Rạng sáng 3/9, đội tuyển Nước Ta đã gặp đội tuyển Saudi Arabia trong trận ra quân tại vòng loại thứ 3 – World Cup 2022 .

Đổ lỗi trọng tài Tantashev "phá nát" trận Việt Nam - Saudi Arabia, dân mạng lại bày trò công kích - 1
Đổ lỗi trọng tài Tantashev "phá nát" trận Việt Nam - Saudi Arabia, dân mạng lại bày trò công kích - 2
Trận đấu giữa đội tuyển Nước Ta và Saudi Arabia tại bảng B vòng loại thứ 3 – World Cup 2022 .
Trận đấu diễn ra ” bùng nổ ” ngay từ những phút tiên phong với cú sút thành bàn thích mắt của Quang Hải. Sau bàn thắng ở phút thứ 3, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo liên tục ” ăn miếng trả miếng ” sòng phẳng với đội bạn, mang tới tác dụng có lợi 1 – 0 sau hiệp 1 .
Tuy nhiên, ở đầu hiệp 2, pha cản phá của Duy Mạnh trong vòng cấm để bóng chạm tay đã khiến trọng tài Ilgiz Tantashev phải tìm hiểu thêm công nghệ tiên tiến VAR. Kết cục, ông quyết định hành động cho Saudi Arabia hưởng một quả penalty và rút thẻ vàng thứ 2 cho Duy Mạnh khiến anh phải rời sân .
Bị gỡ hòa 1 – 1 và phải tranh tài 10 chọi 11, đội tuyển Nước Ta đã thua chung cuộc 3 – 1. Cho rằng quyết định hành động của trọng tài người Uzbekistan về quả penalty và truất quyền tranh tài của Duy Mạnh ở đầu hiệp 2 là ” phá game “, dân mạng Nước Ta đã săn lùng thông tin tài khoản Facebook ông Ilgiz Tantashev để chửi bới .

Được biết, ông Ilgiz Tantashev là trọng tài uy tín tại châu Á và từng cầm còi ở nhiều giải đấu lơn, từ vòng loại World Cup, Asian Cup, AFC Champions League, AFC Cup cho đến AFF Cup. Tuy nhiên, ông Tantashev chưa điều khiển và tinh chỉnh trận đấu nào của tuyển Nước Ta .
Không cần phải xác định xem có phải là thông tin tài khoản Facebook chính chủ của ông Tantashev hay không, nhiều thông tin tài khoản tên ” Ilgiz Tantashev ” được Facebooker Việt tìm thấy đều đã phải nhận ” gạch đá ” .

Đổ lỗi trọng tài Tantashev "phá nát" trận Việt Nam - Saudi Arabia, dân mạng lại bày trò công kích - 3

Một fanpage giả đặt theo tên trọng tài Ilgiz Tantashev bị dân mạng Nước Ta công kích .

Chẳng hạn, có một fanpage giả mạo trọng tài Tantashev chỉ có chưa tới 1.000 lượt người theo dõi nhưng ở bức ảnh mới nhất, ngay sau trận đấu, lượng người thả phẫn nộ lên tới hơn 3.000 người.

Cùng với đó là hàng ngàn phản hồi dùng lời lẽ mang tính thóa mạ, khiếm nhã như : ” Chính ông là người phá nát trận đấu “, ” Ông nhận bao nhiêu tiền cho chiếc thẻ đỏ đó ? “, …
Thậm chí bên dưới status giả từng Open rất nhiều lần trên mạng xã hội ( chỉ đổi tên đội bóng ) có nội dung : ” Xin chào những bạn, tôi vừa triển khai xong bắt trận Nước Ta – Saudi Arabia. Tôi không biết tại sao nhiều người Việt lại gửi tin nhắn cho tôi với những lời lẽ thô lỗ. Hồ sơ của tôi đã bị khóa so với tôi, và tôi rất buồn về điều đó. Tôi nghĩ mình đã triển khai xong rất tốt trách nhiệm của mình … “, dân mạng vẫn nhiệt tình tương tác .

Đổ lỗi trọng tài Tantashev "phá nát" trận Việt Nam - Saudi Arabia, dân mạng lại bày trò công kích - 4

Những lượt thả phẫn nộ ép chế mọi cảm hứng khác .

Đổ lỗi trọng tài Tantashev "phá nát" trận Việt Nam - Saudi Arabia, dân mạng lại bày trò công kích - 5

Một số phản hồi không hay gửi tới trọng tài trận Nước Ta – Saudi Arabia vừa diễn ra .
trái lại, cũng có những phản hồi lôi kéo dân mạng Nước Ta dừng công kích cá thể. ” Văn minh lên mấy bạn. Nhìn mà chán cái ý thức “, Facebooker Nguyễn Việt Đức viết .
Facebooker Đức Mỹ tiếp lời : ” Nhìn thấy ý thức kém quá ! Thua cái gì cũng đổ lỗi trọng tài. Đội bạn rất hay, mặc dầu bị dẫn trước 1 bàn nhưng vẫn bình tĩnh đến phút cuối, biểu lộ rõ sự đẳng cấp và sang trọng ” .

Đổ lỗi trọng tài Tantashev "phá nát" trận Việt Nam - Saudi Arabia, dân mạng lại bày trò công kích - 6

Cổ động viên Nước Ta lôi kéo mọi người hành xử văn minh trên khoảng trống mạng .

Đây là hành động quen thuộc của các Facebooker tại Việt Nam. Dù liên tục được khuyến cáo, nhắc nhở nên giữ bình tĩnh, hành xử văn minh trên mạng xã hội, nhưng những hình ảnh không đẹp như trên vẫn thường xuyên xuất hiện sau những quyết định không có lợi cho đội tuyển Việt Nam trên mọi đấu trường.

Nguồn : http://danviet.vn/do-loi-trong-tai-tantashev-pha-nat-tran-viet-nam-saudi-arabia-dan-mang-lai-bay…Nguồn : http://danviet.vn/do-loi-trong-tai-tantashev-pha-nat-tran-viet-nam-saudi-arabia-dan-mang-lai-bay-tro-cong-kich-502021395597416.htm