Truyền thông Hàn Quốc: Trọng tài trận Việt Nam – Thái Lan là “nỗi ô nhục”

Trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 giữa ĐT Nước Ta và Đất nước xinh đẹp Thái Lan đã khép lại với phần thắng nghiêng về Đất nước xinh đẹp Thái Lan. Tuy nhiên, dư âm của màn so tài này vẫn chưa có tín hiệu hạ nhiệt, đặc biệt quan trọng là những yếu tố xung quanh công tác làm việc trọng tài. Không chỉ truyền thông online trong khu vực Khu vực Đông Nam Á mà mới gần đây, báo giới Hàn Quốc cũng lên tiếng về công tác làm việc điều khiển và tinh chỉnh trận đấu của trọng tài đến từ Qatar, Al-Adba Saoud Ali. Trên tờ Daum, chuyên viên Kwak Himchan đã có bài nghiên cứu và phân tích với tựa đề : ” Trọng tài thiếu trình độ rõ ràng đã phá nát trận đấu “. Truyền thông Hàn Quốc: Trọng tài trận Việt Nam - Thái Lan là "nỗi ô nhục" - Ảnh 1.

Truyền thông Hàn Quốc chê bai công tác trọng tài trận Việt Nam – Thái Lan.

Trong bài viết, tác giả phản hồi : ” có một thứ đã ngưng trệ khí thế dâng cao của Nước Ta, đó là quyết định hành động của trọng tài. Trọng tài Saud đã có những quyết định hành động rõ ràng có lợi cho xứ sở của những nụ cười thân thiện. Ngay cả trong những trường hợp rõ ràng nhất, ông ta vẫn nhất quyết xua tay và liên tục trận đấu. HLV Park Hang Seo tỏ ra tức giận còn những cầu thủ Nước Ta phản đối nóng bức “.

Mới nhất, đài truyền hình lớn của Hàn Quốc là SBS thậm chí còn đăng tải 1 video lên kênh YouTube “SBS Sports” với tiêu đề: “Tổng hợp những quyết định sai lầm của trọng tài trong trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan”.

SBS đặt dấu hỏi về lỗi nhận định của trọng tài ở một vài tình huống gây bất lợi ĐT Việt Nam. Chưa hết, ở phần cuối video, SBS còn cho rằng công tác trọng tài thực sự là “vết nhơ” trong lịch sử.

Truyền thông Hàn Quốc: Trọng tài trận Việt Nam - Thái Lan là "nỗi ô nhục" - Ảnh 2. Đài SBS đăng video tổng hợp về những quyết định hành động gây tranh cãi của trọng tài. Người hâm mộ bóng đá Hàn Quốc cũng vô cùng bức xúc trước những nỗi oan ức mà ĐT Nước Ta phải chịu, ” Quá oan ức cho đội tuyển Nước Ta ! “, ” Rõ ràng anh ta thấy trường hợp ngay trước mặt như lại không thổi phạt. Thật sự không tin nổi. Tổ trọng tài cấu kết với nhau rồi … ” Trọng tài chính tuổi Saoud Ali mới 35 tuổi, được thăng cấp FIFA vào năm năm nay và được AFC trao quyền tinh chỉnh và điều khiển 18 trận cầu quốc tế. Trong quá khứ, ông từng bắt trận đấu giữa Vương Quốc của nụ cười và ĐT Nước Ta trên đất Thailand ở lượt trận mở màn vòng loại thứ 2 World Cup 2022 năm 2019. Khi đó, 2 đội hòa nhau với tỉ số 0-0.