Trọng tài có đẳng cấp cao nhất Việt Nam gặp vạ treo còi vì đồng nghiệp

Ngoài ông Lân, trợ lý trọng tài K’ Đức Tuấn cũng không được làm nhiệm vụ từ nay đến hết giải do sai sót dẫn đến bàn thắng của Nam Định.

Trọng tài Ngô Duy Lân bắt chính trận Quảng Nam thắng Tỉnh Nam Định 2-0 ở vòng 3 quy trình tiến độ hai V.League 2020 vào ngày 20/10. Ở trận đó, trọng tài Ngô Duy Lân bắt quyết đoán những trường hợp nhưng vướng vào pha bóng việt vị của Tỉnh Nam Định gây tranh cãi ở phút 75 .Trọng tài có đẳng cấp cao nhất Việt Nam gặp vạ treo còi vì đồng nghiệp - Ảnh 1.Trọng tài Ngô Duy Lân ( giữa ) và trợ lý K ‘ Đức Tuấn ( phải ) tinh chỉnh và điều khiển trận Quảng Nam – Tỉnh Nam Định ( Ảnh : VPF )

Phút 75, khi Quảng Nam đang dẫn Nam Định 1-0, Rafaelson lấy được bóng sau một pha lộn xộn, dứt điểm vào lưới thủ môn Văn Cường.

Trọng tài Ngô Duy Lân không công nhận bàn thắng do trợ lý trọng tài K ’ Đức Tuấn đã phất cờ báo hiệu việt vị. Cầu thủ Tỉnh Nam Định phản ứng kinh khủng nhưng trọng tài Ngô Duy Lân không đổi khác quyết định hành động. Ở phòng họp báo, HLV trưởng Nam Định cũng chứng minh và khẳng định những trọng tài đã sai trong trường hợp này .Sau khi mổ băng, Ban trọng tài VFF đã xác lập trợ lý trọng tài biên đã nhận định và đánh giá sai ở trường hợp việt vị. Bàn thắng của Tỉnh Nam Định là hợp lệ .

Ban trọng tài VFF xác định cầu thủ Nam Định dứt điểm bật trúng người đồng đội nhưng cầu thủ này vẫn đứng trên một hậu vệ và thủ môn của Quảng Nam. Rafaelson nhận bóng cũng trong tư thế không việt vị.

Trợ lý trọng tài K ’ Đức Tuấn đứng ở vị trí thuận tiện nhưng vẫn phất cờ sai. Ban trọng tài VFF cho rằng điều kiện kèm theo thời tiết mưa lớn cũng làm ảnh hưởng tác động một phần đến quyết định hành động của trọng tài .Trọng tài có đẳng cấp cao nhất Việt Nam gặp vạ treo còi vì đồng nghiệp - Ảnh 2.

Quảng Nam có chiến thắng quan trọng trước Nam Định để tiếp tục nuôi hy vọng trụ hạng (Ảnh: VPF)

Trọng tài Ngô Duy Lân bị liên luỵ trong trường hợp này do những trường hợp việt vị thường những trọng tài chính sẽ nghe theo quyết định hành động của trợ lý trọng tài biên. Ban trọng tài VFF cũng mất 1 trọng tài đẳng cấp và sang trọng để phân công ở vòng tới. Ông Ngô Duy Lân là trọng tài FIFA có quý phái Elite, cao nhất trong mạng lưới hệ thống trọng tài châu Á. Ông cũng được nhìn nhận là trọng tài tốt nhất Việt Nam ở thời gian hiện tại .Sau khi không được công nhận bàn thắng, Tỉnh Nam Định để thua thêm 1 bàn vào cuối trận. Trận thua 0-2 trước Quảng Nam khiến Tỉnh Nam Định lỡ cơ hội trụ hạng sớm .Hiện tại, Tỉnh Nam Định hơn TP. Hải Phòng và Quảng Nam lần lượt 4 và 5 điểm. Ở vòng tiếp theo, TP. Hải Phòng sẽ gặp Tỉnh Nam Định. Vòng cuối, TP. Hải Phòng liên tục gặp Quảng Nam. Hai trận đấu này được xem sẽ quyết định suất xuống hạng của V.League 2020 .