Chân dung trọng tài “giàu nhất thế giới” sẽ cầm còi trận Chung kết Euro 2020 giữa Anh và Ý

UEFA đã chính thức công bố, trọng tài 48 tuổi người Hà Lan Bjorn Kuipers sẽ là người cầm còi bắt chính trận đấu chung kết giữa tuyển Anh và tuyển Ý trong khuôn khổ UEFA Euro 2020 .Trọng tài Kuipers đã bắt chính trong 3 trận ở giải đấu lần này, gồm có trận tứ kết giữa Đan Mạch và CH Czech. Ông cũng là trọng tài thứ 4 trong trận đấu giữa tuyển Anh và Croatia tại vòng bảng của giải đấu. Và đây là lần thứ 7 ông được bắt chính trong một trận chung kết giải đấu do UEFA tổ chức triển khai .Nhìn chung về trình độ, Kuipers chẳng có gì phải bàn cãi nhiều. Nhưng bạn biết không, có một thực sự về thân thế của Kuipers mà bảo vệ người hâm mộ không nhiều người chú ý đến !Chân dung trọng tài giàu nhất thế giới sẽ cầm còi trận Chung kết Euro 2020 giữa Anh và Ý - Ảnh 1.

Vị trọng tài giàu nhất thế giới

Hóa ra, Kuipers là đồng sở hữu chuỗi nhà hàng siêu thị Jumbo Kuipers tại Hà Lan và Bỉ sau khi kiếm được tấm bằng quản trị kinh doanh thương mại tại ĐH Radboud ( Nijmegen ). Ước tính, gia tài của Kuipers đạt 11,5 triệu bảng Anh, tính đến năm năm nay. Ông thậm chí còn còn được vinh danh là chủ nhượng quyền chuỗi Jumbo hoạt động giải trí tốt nhất Hà Lan cũng trong năm đó .Chính nhờ chuỗi nhượng quyền này, Kuipers đã kiếm được hàng triệu bảng chỉ nhờ việc hỗ trợ vốn cho ngôi sao 5 cánh giải đua xe Công thức 1 Max Verstappen .Chân dung trọng tài giàu nhất thế giới sẽ cầm còi trận Chung kết Euro 2020 giữa Anh và Ý - Ảnh 2.

Kuipers bắt chính trận chung kết Champion League 2014 giữa Real Madrid và Atletico Madrid

Nhưng dẫu có kiếm được số tiền đủ để tự do nghỉ hưu, Kuipers vẫn miệt mài theo đuổi đam mê của mình, tận dụng mọi thời cơ để cầm còi trong những trận đấu lớn. Và trận chung kết giữa Anh và Ý tới đây có lẽ rằng là trận đấu lớn nhất trong sự nghiệp cầm còi của ông .

Vị trọng tài “kém duyên” với tuyển Anh

Thực ra đây cũng không phải là lần đầu tiên Kuipers bắt chính một trận đấu có sự góp mặt của Tam Sư trong một giải đấu lớn. Ông là người cầm còi trận tuyển Ý đánh bại Anh 2-1 tại Manaus, trong World Cup 2014. Ông cũng từng chứng kiến Anh thảm bại trước Đức tới 4-0 trong trận chung kết Euro 2009 dành cho lứa tuổi U21.

Chân dung trọng tài giàu nhất thế giới sẽ cầm còi trận Chung kết Euro 2020 giữa Anh và Ý - Ảnh 3.Hay nói cách khác, Tam Sư ít khi thắng trong trận đấu có Kuipers cầm còi. Dẫu vậy, huấn luyện viên Gareth Southgate cùng người hâm mộ tuyển Anh đang kỳ vọng rằng cái dớp ấy sẽ chấm hết, trong trận đấu diễn ra tại sân nhà Wembley .

Nguồn: Give Me Sports