Tổ trọng tài điểu khiển trận Argentina – Brazil bị đình chỉ vô thời hạn

( CLO ) Để xảy ra những sai sót nghiêm trọng trong màn so tài giữa Argentina và Brazil vào sáng trong ngày hôm qua nên tổ trọng tài điều hành quản lý trận đấu đã bị Ủy ban trọng tài LĐBĐ Nam Mỹ ( CONMEBOL ) đình chỉ vô thời hạn .Ủy ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ ra quyết định hành động đình chỉ công tác làm việc của hai trọng tài Andres Cunha và Esteban Ostojich. Ông Cunha là trọng tài chính điều khiển và tinh chỉnh trận đấu còn ông Ostojich chịu nghĩa vụ và trách nhiệm phòng VAR trong trận đấu giữa Brazil và Argentina ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ diễn ra ngày trong ngày hôm qua ( 17/11 ). ” Ông Andres Cunha và Esteban Ostojich đã mắc sai lầm đáng tiếc nghiêm trọng trong quy trình điều khiển và tinh chỉnh trận đấu giữa Argentina và Brazil. Họ sẽ không được thao tác ở những giải đấu do CONMEBOL tổ chức triển khai trong thời hạn chưa xác lập “, CONMEBOL thông tin. to trong tai dieu khien tran argentina  brazil bi dinh chi vo thoi han hinh 1

Otamendi thúc cùi chỏ vào mặt Raphinha nhưng không phải chịu thẻ phạt nào. Ảnh: Getty

Tình huống được CONMEBOL đưa ra xem xét trong trận đấu giữa Argentina và Brazil diễn ra ở phút 34, trung vệ Otamendi của Argetina vung cùi chỏ vào mặt Raphinha khi tranh chấp bóng .

Ngôi sao chạy cánh của Brazil bị chảy máu mồm nhưng Otamendi không bị nhắc nhở và cũng không phải chịu án phạt nào từ trọng tài chính. Trong khi đó, tổ VAR – Đứng đầu là ông Esteban Ostojich, cũng không thông tin cho trọng tài chính xem lại trường hợp.

Theo Marca, cầu thủ chạy cánh Raphinha phải khâu 5 mũi sau khi trận đấu kết thúc. Ngôi sao thuộc biên chế Leeds United nhiều khả năng sẽ vắng mặt trong trận đấu vào cuối tuần này, gặp Tottenham.

Trong khi đó, HLV Tite đã rất tức giận vì Otamendi không bị đuổi khỏi sân sau pha chơi xấu này. Ông nói : ” Họ đã làm gì trong phòng VAR thế ? Ai cũng nhìn thấy Otamendi đã thúc cùi chỏ vào mặt Raphinha. Thật khó tưởng tượng những trọng tài VAR cấp cao lại thao tác ở giải đấu quan trọng như thế này “. Nếu Otamendi bị thẻ đỏ sau trường hợp đấm đá bạo lực đó, Argentina khó lòng có được hiệu quả hòa khi phải chơi thiếu người trong gần 60 phút còn lại. Và nếu không có được 1 điểm trước Brazil đồng nghĩa tương quan với việc Argentina không hề giành vé sớm .

PV