Những trọng tài xấu số phải bỏ mạng thương tâm trong lịch sử bóng đá

Đến khi thấy vị trọng tài xấu số ngã xuống sân không dậy nổi, kẻ thủ ác mới sợ hãi chạy trốn cùng một người bạn. Hai  ngày sau, trọng tài John Bieniewicz qua đời.

trongtai1B-0acae
Trọng tài John Bieniewicz đi chơi cùng vợ con

2. Kwame Andoh Kyei (Ghana)

trongtai2-0acaeTrọng tài Kyei qua đời khi mới 21 tuổi


Vị trọng tài bị giết hại, qua đời ở tuổi 21 tuổi đã thực sự gây rúng động đối với đất nước Ghana. Anh được giới chuyên môn đánh giá là một trong những trọng tài hiếm hoi của nước này có năng lực để trở thành trọng tài cấp quốc tế của FIFA.

3. Otavio Jordao da Silva (Brazil)

trongtai3-0acaeTrọng tài trẻ Otavio Jordao da Silva bị CĐV chặt đầu

Sau khi nhận ra Josemir đã chết, gia đình và bạn bè của cầu thủ này đã tràn vào sân tấn công trọng tài Otavio để trả thù. Khi tóm được Otavio, người nhà của Josemir không chỉ đánh chết mà còn dùng dao chặt đứt rời chân, tay của vị vua áo đen trẻ tuổi này. Đáng sợ hơn, họ còn chặt đầu của Otavio sau đó gắn lên một chiếc gậy cắm ở giữa sân đấu.

4. Ricardo Portillo (Mỹ)

trongtai4-0acae
Trọng tài Ricardo Portillo (giữa) trong trận cầu định mệnh

Tháng 5/2013, ông Ricardo Portillo giữ vai trò trọng tài chính trong một trận bóng dành cho thanh niên tại thành phố Salt Lake (Mỹ). Sau một pha phạm lỗi, trọng tài Ricardo Portillo rút thẻ vàng phạt một thủ môn 17 tuổi. Không chấp nhận với chiếc thẻ, thủ môn này đã lao vào và đấm rất mạnh vào mặt vị trọng tài.

Trọng tài bị đấm mạnh nhưng vẫn cố gắng giữ bình tĩnh và tiếp tục điều khiển trận đấu. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, ông thấy bị hoa mắt, chóng mặt và nôn ra máu ngay trên sân.

Được nhanh chóng đưa đến bệnh viện trong trạng thái hôn mê sâu, ông Portillo bị sưng não nghiêm trọng và qua đời một cách đầy thương tâm ở tuổi 46.

tang5-0acaeRất đông CĐV đến dự đám tang của ông Portillo

5. Timoleon Castillo (Venezuela)

Một cú sốc thực sự trong làng bóng đá đã xảy ra tại Venezuela hồi 11/2011. Trọng tài Timoleon Castillo, 42 tuổi, đã bị ám sát khi đang điều khiển một trận đấu diễn ra ở thị trấn Cordero, bang Tachira (Venezuela).

trongtai5-0acaeTrọng tài Timoleon Castillo bị một kẻ lạ mặt bắn chết.

Được biết, trước khi bị sát hại, trọng tài Castillo đã để xảy ra tranh cãi khi ông từ chối cho một cầu thủ vào sân thay người.

Đến khi thấy vị trọng tài xấu số ngã xuống sân không dậy nổi, kẻ thủ ác mới sợ hãi chạy trốn cùng một người bạn. Hai ngày sau, trọng tài John Bieniewicz qua đời.Bassel Saad sau đó đã nhận mức án 8 năm tù vì tội ngộ sát, kèm theo đó là bồi thường khoản chi phí 9.200 USD cho đám tang của trọng tài John Bieniewicz.Thảm kịch xảy ra hồi tháng 3/2014, khi trọng tài biên Kyei được giao nhiệm vụ giám sát trận Gold Stars gặp Naa Joe United. Khi trận đấu kết thúc với tỉ số 2-0 dành cho Naa Joe United, bạo loạn đã xảy ra khi một nhóm CĐV của Gold Stars do rất cay cú với thất bại của đội nhà đã lao vào tấn công Kyei một cách bạo lực. Dù được lập tức đưa vào bệnh viện nhưng Kyei đã không qua khỏi.Vị trọng tài bị giết hại, qua đời ở tuổi 21 tuổi đã thực sự gây rúng động đối với đất nước Ghana. Anh được giới chuyên môn đánh giá là một trong những trọng tài hiếm hoi của nước này có năng lực để trở thành trọng tài cấp quốc tế của FIFA.Sự cố xảy ra hôm 30/6/2013 tại thị trấn hẻo lánh Pio XII ở miền Bắc Brazil trong trận đấu nghiệp dư ở SVĐ Maranhao. Theo giới truyền thông địa phương, trọng tài Otavio Jordao da Silva, 20 tuổi, đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến cầu thủ Josemir Santos Abreu, 31 tuổi chết ngay trên sân. Nguyên nhân là do trong trận đấu Josemir liên tục có những lời nói lăng mạ anh trọng tài trẻ này.Sau khi nhận ra Josemir đã chết, gia đình và bạn bè của cầu thủ này đã tràn vào sân tấn công trọng tài Otavio để trả thù. Khi tóm được Otavio, người nhà của Josemir không chỉ đánh chết mà còn dùng dao chặt đứt rời chân, tay của vị vua áo đen trẻ tuổi này. Đáng sợ hơn, họ còn chặt đầu của Otavio sau đó gắn lên một chiếc gậy cắm ở giữa sân đấu.Tháng 5/2013, ông Ricardo Portillo giữ vai trò trọng tài chính trong một trận bóng dành cho thanh niên tại thành phố Salt Lake (Mỹ). Sau một pha phạm lỗi, trọng tài Ricardo Portillo rút thẻ vàng phạt một thủ môn 17 tuổi. Không chấp nhận với chiếc thẻ, thủ môn này đã lao vào và đấm rất mạnh vào mặt vị trọng tài.Trọng tài bị đấm mạnh nhưng vẫn cố gắng giữ bình tĩnh và tiếp tục điều khiển trận đấu. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, ông thấy bị hoa mắt, chóng mặt và nôn ra máu ngay trên sân.Được nhanh chóng đưa đến bệnh viện trong trạng thái hôn mê sâu, ông Portillo bị sưng não nghiêm trọng và qua đời một cách đầy thương tâm ở tuổi 46.Một cú sốc thực sự trong làng bóng đá đã xảy ra tại Venezuela hồi 11/2011. Trọng tài Timoleon Castillo, 42 tuổi, đã bị ám sát khi đang điều khiển một trận đấu diễn ra ở thị trấn Cordero, bang Tachira (Venezuela).Theo lời của các nhân chứng, trong khi các cầu thủ đang ăn mừng bàn thắng vừa ghi được thì có một kẻ lạ mặt đã đi từ khán đài xuống gần đường pitch dí súng vào trọng tài biên và bắn ba phát đạn. Vị trọng tài xấu số ngay lập tức được đưa thẳng đến bệnh viện đa khoa Tariba, nhưng đã không qua khỏi do vết thương quá nặng.Được biết, trước khi bị sát hại, trọng tài Castillo đã để xảy ra tranh cãi khi ông từ chối cho một cầu thủ vào sân thay người.