Thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 là gì? Hướng dẫn tra cứu trên điện thoại

Thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 sẽ được Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được vận dụng mở màn từ ngày 15/9 để làm ghi nhận tiêm chủng điện tử cho người dân .

Vậy 2 loại thẻ này là gì ? Cách tra cứu thẻ xanh, thẻ vàng Covid trên điện thoại thông minh có khó không ? Mời quý fan hâm mộ hãy cùng chuyên trang tìm hiểu và khám phá qua bài viết sau đây .

Định nghĩa thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 ? Thẻ được cấp cho đối tượng người tiêu dùng nào ?

Thẻ xanh, thẻ vàng là loại ghi nhận cho những người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19. Trong đó, người tiêm 1 mũi sẽ có ghi nhận màu vàng, 2 mũi là ghi nhận màu xanh .

Thẻ xanh, thẻ vàng là loại ghi nhận cho những người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19

Trong quy trình Open phục sinh kinh tế tài chính, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ dùng thẻ xanh và thẻ vàng ( dưới dạng mã QR Code ) để làm công cụ thống nhất nhằm mục đích trấn áp những thành phần dân cư .

Tùy theo mức độ trấn áp dịch, những người chiếm hữu 2 loại thẻ này sẽ được phép tham gia vào những hoạt động giải trí lao động sản xuất, kinh doanh thương mại, hoạt động và sinh hoạt xã hội, tới khu vui chơi giải trí công viên để tập thể dục, …. Cụ thể :

Thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 là gì

Thẻ xanh Covid-19

Thẻ xanh sẽ được cấp cho cá thể hoàn toàn có thể phân phối được 1 trong những điều kiện kèm theo :

– Đã qua 14 ngày sau mũi thứ 2 của loại vaccine tiêm 2 mũi như : AstraZeneca, Moderna, Pfizer, Sinopharm, Sputnik V, … Đồng thời, đối tượng người tiêu dùng này phải được định kỳ xét nghiệm kháng nguyên với một số ít thiên nhiên và môi trường thao tác .

– Đã qua 14 ngày sau khi tiêm so với loại chỉ cần tiêm 1 mũi như : Johnson và Johnson’s Janssen, … và xét nghiệm kháng nguyên định kỳ trong một số ít môi trường tự nhiên thao tác .

Thẻ vàng Covid-19

Thẻ vàng sẽ được cấp từ mạng lưới hệ thống cơ sở tài liệu cho những cá thể hoàn toàn có thể phân phối những điều kiện kèm theo :

Có thể tham gia vào những hoạt động giải trí lao động sản xuất, kinh doanh thương mại, … nếu người có thẻ xanh đã qua 14 ngày sau mũi thứ 2 của loại vaccine tiêm 2 mũi

– Tiêm 1 mũi và đã qua 14 ngày so với loại vaccine có nhu yếu 2 mũi như : AstraZeneca, Moderna, Pfizer, Sinopharm, Sputnik V, …

– Có tác dụng xét nghiệm định kỳ âm tính, xác nhận theo hướng dẫn của Sở Y tế và được update vào mạng lưới hệ thống CSDL điện tử để cấp, gia hạn thẻ .

Cách tra cứu thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 trên điện thoại thông minh

Các tra cứu thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 trên thiết bị di động không hề khó, chỉ qua vài bước đơn thuần sau đây, quý fan hâm mộ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và triển khai :

Cách xem trên điện thoại thông minh

– Bước 1 : Bạn cần tải ứng dụng Sổ Sức Khỏe Điện Tử về điện thoại thông minh của mình trên CH Play ( nếu là hệ quản lý và điều hành Android ) hoặc App Store ( nếu là IOS ) .

Tải ứng dụng Sổ Sức Khỏe Điện Tử để tra cứu thẻ xanh, thẻ vàng trên điện thoại cảm ứng

– Bước 2 : Mở ứng dụng, và đăng nhập, nếu chưa có thông tin tài khoản, bạn nhấn vào mục ” Đăng ký ” .

– Bước 3 : Nhấn chọn mục ” Cá nhân ” -> ” Chứng nhận ngừa Covid ” .

– Bước 4 : Tại đây, bạn sẽ thấy ghi nhận thẻ xanh, thẻ vàng tiêm chủng vaccine Covid-19 của mình .

Cách tra cứu trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19

– Bước 1 : Truy cập vào đường link chuẩn dẫn đến trang chủ của Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 .

– Bước 2 : Tiếp theo, bạn cần điền thông tin vào form -> Nhấn nút ” Tra cứu ” .

– Bước 3 : Bạn sẽ nhận được tác dụng thẻ xanh, thẻ vàng Covid của mình .

Theo Luatvietnam. vn, Thegioididong. com