Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa – Quy định Thẻ xanh, thẻ vàng và quy định sử dụng thẻ khi di chuyển

Quy định Thẻ xanh, thẻ vàng và quy định sử dụng thẻ khi di chuyển

Đã đăng vào 01/10/2021 lúc 15 : 25

Bắt đầu từ 0h hôm nay 1/10, tỉnh Khánh Hòa thực hiện Kế hoạch kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 1 (từ 1/10 đến hết ngày 15/10). Khuyến khích người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng PC Covid để được cấp thẻ covid tự động. Thẻ Covid-19 được sử dụng khi di chuyển (trừ các địa bàn đang áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển (vùng cam, vùng đỏ).

Người có Thẻ xanh Covid : là người đã tiêm đủ – loại vaccine tiêm 2 mũi – qua tối thiểu 14 ngày sau mũi tiêm thứ 2 ; hoặc là người đã tiêm – loại vắc xin 1 mũi – đả qua tối thiểu 14 ngày sau khi tiêm ; hoặc là người nhiễm Sars-CoV-2 đã khỏi bệnh, có giấy ra viện, triển khai xong thời hạn cách ly tại nhà theo lao lý và trong thời hạn 180 ngày tính từ ngày khỏi bệnh .
Người có thẻ vàng Covid là người đã tiêm 1 mũi so với vắc xin có nhu yếu 2 mũi ( như Astra Zeneca, Pfizer, Moderna, Sinopharm, Sputnik V … ) và đã qua 14 ngày kể từ ngày tiêm ; hoặc là người có tác dụng xét nghiệm PCR âm tính với SARS – CoV-2 trong thời hạn 72 h kể từ khi lấy mẫu .

Người có thẻ xanh Covid-19 được di chuyển trong phạm vi địa bàn cấp tỉnh (liên huyện); xuất trình thẻ xanh Covid theo yêu cầu (khi đi đến các địa điểm, qua các chốt, trạm kiểm soát).

Xem thêm: Top cầu thủ bóng đá tên tuổi nhất hiện nay

Người có thẻ vàng Covid : được chuyển dời trong khoanh vùng phạm vi cấp huyện. Khi đi đến những cơ sở Kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng quán ăn, cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ ẩm thực ăn uống phải xuất trình Thẻ vàng Covid – kèm giấy xác nhận tác dụng xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 72 giờ. Khi đi khám chữa bệnh, đi làm hoặc chuyển dời ngoài khoanh vùng phạm vi cấp huyện, tại những chốt, trạm trấn áp phải xuất trình thẻ vàng covid kèm theo sách vở xác nhận đi thao tác hoặc những sách vở nhu yếu của cơ quan, đơn vị chức năng, doanh nghiệp .

Người chưa có thẻ xanh covid hoặc thẻ vàng Covid (chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19): khi đi qua các chốt, trạm kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 phải xuất trình giấy xác nhận kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72h

Trường hợp khác : như trường hợp người chưa setup và sử dụng ứng dụng PC Covid, người không có điện thoại thông minh mưu trí, người dưới 18 tuổi hoàn toàn có thể xuất trình sách vở tùy thân ( CMND, CCCD, bản sao giấy khai sinh ) kèm theo 1 trong những loại sách vở sau : giấy ra viện so với bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh ; Giấy ghi nhận tiêm chủng vắc xin covid-19 ; Giấy xác nhận hiệu quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 72 h

T.H