Thế vận hội Olympic ở Hy Lạp cổ đại như thế nào

Ở Hellas cổ đại, nhiều môn thể thao đã được tổ chức triển khai. Người Hy Lạp rất coi trọng sự hoàn hảo nhất về sức khỏe thể chất, và toàn bộ những loại game show và cuộc thi đã khơi dậy mối chăm sóc chung của họ. Phổ biến nhất và có ý nghĩa là Thế vận hội, được tổ chức triển khai bốn năm một lần tại thị xã Olympia, phía tây-bắc của Peloponnese. Họ được dành riêng cho vị thần tối cao Zeus, vì thế thắng lợi trong những game show này được coi là vinh dự nhất .

Rất lâu trước khi mở màn game show, những sứ giả đã đi khắp Hellas, thông tin về những cuộc thi sắp tới. Và từ tổng thể những kết thúc, mọi người mở màn đổ về Olympia. Để cứu họ khỏi những nguy khốn không thiết yếu, một thỏa thuận hợp tác ngừng bắn đã được công bố. Nó đã hành vi một thời hạn trước khi khởi đầu game show, trong khoảng chừng thời hạn họ nắm giữ và một thời hạn sau đó – để cho phép những vận động viên và người theo dõi hoàn toàn có thể tự do đi từ Olympia đến quê nhà của họ. Việc vi phạm thỏa thuận hợp tác đình chiến này được coi là một độc quyền kinh khủng, sẽ kéo theo hình phạt quyết liệt từ phía những vị thần .

Về mặt lý thuyết, mọi công dân tự do và đầy đủ có thể tham gia cuộc thi. Trong thực tế, để đạt được kết quả cao, để giành chiến thắng, cần phải liên tục và trong một thời gian dài để đào tạo. Do đó, những người sống bằng sức lao động của chính họ – thương nhân nghèo, nghệ nhân, nông dân, ngư dân – đơn giản là không thể nói chuyện tại Thế vận hội. Họ chỉ có mặt ở đó với tư cách khán giả. Chà, người ngoài hành tinh hoặc nô lệ cũng không thể làm điều này. Phụ nữ, tuy nhiên, không được phép cạnh tranh dưới sự đe dọa của cái chết. Phiên bản hợp lý nhất của lệnh cấm nghiêm trọng như vậy là không gây bối rối cho các vận động viên đã thi đấu khỏa thân trong một thời gian dài.

Bắt đầu của game show là lễ thắp sáng trong đền thờ Olympian Zeus. Do đó, người Hy Lạp đã tôn vinh ký ức về titan Prometheus, theo truyền thuyết thần thoại, đã đánh cắp lửa từ những vị thần và đưa nó cho mọi người. Ngọn đuốc được thắp sáng đến nơi tranh tài, nơi được cho là để thánh hóa những game show sắp tới .
Trong một thời hạn dài, những vận động viên chỉ tranh tài ở cự ly 1 chặng ( khoảng chừng 192 mét ). Chính từ thuật ngữ này mà từ ” sân vận động ” bắt nguồn. Sau đó, chương trình cũng gồm có những mô hình tranh tài khác – chạy ở những khoảng cách khác nhau, đánh đấm, đấu vật, đua xe ngựa. Người thắng lợi được vinh danh như một anh hùng tôn vinh quê nhà .
Thế vận hội Olympic diễn ra trong hơn một nghìn năm và bị cấm vào năm thứ 394. Họ chỉ được tái sinh vào cuối thế kỷ 19 .

làm thế nào các olympic đi trong thời cổ đại