Yoair Blog – Ấn phẩm blog nhân chủng học của thế giới.

Toàn bộ quốc tế tại thời gian này đang đổ dồn mắt vào Thế vận hội Olympic ! Được coi là sự kiện lớn nhất trên toàn cầu, Thế vận hội Olympic được tổ chức triển khai bốn năm một lần và là sự kiện thể thao lớn. Thế vận hội Gianh Giá mở màn vào năm 1896 tại Athens, Hy Lạp, với 14 vương quốc khác nhau tranh tài trong Thế vận hội Olympic tân tiến tiên phong. Cùng xem quy trình chọn vương quốc đăng cai Olympic !
Thế vận hội Mùa hè và Mùa đông là hai sự kiện độc lập được tổ chức triển khai trước đó cùng năm cho đến năm 1992. Năm 1992, một quyết định hành động có hiệu lực thực thi hiện hành để triển khai những game show trong những năm chẵn luân phiên theo chu kỳ luân hồi bốn năm riêng không liên quan gì đến nhau. Thế vận hội ngày hè diễn ra từ tháng XNUMX đến tháng XNUMX, trong khi Thế vận hội mùa đông diễn ra vào tháng XNUMX .

Quốc gia đăng cai Olympic

Làm thế nào để chọn một thành phố chủ nhà?

Hai năm một lần, các thị trấn quan trọng trên toàn thế giới cạnh tranh để giành quyền đăng cai Thế vận hội Olympic tại Ủy ban Olympic Quốc tế. Thành phố đăng cai thường được chọn bảy năm trước khi Thế vận hội diễn ra.

Giai đoạn đầu tiên: Đề xuất giá thầu

Các thành phố có yêu cầu được xem xét sẽ trải qua một cuộc kiểm tra lê dài XNUMX tháng. Đó là để bảo vệ rằng họ có hạ tầng thiết yếu để tổ chức triển khai một sự kiện thể thao quốc tế. Khả năng của một thành phố để chứa một số lượng lớn người dân, gồm có cả những vận động viên, là một trong những yếu tố mà IOC xem xét .
Bởi vì toàn bộ những sự kiện Olympic đều có thời hạn biểu đúng chuẩn, chủ nhà cần có một mạng lưới hệ thống giao thông vận tải hiệu suất cao và được tổ chức triển khai tốt. Bảo mật tốt cũng được nhu yếu, vì bất kể mối rình rập đe dọa nào so với những vận động viên hoàn toàn có thể làm gián đoạn những sự kiện. Thành phố đăng cai phải phân phối toàn bộ những khu vực thiết yếu có chất lượng tốt cho tổng thể những bộ môn Olympic .

Giai đoạn thứ hai: Trở thành một thành phố ứng cử viên

Một thành phố trở thành Thành phố Ứng cử viên cho Quốc gia đăng cai Olympic sau khi vượt qua bộ tiêu chuẩn tiên phong. Sau đó, nó chuyển sang vòng thứ hai của quy trình sàng lọc. Thành phố Ứng cử viên trả ngân sách khoảng chừng 150,000 đô la trong vòng thứ hai. Sau khi công bố trúng thầu, thành phố đăng cai ở đầu cuối sẽ khởi đầu ngay việc tăng trưởng hạ tầng thiết yếu .
Các khu vực mới và quan trọng nhất là việc kiến thiết xây dựng Làng Olympic – nơi sẽ tập trung chuyên sâu tổng thể những vận động viên ở một khu vực, khởi đầu ! Sau đó, IOC thường sẵn sàng chuẩn bị một kế hoạch dự trữ nếu thành phố đăng cai thắng lợi không hề tổ chức triển khai những trận đấu. Một ví dụ về một sự kiện đáng tiếc là vào năm 1976 khi Denver, Hoa Kỳ, rút ​ ​ khỏi đăng cai Thế vận hội Mùa đông. Sau đó, Innsbruck, Áo, tiếp đón vị trí đăng cai .
Mặc dù phí ĐK cao, nước cạnh tranh đối đầu trên toàn quốc tế để có thời cơ đăng cai Thế vận hội Olympic. Có nhiều nguyên do cho điều đó ! Đầu tiên là niềm tự hào khi đăng cai Thế vận hội. Thế vận hội là sự kiện thể thao lớn nhất trên toàn cầu, và việc đăng cai tổ chức triển khai chúng là một vinh dự tuyệt đối. Vì vậy, mặc dầu phí nộp đơn cao nhưng những nước đều vận dụng hồ sơ dự thầu .
Thế vận hội

Các phương pháp tiếp cận sáng tạo để bầu chọn Chủ nhà Thế vận hội trong tương lai

Phương pháp mới mang tính cải tiến vượt bậc trong việc chọn đội chủ nhà Thế vận hội Olympic trẻ và thiếu niên giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách cho đội chủ nhà. Nó cũng cung ứng những dự án Bất Động Sản bền vững và kiên cố và kế hoạch toàn diện và tổng thể cho những sự kiện Olympic .
Các cải cách bảo vệ rằng IOC bắt kịp với một quốc tế đang biến hóa nhanh gọn. Nó cũng cho thấy rằng nó phân phối những game show tương thích hơn với những tiềm năng tăng trưởng lâu dài hơn của nước thường trực. Họ cũng nhằm mục đích mục tiêu duy trì tính toàn vẹn của những game show và cung ứng cho những vận động viên thưởng thức thể thao tốt nhất hoàn toàn có thể. Kể từ khi Thomas Bach nhậm chức quản trị IOC vào năm 2013, IOC đã có những kiểm soát và điều chỉnh đáng kể để trở thành chủ nhà tiềm năng .
Các cải cách mở màn vào khoảng chừng năm năm trước, khi tổng số thành viên của IOC, được gọi chung là Phiên IOC, nhất trí trải qua Chương trình nghị sự Olympic 2020. Đây là một lộ trình kế hoạch được hoạch định cho Phong trào Olympic và tương lai của nó. Lộ trình đã thực thi thanh tra rà soát mọi góc nhìn của việc tổ chức triển khai Thế vận hội Olympic và Thế vận hội thanh thiếu niên. Nó cũng ưu tiên tăng cường tính bền vững và kiên cố và những di sản .

Huyền thoại Olympic

Thủ tục ứng cử là một trong những nghành quan trọng được đề cập trong Chương trình nghị sự Olympic 2020. Có một triết lý mới, trong đó những người dẫn chương trình tiềm năng nhận được lời mời trình diễn những dự án Bất Động Sản. Các dự án Bất Động Sản này phải tương thích nhất với nhu yếu quy hoạch thể thao, kinh tế tài chính, xã hội và môi trường tự nhiên của họ. Nó không chỉ là nỗ lực đưa Thế vận hội vào bối cảnh địa phương. Mục tiêu cũng là tăng trưởng những dự án Bất Động Sản Olympic ít tốn kém hơn và hiệu suất cao hơn. Nó cũng nhằm mục đích mục tiêu mở khóa nhiều giá trị hơn cho những sever trong tương lai và ưu tiên tính thừa kế và tính bền vững và kiên cố .
Tiếp nối thành công xuất sắc của những nỗ lực này, Định mức Mới đã được trải qua vào năm 2018. Nó phân phối cho nước chủ nhà Olympic nhiều vĩ độ hơn nữa trong việc tổ chức triển khai Thế vận hội. IOC và hàng loạt Phong trào Olympic cũng lan rộng ra sự trợ giúp và trình độ của họ. Các giải pháp này đã có tác động ảnh hưởng đáng kể. Ví dụ, so với quy trình tiến độ ứng cử của Thế vận hội mùa đông Olympic 2026, thời hạn trò chuyện không cam kết lê dài một năm đã giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách đáng kể. Các khoản tiết kiệm chi phí xảy ra trong cả ngân sách ứng cử và hoạt động giải trí – thấp hơn khoảng chừng 80 % và 20 % .
Sự linh động của IOC trong việc sử dụng những khu vực hiện tại và trong thời điểm tạm thời cho thấy 80 % khu vực được đề xuất kiến nghị cho năm 2026 là hiện có hoặc trong thời điểm tạm thời, tăng từ 60 % trong tiến trình 2018 – 2022. Sự hợp tác lan rộng ra đã hiệu suất cao và được đảm nhiệm nồng nhiệt trong quy trình tiến độ trò chuyện năm 2026, IOC đã xây dựng Nhóm công tác làm việc vào đầu năm 2019 để xem xét cách kiến thiết xây dựng dựa trên những tính năng này trong tương lai .

Tăng tính linh hoạt và đối thoại

Các yêu cầu của Nhóm thao tác đã được Phiên họp IOC đệ trình và gật đầu vào tháng 2019 năm 2019. Đây là sau khi tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ của Ban quản lý và điều hành IOC ( EB ). Sau đó, Ban quản lý đã quyết định hành động kế hoạch hành vi để thực thi vào tháng XNUMX năm XNUMX. Ban quản lý đã lên đến đỉnh điểm là tăng trưởng một cách tiếp cận mới, đơn giản hóa cho những cuộc bầu cử chủ nhà trong tương lai nhằm mục đích bảo vệ tính linh động hơn và hợp tác song phương .
Chiến lược này được cho phép tương tác nhiều hơn giữa IOC và những bên chăm sóc. Nó cũng cung ứng khoanh vùng phạm vi để linh động hơn trong lịch trình của những cuộc bầu cử trong tương lai. Hơn nữa, những bên chăm sóc không bị số lượng giới hạn ở một khu vực duy nhất mà hoàn toàn có thể tương quan đến nhiều thành phố, khu vực hoặc vương quốc .
Bất kỳ bên chăm sóc nào cũng được hoan nghênh liên tục cuộc trò chuyện phi cam kết với IOC trải qua hai ủy ban thường trực của Quốc gia đăng cai Olympic trong tương lai. Nó cũng được cho phép IOC tìm kiếm những nước chủ nhà nếu được nhìn nhận là có lợi cho Phong trào Olympic .
Cuộc trò chuyện tiên phong không nhất thiết phải theo từng phiên bản đơn cử, với những cuộc trò chuyện nhằm mục đích xác lập xem một đơn vị chức năng đăng cai hoàn toàn có thể là tương thích nhất để tổ chức triển khai Thế vận hội Olympic hay Thế vận hội dành cho thanh thiếu niên và khi nào. Các mốc thời hạn và thời hạn không còn ngặt nghèo như trước nữa. IOC sẽ liên tục tương hỗ thực hành thực tế và kinh nghiệm tay nghề trong việc xác lập và tăng trưởng những dự án Bất Động Sản với sự cộng tác của những Bên chăm sóc, để lại nhiều di sản vĩnh viễn cho hội đồng địa phương .
Với tư cách là cơ quan quản trị chính của Phong trào Olympic, IOC đứng vị trí số 1 về sự thay đổi và tăng trưởng. Nó cũng tương hỗ phân phối những gì tốt nhất hoàn toàn có thể thế vận hội những dự án Bất Động Sản nhằm mục đích mang lại quyền lợi cho cả những cộng tác viên Olympic và những vương quốc đăng cai trong tương lai .
Bầu cử thành phố đăng cai Olympic

Những phát triển mới đối với các cuộc bầu cử đăng cai Olympic

  • Việc tuyên truyền một bài diễn thuyết liên tục vĩnh viễn, không cam kết và không ấn bản nhằm mục đích nghiên cứu và tạo sự quan tâm đến Thế vận hội Olympic và Thế vận hội dành cho thanh thiếu niên trên tất cả các Bên quan tâm;
  • Một khi ủy ban chọn một quốc gia có thể đăng cai Olympic, điều đó không có nghĩa là các bên quan tâm khác không gặp may. Các bên quan tâm vẫn có thể hợp tác với các ủy ban tổ chức trong tương lai để xem xét tổ chức một sự kiện Olympic trong tương lai.
  • Việc tuyên truyền của hai Ủy ban đăng cai tương lai (cả mùa hè và mùa đông) giám sát và tư vấn cho Ban điều hành về sự quan tâm của Thế vận hội Olympic và Thế vận hội thanh thiếu niên trong tương lai.
  • Mang lại cho Phiên IOC thêm sức ảnh hưởng bằng cách tạo ra các Ủy ban tổ chức tương lai bao gồm các thành viên không phải là Ban điều hành.

Hoa hồng máy chủ trong tương lai

Vào tháng 2019 năm XNUMX, quản trị IOC Bach đã chỉ định hai ủy ban chủ trì quan trọng trong tương lai. Cả hai Ủy ban đều cân đối giới tính và duy trì những giá trị hiện tại của hàng loạt khoanh vùng phạm vi Thế vận hội. Ủy ban sẽ tôn trọng bất kể nhu yếu bảo mật thông tin nào được triển khai bởi những sever hoàn toàn có thể khi họ tìm cách thiết lập những yếu tố công khai minh bạch và riêng tư trong ý tưởng sáng tạo ​ ​ của họ, cũng như nội dung của bất kể cuộc đàm đạo nào về những yêu cầu đơn cử .

Vai trò của hoa hồng máy chủ trong tương lai

  • Trách nhiệm của Ủy ban đăng cai tương lai là điều tra kỹ lưỡng, xem xét kỹ lưỡng và tạo ra sự quan tâm đến Thế vận hội Olympic, Thế vận hội Olympic mùa đông và Thế vận hội Olympic dành cho thanh thiếu niên sắp tới.
  • Ủy ban liên lạc với các quốc gia đăng cai Olympic tiềm năng để xác định bản chất và mức độ quan tâm tiềm năng của họ trong việc tổ chức Thế vận hội Olympic và Thế vận hội dành cho thanh thiếu niên. Họ cũng cộng tác với họ để hiểu được nhiều thành phần và cơ hội của Thế vận hội Olympic và Thế vận hội dành cho thanh thiếu niên.
  • Ủy ban sẽ hỗ trợ các bên quan tâm phát triển một tầm nhìn hấp dẫn cho dự án Olympic của họ và đề xuất các ý tưởng bền vững phù hợp với các mục tiêu phát triển dài hạn của họ.
  • Vai trò của ủy ban cũng bao gồm nghiên cứu các vấn đề dài hạn của việc đăng cai Thế vận hội Olympic trong tương lai.
  • Các Ủy ban sẽ báo cáo Ban điều hành thường xuyên, đưa ra lời khuyên và đề xuất về những người dẫn chương trình tiềm năng. Ban điều hành phải đáp ứng nhiều sự phát triển và khả năng có thể hướng tới lợi ích tốt nhất của Phong trào Olympic.

Đối thoại liên tục

Ủy ban Máy chủ Tương lai sẽ vẫn mở để tranh luận vô thời hạn theo phương pháp luận mới này. Các cuộc trò chuyện thăm dò và không cam kết liên tục xảy ra với những bên chăm sóc về Thế vận hội Olympic hoặc Thế vận hội dành cho thanh thiếu niên trong tương lai. Nó xảy ra với sự hợp tác của những Ủy ban Olympic Quốc gia ( NOC ) tương ứng của họ. Do đó, đây không phải là những cuộc tranh luận dành riêng cho từng ấn bản. Trong suốt cuộc trò chuyện này, những Ủy ban sẽ liên tục theo dõi và nghiên cứu và phân tích những dự án Bất Động Sản, đưa ra những nhìn nhận về tính khả thi để làm nền tảng cho những đề xuất kiến nghị và lời khuyên được trình diễn cho Ban quản lý IOC theo định kỳ ( EB ) .
Thomas Bach công bố Thế vận hội 2032

Đối thoại có mục tiêu

Đối thoại có tiềm năng đề cập đến tiến trình có cấu trúc tiêu chuẩn để tìm hiểu giá thầu của một vương quốc để tổ chức triển khai một phiên bản đơn cử của Thế vận hội Olympic và Paralympic hoặc Thế vận hội Olympic dành cho thanh thiếu niên. Khi Ban điều hành quản lý của Ủy ban Olympic quốc tế ( EB ) nhu yếu một hoặc nhiều chủ nhà được ưu tiên tham gia vào những cuộc đàm phán sâu hơn để nâng cao khái niệm của họ, thì một quan hệ đối tác hợp tác sẽ xảy ra. Mặc dù không có thời hạn xác lập cho Đối thoại có tiềm năng, nhưng nó hầu hết không lê dài quá 12 tháng vì mỗi trường hợp là duy nhất .

Trong thời gian đó, theo tinh thần của mô hình đối tác đăng cai Olympic Chương trình nghị sự 2020, IOC sẽ tổ chức một loạt các cuộc hội thảo tập trung và tùy chỉnh theo nhu cầu cụ thể của quốc gia đăng cai Olympic được ưu tiên. Các hội thảo như vậy hỗ trợ Chủ nhà ưu tiên đảm bảo rằng các dự án thể thao của họ tuân thủ các kế hoạch phát triển dài hạn. Nó cũng xem xét kỹ lưỡng các phát triển lập kế hoạch và phân phối Thế vận hội Olympic gần đây để cung cấp các Thế vận hội hiệu quả về mặt hoạt động, tiết kiệm chi phí và bền vững. Theo kỹ thuật mới trong việc lựa chọn người tổ chức Olympic trong tương lai, IOC cung cấp chuyên môn của mình trong các dịch vụ trực tiếp.

Thủ tục

Trong Đối thoại được nhắm tiềm năng, mỗi Máy chủ ưu tiên cần gửi một Đệ trình bắt đầu sẽ vấn đáp Bảng câu hỏi Máy chủ tương lai của IOC. Bảng câu hỏi này sẽ dành cho Thế vận hội Olympic sắp tới hoặc Thế vận hội Olympic mùa đông. Người dẫn chương trình cũng sẽ đưa ra những bảo vệ để tương hỗ đề xuất kiến nghị được cho là. Sau khi tham vấn kỹ lưỡng với Ủy ban Máy chủ Tương lai, Máy chủ lưu trữ Ưu tiên sẽ có thời cơ nhìn nhận câu vấn đáp của họ trước khi họ gửi ở đầu cuối .
Ủy ban Máy chủ Tương lai sẽ đưa ra một báo cáo giải trình chi tiết cụ thể dựa trên Đệ trình ở đầu cuối để IOC EB xem xét. Sau đó, EB quyết định hành động xem họ có nên đề xuất kiến nghị một hoặc nhiều người tổ chức triển khai cho cuộc bầu cử hay không. Nếu sever được ưu tiên tham gia bầu cử, báo cáo giải trình của ủy ban nước chủ nhà trong tương lai và bản đệ trình sau cuối của sever được ưu tiên sẽ có sẵn cho mọi thành viên IOC xem. Nó cũng được xuất bản trên website chính thức olympics.com/ioc .

Bỏ phiếu bằng phiên IOC

Quyền của Kỳ họp IOC chọn nước chủ nhà Olympic vẫn được vận dụng. Sau khi những sever ưu tiên hoàn tất cho phiên IOC, nước và những thành viên của IOC sẽ có thời cơ đặt câu hỏi cho người dẫn chương trình, nghe họ trình diễn và cũng hoàn toàn có thể đưa ra những yêu cầu và nhận xét của họ trước khi bỏ phiếu cho người dẫn chương trình ở đầu cuối. Các thành viên IOC luôn đứng với tư cách là người chỉ huy quy trình ra quyết định hành động của vương quốc đăng cai .

Lợi ích của Phương pháp tiếp cận Mới

IOC tham vọng với kế hoạch mới với cam kết vững chãi về tính linh động, tính vững chắc, di sản và tối ưu hóa tổng thể những nghành nghề dịch vụ của Thế vận hội Olympic. Nó tìm cách bắt kịp với một quốc tế đang biến hóa nhanh gọn bằng cách cung ứng những hoạt động giải trí Olympic gắn với những tiềm năng tăng trưởng dài hạn của những nước chủ nhà trong tương lai và Chương trình nghị sự Olympic 2020 và Olympic 2020 + 5. Nó cũng bảo vệ duy trì sự kỳ diệu của Thế vận hội Olympic và phân phối thưởng thức tốt nhất hoàn toàn có thể cho toàn bộ những vận động viên .
Quốc gia đăng cai Olympic Brisbane 2032

Đối thoại có mục tiêu Brisbane 2032

IOC đang dữ thế chủ động phối hợp với Brisbane 2032 và Ủy ban Olympic uy tín của Úc về năng lực tổ chức triển khai thành công xuất sắc Olympic XXXV và đưa nước chủ nhà Olympic. Quá trình Đối thoại có tiềm năng tiên phong sinh ra kể từ khi thực thi chiêu thức mới trong việc lựa chọn người đăng cai Olympic .
Sau đó, Ủy ban tổ chức triển khai tương lai sẽ thông tin tóm tắt cho Ban quản lý và điều hành IOC ( EB ) về những cuộc đàm phán và quyết định hành động. Nếu toàn bộ những cuộc đàm phán là đủ, EB hoàn toàn có thể đề xuất kiến nghị Phiên IOC việc lựa chọn Đơn vị đăng cai tổ chức triển khai những game show của XXXV Olympiad. Mặt khác, nếu cuộc đàm phán không kết thúc tốt đẹp, Brisbane 2032 sẽ tham gia lại Đối thoại liên tục .
Đối thoại liên tục với những bên chăm sóc còn lại là một quy trình liên tục để nâng cao những dự án Bất Động Sản tăng trưởng của họ. Đó là giữ cho chúng luôn sẵn sàng chuẩn bị như một khu vực dự trữ cho mọi trường hợp không lường trước được nếu Đối thoại có tiềm năng với Brisbane 2032 hoặc AOC không thành công xuất sắc. Họ cũng đưa ra một list xem xét về những phiên bản trong tương lai của Thế vận hội Olympic, Thế vận hội Olympic dành cho thanh thiếu niên và những Sự kiện Olympic .

Kết luận

Giữ thương hiệu Quốc gia đăng cai Olympic là vô cùng quan trọng và là thương hiệu cao quý nhất mà bất kể vương quốc nào từng có. Là nơi tổ chức triển khai show diễn lớn nhất quả đất, điển hình nổi bật như hốt vàng trong sự kiện ! ! Quốc gia của bạn có nằm trong list những nước đăng cai Olympic chưa ! ?
Liên quan :
Bi kịch lấy cảm hứng từ bộ phim của Á hậu Ma túy xuyên biên giới Silvino Quimare

Chia sẻ bài viết này:

Thích bài viết này:

Như

Đang tải …