Những môn thể thao nào được bao gồm trong các trò chơi olympic mùa đông

Dự đoán về Thế vận hội chính, nhiều người tự hỏi môn thể thao nào là một phần của Thế vận hội mùa đông .

Môn thể thao được đưa vào chương trình Olympic như thế nào

Toàn bộ tổ chức triển khai và giải pháp cho những yếu tố tương quan đến Thế vận hội Olympic được thực thi bởi IOC – Ủy ban Olympic quốc tế, đặt tại thành phố Zurich. Chính từ tổ chức triển khai này, năng lực có được một môn thể thao mới trong list Thế vận hội Olympic phụ thuộc vào vào một mức độ lớn hơn. Đó là IOC phải nghiên cứu và phân tích tổng thể những tiêu chuẩn và đưa ra phán quyết của nó. Để một môn thể thao được liệt kê, nó phải phân phối những điều kiện kèm theo sau :

 1. Sự hiện diện của Liên đoàn thể thao quốc tế được công nhận bởi Ủy ban Olympic của môn thể thao này.
 2. Liên đoàn phải công nhận và tuân thủ Bộ luật chống doping thế giới.
 3. Liên đoàn thể thao phải công nhận và liên tục thực hiện Hiến chương Olympic.
 4. Theo các môn thể thao được yêu cầu, các cuộc thi của các cấp độ khác nhau, bao gồm cả thế giới, phải được tổ chức.
 5. Các môn thể thao phải được phổ biến.

Một trong những tổ chức sau đây có thể yêu cầu một mục:

 1. IOC.
 2. Liên đoàn thể thao quốc tế cho các môn thể thao yêu cầu.
 3. Liên đoàn thể thao quốc gia, chỉ thông qua Liên đoàn quốc tế.

Ngoài ra, những yếu tố bổ trợ được tính đến. Ví dụ, sự phổ cập trong giới trẻ, vui chơi, thành phần thương mại và nhiều hơn nữa .

Những môn thể thao nào được bao gồm trong các trò chơi olympic mùa đông

Thế vận hội mùa đông gồm có 15 môn. Tổng cộng, những cuộc thi được tổ chức triển khai trong 7 môn thể thao .

Biathlon

Môn thể thao này gồm có sự phối hợp của cả một cuộc đua trượt tuyết và bắn đúng mực từ vũ khí. Ngoài ván trượt và cột điện, một khẩu súng trường cỡ nòng nhỏ được gồm có như một thiết bị bổ trợ. Lần tiên phong, biathlon Open tại Thế vận hội mùa đông năm 1924. Nhưng trên cơ sở đang diễn ra, loại tranh tài này khởi đầu xuất hiện tại Thế vận hội chỉ vào năm 1992. Tổng cộng, có 10 bộ phần thưởng cho những loại sau :

 1. Chủng tộc.
 2. Nước rút
 3. Thánh lễ bắt đầu.
 4. Cuộc đua theo đuổi.
 5. Cuộc đua tiếp sức.

Cả phụ nữ và đàn ông đều tham gia cuộc thi biathlon .

Bobsleigh

Xuất phát trên những chiếc xe trượt tuyết đặc biệt quan trọng ( đậu ) dọc theo rãnh băng Open lần tiên phong tại Thế vận hội năm 1924. Và kể từ đó, những cuộc thi lắc lư đã được tổ chức triển khai tại mỗi Thế vận hội Olympic mùa đông. Ngoại lệ chỉ có vào năm 1960. Các đội nữ chỉ Open tại những game show ở Thành phố Salt Lake năm 2002. Có những loại tranh tài sau đây mà phần thưởng Olympic được chơi :

 1. Phụ nữ làm giảm bớt.
 2. Deuce nam.
 3. Đàn ông bốn người.

Năm 1928, cuộc thi giữa những đội nam gồm 5 vận động viên cũng được đưa vào .

Trượt tuyết núi cao

Trượt tuyết Alps chỉ Open lần tiên phong tại Thế vận hội Olympic mùa đông năm 1936. Không chỉ sự Open của bộ môn này là đáng quan tâm trong năm đó, mà còn cả việc những vận động viên nam và nữ ngay lập tức trở thành người tham gia. Điều này xảy ra khá hiếm khi tại Thế vận hội .
Trượt tuyết núi cao gồm có 5 loại :

 1. Xuống dốc.
 2. Siêu khổng lồ.
 3. Slalom.
 4. Kết hợp trượt tuyết.
 5. Slalom khổng lồ.

Điều đáng quan tâm là trong quá trình 1948 – 1980. Các vận động viên tham gia Thế vận hội mùa đông đã đồng thời được coi là người tham gia World Cup. Kết quả là những nhà vô địch ngay lập tức nhận được hai phần thưởng .

Uốn xoăn

Các cuộc biểu tình uốn tóc được tổ chức triển khai tại Thế vận hội Olympic năm 1924. Nhưng những huy chương tiên phong chỉ được nhận vào năm 1998. Nhưng vào năm 2006, IOC đã quyết định hành động rằng uốn tóc nên được coi là một game show khá đầy đủ trong Thế vận hội 1924. Do đó, đại diện thay mặt của Vương quốc Anh và Ireland đã trở thành nhà vô địch Olympic tiên phong trong môn thể thao này .

Trượt băng tốc độ

Trượt băng tốc độ đã chính thức trở thành môn thể thao Olympic từ năm 1924. Cuộc thi dành cho phụ nữ tại Thế vận hội chỉ xuất hiện vào năm 1960. Tại Thế vận hội mùa đông 2018 về trượt băng tốc độ, 14 bộ giải thưởng được trao cho 7 loại sau:

 • 500 m;
 • 1000 m;
 • 1.500 m;
 • 5000 m;
 • 10000m;
 • Theo đuổi đội;
 • Thánh lễ bắt đầu.

Kết hợp Bắc Âu

Bắc Âu phối hợp cũng được gọi là sự phối hợp phía bắc. Cuộc thi là sự phối hợp giữa trượt tuyết và nhảy trượt tuyết. Loại tranh tài này đã được Olympic từ năm 1924. Biathlon trượt tuyết là loại tranh tài duy nhất tại Thế vận hội mùa đông mà phụ nữ không tham gia .

Trượt tuyết xuyên quốc gia

Đua xe trượt tuyết đã trở thành một môn thể thao Olympic kể từ Thế vận hội mùa đông tiên phong ở Chamonix. Phụ nữ khởi đầu tham gia từ năm 1952. Tổng cộng, 6 bộ huy chương được trao cho nam và nữ theo những loại sau :

 1. Cuộc đua tiếp sức.
 2. Riêng thi đấu bắt đầu.
 3. Thánh lễ bắt đầu.
 4. Chủng tộc Ba Tư.
 5. Nước rút

Nhảy trượt tuyết

Môn trượt tuyết này đã trở thành Olympic từ những game show tiên phong của năm 1924. Cho đến năm 1956, việc tăng cường được triển khai từ khoảng cách khoảng chừng 70 m. Vào thời gian đó, trượt tuyết từ một cú nhảy trượt tuyết ở khoảng cách này được phân loại là ” lớn “. Năm 1960, lần tiên phong một bàn đạp có chiều dài 80 m đã được sử dụng. Và tại những game show năm 1964, lần tiên phong, 2 bộ huy chương đã được chơi .
Trong một thời hạn khá dài, chỉ có đàn ông mới hoàn toàn có thể tham gia nhảy tại Thế vận hội Olympic. Phụ nữ lần tiên phong nhận được nhập học vào năm năm trước .

Tobogganing

Luge lần tiên phong Open tại Thế vận hội Olympic năm 1964. Trong 50 năm, không có biến hóa nào được thực thi cho chương trình. Nhưng tại Thế vận hội mùa đông năm trước ở Sochi, một quan điểm khác đã được thêm vào – đội tiếp sức. Ý nghĩa của nó là đàn ông, phụ nữ và những cặp vợ chồng đại diện thay mặt cho một vương quốc khởi đầu hết lần này đến lần khác. Tổng cộng có 4 bộ huy chương Olympic đang được chơi .

Bộ xương

Sự xuống dốc của những chiếc xe trượt tuyết đặc biệt quan trọng Open lần tiên phong tại Thế vận hội mùa đông năm 1924. Lần tiếp theo những vận động viên hoàn toàn có thể đại diện thay mặt cho những vương quốc của họ vào năm 1948. Và sau đó, chỉ có tại Thế vận hội Olympic ở Thành phố Salt Lake. Trong cùng năm đó, phụ nữ đã ra đời tại Thế vận hội .

Trượt tuyết

Lần tiên phong, những vận động viên trên ván trượt tuyết tham gia Thế vận hội Olympic mùa đông năm 1998. Danh sách những mô hình tranh tài đã liên tục đổi khác. Sự hiện hữu của đường ống cao luôn không đổi khác. Năm 1998, lần duy nhất là một cuộc thi slalom khổng lồ. Trong những năm tiếp theo, anh được thay thế sửa chữa bằng một chiếc slalom khổng lồ song song. Từ năm 2006, những vận động viên đã tham gia kỷ luật của Bordercross. Và kể từ năm năm trước, những môn học slalestyle và slalom song song đã được trình làng. Cả nam và nữ đều tham gia những cuộc thi riêng .

Trượt băng nghệ thuật

Lần tiên phong, trượt băng nghệ thuật và thẩm mỹ được đưa vào chương trình Thế vận hội Mùa hè 1908. Chúng được tổ chức triển khai vào tháng 10. Lần tiếp theo những người trượt ván cũng tham gia Thế vận hội Olympic mùa hè năm 1920. Sau đó, vào năm 1924, với sự sinh ra của Thế vận hội Olympic mùa đông tiên phong của thời đại tất cả chúng ta, những người trượt ván khởi đầu tham gia mỗi Olympic. Do mức độ thông dụng cao của IOC đã ra mắt hạn ngạch đặc biệt quan trọng cho người tham gia :

 • 24 cặp đôi nhảy múa.
 • 30 người đàn ông độc thân.
 • 30 phụ nữ độc thân.
 • 20 cặp đôi thể thao.

Hầu hết những khu vực được xác lập bởi tác dụng của World Cup .

Tổng cộng, 5 bộ giải thưởng được đưa ra trong Thế vận hội Olympic.

Tự do

Đây là một loại trượt tuyết. Anh Open lần đầu tại Thế vận hội Olympic năm 1988. Chính thức, việc trình làng kỷ luật được đề cập đến Thế vận hội mùa đông năm 1992. Các vận động viên tham gia những môn sau :

 1. Nam và nữ moguls.
 2. Nhào lộn nam và nữ.
 3. Nam và nữ trượt tuyết chéo.
 4. Nam và nữ ống cao.
 5. Nam và nữ trượt

Khúc côn cầu trên băng

Khúc côn cầu đã trở thành một môn thể thao Olympic năm 1920 tại Thế vận hội mùa hè. Sau 4 năm, môn thể thao này khởi đầu được liệt kê trong những môn học của game show mùa đông. Các đội nữ chỉ hoàn toàn có thể tham gia vào năm 1998 .
Điều đáng quan tâm là trong tiến trình 1920 – 1968. Là một phần của Thế vận hội Olympic, một giải vô địch quốc tế đã được tổ chức triển khai giữa những đội .