Biểu tượng Olympic của 5 vòng có ý nghĩa gì?

Hiện tại, người ta tin rằng hình tượng Thế vận hội ở dạng năm vòng có nghĩa là những lục địa chính có tương quan, mỗi vương quốc có một màu nhất định : Châu Âu – xanh lam, Châu Phi – đen, Mỹ – đỏ, Châu Á Thái Bình Dương – Vàng, Úc – xanh lục. Nhưng có một phiên bản khác .

Với sự sinh ra của hình tượng Olympic, một số ít người link nhà tâm lý học Karl Jung, người cũng được coi trong một số ít vòng tròn là người tạo ra nó. Jung rất thành thạo triết học Trung Quốc, anh biết rằng chiếc nhẫn trong những nền văn hóa truyền thống cổ đại là hình tượng của sự vĩ đại và sức sống. Do đó, ông đã trình diễn sáng tạo độc đáo về năm vòng xen kẽ – một sự phản ánh của năm nguồn năng lượng được đề cập trong triết học Trung Quốc : nước, gỗ, lửa, đất và sắt kẽm kim loại .

Cùng với biểu tượng vào năm 1912, nhà khoa học đã giới thiệu hình ảnh của mình về các cuộc thi Olympic – môn phối hợp hiện đại. Bất kỳ người Olympian nào cũng phải sở hữu từng loài trong số năm loài của mình.

Môn học tiên phong – bơi – dưới dạng vòng màu xanh cũng miêu tả yếu tố nước và biểu lộ nhịp điệu giữ hơi thở, được cho phép bạn tiến về phía trước trên mặt nước, hướng tới sự chỉ huy .

Chiếc nhẫn màu xanh lá cây – nhảy – là hình ảnh của một cái cây và là biểu tượng cho năng lượng của người lái. Anh ta phải sở hữu khả năng kiểm soát không chỉ năng lượng của mình, mà cả năng lượng của con ngựa.

Môn học tiếp theo là đấu kiếm, và nó được bộc lộ bằng yếu tố lửa dưới dạng một chiếc nhẫn màu đỏ. Kỷ luật này tượng trưng cho trực giác. Thành công của fencer phụ thuộc vào vào năng lực cảm nhận quân địch và đoán hoạt động của anh ta .

Vòng màu vàng biểu thị các yếu tố trần thế và thể hiện tính kỷ luật như chạy việt dã. Cô cho thấy sự kiên trì và kiên trì. Một người chạy việt dã như thể nhảy qua các yếu tố, biết khi nào nên giảm tốc độ và khi nào nên tăng tốc độ.

Kỷ luật bắn súng và những đặc thù độc lạ của sắt kẽm kim loại được diễn đạt bằng một vòng màu đen. Nó yên cầu sự đúng mực, rõ ràng. Thành công của một phát bắn không riêng gì nhờ vào vào stress về sức khỏe thể chất, mà còn nhờ vào vào năng lực tâm lý lạnh nhạt, trong đó người bắn tập trung chuyên sâu vào tiềm năng và bắn trúng tiềm năng .
Bài viết tương quan
Cách thiết kế xây dựng một sân vận động ở Tokyo cho Thế vận hội Mùa hè 2020

năm chiếc nhẫn tượng trưng cho cái gì