Google chào mừng Olympic Tokyo 2020 bằng doodle đặc biệt

Phi Long-Thứ sáu, ngày 23/07/2021 08:17 GMT+7

Doodle chào mừng Olympic Tokyo 2020 của GoogleThời điểm tổ chức triển khai thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã gần kề. Để nghênh tiếp sự kiện thể thao 4 năm một lần này, Google đã update trên trang chủ một doodle đặc biệt quan trọng với sự hợp tác đến từ STUDIO 4 °C – một studio phim hoạt hình có trụ sở tại Tokyo .Google chào mừng Olympic Tokyo 2020 bằng doodle đặc biệt - Ảnh 1.

Ảnh đại diện mới trên công cụ tìm kiếm của Google

Doodle có tên Champion Island Games ( Hội thao hòn đảo Quán quân ), mang đậm chất Nhật Bản – đơn vị chức năng đăng cai thế vận hội Olympic lần này. Doodle được phong cách thiết kế dưới dạng một game nhập vai phiêu lưu phong thái cổ, mang tới sự hoài niệm về những tựa game lịch sử một thời một thời như The Legend of Zelda hay Final Fantasy thời đầu .

Game mở đầu bằng một đoạn anime giới thiệu hoành tráng, kể về hành trình của chú mèo Lucky đến với hòn đảo Quán quân (Champion Island) và thách thức các nhà vô địch trên đảo.

Đoạn mở màn của doodleTrong game, người chơi hoàn toàn có thể chuyển dời tự do nhờ những phím mũi tên và tương tác với những nhân vật trên hòn đảo như trong những tựa game phiêu lưu nhập vai khác với phím cách ( Space ). Đáng chú ý quan tâm, những nhân vật trong game đều là những nhân vật quen thuộc gắn với những truyền thuyết thần thoại tại Nhật Bản như Tengu, Kappa, Karasu, Tanuki, Oni …Google chào mừng Olympic Tokyo 2020 bằng doodle đặc biệt - Ảnh 4.Chú mèo Lucky – nhân vật chính trong doodleSau một số ít màn thưởng thức giúp người chơi làm quen, game mang tới người chơi 7 mini-game, cũng chính là 7 thử thách mà chú mèo Lucky cần vượt qua để chinh phục hòn đảo Quán quân. Đó là vượt qua 7 nhà vô địch lịch sử một thời của hòn đảo, tương ứng với việc giành thắng lợi ở 7 môn thể thao tại thế vận hội .Các nhà vô địch tương ứng với những thử thách trên hòn đảo gồm có :

Bóng bàn: Tengu

Google chào mừng Olympic Tokyo 2020 bằng doodle đặc biệt - Ảnh 5.Google chào mừng Olympic Tokyo 2020 bằng doodle đặc biệt - Ảnh 6.

Lướt ván: Tanuki

Google chào mừng Olympic Tokyo 2020 bằng doodle đặc biệt - Ảnh 7.Google chào mừng Olympic Tokyo 2020 bằng doodle đặc biệt - Ảnh 8.

Bắn cung: Yoichi

Google chào mừng Olympic Tokyo 2020 bằng doodle đặc biệt - Ảnh 9.Google chào mừng Olympic Tokyo 2020 bằng doodle đặc biệt - Ảnh 10.

Bóng bầu dục: Anh em Oni

Google chào mừng Olympic Tokyo 2020 bằng doodle đặc biệt - Ảnh 11.Google chào mừng Olympic Tokyo 2020 bằng doodle đặc biệt - Ảnh 12.Người chơi sẽ nhận được sự tương hỗ đặc biệt quan trọng từ Momotaro và những người bạn trong thử thách này .Google chào mừng Olympic Tokyo 2020 bằng doodle đặc biệt - Ảnh 13.

Bơi nghệ thuật: Công chúa Otohime

Google chào mừng Olympic Tokyo 2020 bằng doodle đặc biệt - Ảnh 14.Google chào mừng Olympic Tokyo 2020 bằng doodle đặc biệt - Ảnh 15.

Leo núi: Fukuro

Google chào mừng Olympic Tokyo 2020 bằng doodle đặc biệt - Ảnh 16.Google chào mừng Olympic Tokyo 2020 bằng doodle đặc biệt - Ảnh 17.

Marathon: Đội của Kijimuna

Google chào mừng Olympic Tokyo 2020 bằng doodle đặc biệt - Ảnh 18.Google chào mừng Olympic Tokyo 2020 bằng doodle đặc biệt - Ảnh 19.Ngoài những thử thách với những nhà vô địch, giống như những tựa game nhập vai khác, game show còn mang đến cho người chơi 1 số ít trách nhiệm, nhu yếu chú mèo Lucky trợ giúp những nhân vật trên hòn đảo .

“Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ thích trò chơi và tận hưởng nó đến cùng. Bằng cách hoàn thành các mini-game, Lucky mang lại niềm vui với sự tán thưởng và những bông hoa chúc mừng. Đó sẽ là món quà dành cho tất cả mọi người trên thế giới” – đội ngũ thiết kế doodle chia sẻ.

Google chào mừng Olympic Tokyo 2020 bằng doodle đặc biệt - Ảnh 20.

Thông qua doodle, đội ngũ thiết kế cũng muốn nhắn nhủ: “Chỉ những nhà vô địch mới biết Lucky đã làm việc chăm chỉ như thế nào. Chúng tôi muốn truyền tải rằng, niềm vui có thể là kết quả của sự tập trung và làm việc chăm chỉ của mỗi chúng ta, điều mà không phải lúc nào người khác cũng công nhận”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!