SEA Games là gì? SEA Games mấy năm 1 lần? – https://hanoittfc.com.vn

1.787 lượt xem

SEA Games là gì? SEA Games mấy năm 1 lần? Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

SEA Games là gì? SEA Games mấy năm 1 lần?

SEA Games là gì ? SEA Games được tổ chức triển khai mấy năm 1 lần ? SEA Games ( còn được gọi là Đại hội Thể thao Đông Nam Á hay Southeast Asian Games ) là một sự kiện thể thao được tổ chức triển khai 2 năm 1 lần vào giữa chu kỳ luân hồi Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á. Kỳ SEA Games lần tiên phong được tổ chức triển khai vào năm 1959 với tên gọi là SEAP seagame. Từ SEA trong SEA Games không mang nghĩa là biển mà là viết tắt của từ tiếng Anh ” South East Asian “. Các môn thể thao sẽ được tổ chức triển khai trong Đại hội Thể thao Đông Nam Á sẽ thể theo lao lý của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á với sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế ( IOC ) cùng Hội đồng Olympic châu Á .
Seagame là sân chơi của những vận động viên của 11 nước trong khu vực Đông Nam Á lúc bấy giờ. Bên cạnh việc tranh tài thể thao, Seagame còn tạo thời cơ để giao lưu, kết nối tình thần đoàn kết giữa những vương quốc trong khu vực Đông Nam Á .

Sea game là gì

Ý nghĩa của SEA Games

Đại hội Thể thao Đông Nam Á là sự kiện thể thao lớn của khu vực mang đến nhiều ý nghĩa so với những vương quốc thành viên. Nhờ có Seagame mà kinh tế tài chính, xã hội của những nước Đông Nam Á thêm tăng trưởng, từ đó ranh giới giữa những nước giàu, nghèo trong khu vực cũng được thu hẹp, cải tổ hơn trải qua việc giao lưu tranh tài .
SEA Games cũng góp thêm phần giúp cho tình cảm, sự đoàn kết giữa những vương quốc trong khu vực Đông Nam Á trở nên kết nối hơn, mối quan hệ ngoại giao giữa những nước thành viên cũng cởi mở, hòa nhã hơn .

Ngoài ra, được cùng nhau tranh tài ở một sân chơi lành mạnh, lớn nhất khu vực sẽ giúp các vận động viên có cơ hội giao lưu, học hỏi và hòa nhập hơn vào môi trường đa quốc gia.

Ý nghĩa của SEA Games

Một số câu hỏi liên quan tới SEA Games

Thời gian và địa điểm tổ chức Seagame?

Theo lao lý của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, sự kiện thể thao này sẽ được diễn ra khoảng chừng 2 năm 1 lần và được tổ chức triển khai vào những năm lẻ. Ngoài ra, những pháp luật chi tiết cụ thể về lịch tranh tài hay những kiểm soát và điều chỉnh biến hóa đều phải được trải qua cơ quan giám sát hội đồng Olympic châu Á hay Ủy ban Olympic quốc tế .
Mỗi kỳ Seagame sẽ có 1 vương quốc đăng cai đứng lên tổ chức triển khai. Thứ tự những nước đăng cai sẽ được phân loại ra lần lượt theo bảng vần âm tiếng Anh. Quốc gia nào đến lượt mà không hề tổ chức triển khai phải báo lại với ban tổ chức triển khai tối thiểu 1 năm để thao tác lại .

SEA Games có bao nhiêu môn thi đấu?

Theo lao lý của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, nước chủ nhà đăng cai Seagame sẽ phải chọn ra tối thiểu 22 môn tranh tài. Cơ cấu đơn cử như sau :

  • 2 môn thi đấu bắt buộc từ Nhóm 1 như điền kinh và các môn thể thao dưới nước.
  • Tối thiểu là 14 môn thi đấu từ Nhóm 2 là các môn thể thao bắt buộc ở Thế vận hội và Đại hội thể thao Châu Á.
  • Tối đa là 8 môn thi đấu từ Nhóm 3 bao gồm: Võ gậy, bóng chày, thể hình, cờ vua, đánh bài bridge, khiêu vũ thể thao, bơi bằng chân vịt, bóng sàn, bóng ném, kenpo. Bên cạnh đó là 5 môn phối hợp hiện đại như dù lượn, các môn thể thao trượt patin hay ván, đua thuyền, bóng bầu dục, leo núi thể thao, đá cầu, bóng mềm, quần vợt mềm, đua thuyền truyền thống và võ vovinam.

Mỗi môn tranh tài sẽ không được chiếm nhiều hơn 5 % trong tổng số huy chương. Đối với mỗi môn tranh tài và những nội dung thi, phải có tối thiểu tối thiểu là 4 vương quốc tham gia. Ngoài ra, những môn tranh tài trong Thế vận hội và Đại hội thể thao Châu Á Thái Bình Dương cũng phải được ưu tiên .

Địa điểm thi đấu Seagame phải treo bao nhiêu lá cờ?

Ngoài 11 lá cờ đại diện thay mặt cho 11 nước thành viên thì ở những khu vực tranh tài Seagame sẽ treo thêm 1 lá cờ nữa chính là cờ của Liên đoàn. Lá cờ này có màu xanh lam nhạt, tượng trưng cho màu nước hay màu trời bao quanh những nước Đông Nam Á. Giữa lá cờ còn có 11 vòng vàng tượng trưng cho 11 vương quốc thành viên. Các vòng tròn này được kết vào nhau nhằm mục đích biểu lộ niềm tin đoàn kết, tự do, hữu nghị .

Sea game được tổ chức mấy năm 1 lần

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được SEA Games là gì và SEA Games mấy năm 1 lần. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên liên tục truy vấn website META.vn để update thêm nhiều thông tin có ích bạn nhé .

>> Tham khảo thêm: