Thế vận hội 1936 ở Berlin thế nào

Thế vận hội năm 1936 hóa ra là cuộc tranh cãi nhất trong tổng thể những Thế vận hội trong hàng loạt lịch sử vẻ vang tổ chức triển khai của họ. Đức không được phép tham gia những cuộc thi này vào năm 1920 và 1924, điều này trọn vẹn không làm phiền Hitler, vì ông tin rằng việc người Aryan thực sự cạnh tranh đối đầu với ” Người Do Thái gốc da đen ” là không tương thích. Về yếu tố này, quyết định hành động của IOC năm 1931 có vẻ như rất kỳ lạ – để cung ứng cho việc tổ chức triển khai Thế vận hội của Đức .

Chính sách nhà nước của Hitler so với người Do Thái gần như chấm hết Thế vận hội ở Đức, nhưng Führer quyết định hành động rằng một cuộc biểu tình về sức mạnh và sức mạnh ý thức của Aryan sẽ là sự tuyên truyền tốt cho những ý tưởng sáng tạo của ông. Adolf tin cậy vô điều kiện kèm theo vào sự tiêu biểu vượt trội của những vận động viên của mình và phân chia 20 triệu Reichsmark cho Thế vận hội .

Cộng đồng thế giới có những nghi ngờ nghiêm trọng về tính khả thi của các cuộc thi ở cấp độ này ở Đức. Họ lập luận rằng chính ý tưởng của Phong trào Olympic đã bác bỏ mọi hạn chế đối với sự tham gia của các vận động viên vì lý do tôn giáo hoặc chủng tộc. Nhưng nhiều vận động viên và chính trị gia đã không ủng hộ việc tẩy chay.

Vào năm 1934, những quan chức của IOC đã đến thăm Berlin, tuy nhiên, họ đã trọn vẹn quét dọn vệ sinh trước chuyến thăm này, xóa bỏ mọi tín hiệu của chủ nghĩa bài Do Thái. Ủy ban cũng đã trò chuyện với những vận động viên gốc Do Thái, người đã thuyết phục những người thử nghiệm sự tự do của họ. Mặc dù IOC đã phát hành một bản án tích cực, rất nhiều vận động viên đã không đến những Trò chơi này .
Vô số khách đến thăm Berlin trong Thế vận hội không nhận thấy những biểu lộ của chủ nghĩa bài Do Thái, thế cho nên Hitler cẩn trọng giấu tổng thể những áp phích, tờ rơi, tài liệu quảng cáo về nội dung chống Do Thái. Đội của người Aryan thậm chí còn còn gồm có một vận động viên gốc Do Thái – nhà vô địch đấu kiếm Helena Meyer .

Người Berlin rất hiếu khách với các vận động viên Olympic nước ngoài. Thành phố được trang trí với các biểu tượng của Đức quốc xã, và nhiều quân nhân đã bị che giấu khỏi đôi mắt tò mò. Các đại diện của báo chí thế giới đã viết những bài phê bình về tổ chức Thế vận hội ở Berlin. Ngay cả những người nghi ngờ và sâu sắc nhất cũng không thể nhận ra toàn bộ sự thật, nhưng vào thời điểm đó tại một trong những vùng ngoại ô của thủ đô Đức, trại tập trung Oranienburg đã được lấp đầy.

Lễ khai mạc Thế vận hội là hào hoa và chưa từng có trong khoanh vùng phạm vi. Führer đã cố gắng nỗ lực và lọt vào mắt xanh của nhiều vị khách của Thành Phố Hà Nội. Cá nhân ông đã thả ra sân vận động 20 nghìn con bồ câu trắng như tuyết. Một con zepellin khổng lồ lượn vòng trên khung trời với một lá cờ Olympic, súng nổ điếc tai. Các vận động viên từ 49 vương quốc đã diễu hành trước những người theo dõi choáng váng và vui mừng .

Đức có đội lớn nhất – 348 vận động viên, 312 người tham gia triển lãm Hoa Kỳ. Liên Xô đã không tham gia vào các Trò chơi này.

Kết quả của Thế vận hội XI làm hài lòng Hitler. Các vận động viên Đức đã nhận được 33 vàng, bỏ xa những vận động viên còn lại. Führer đã nhận được xác nhận về ” lợi thế ” của người Aryan. Nhưng tay đấm người Do Thái cũng đạt được thành công xuất sắc và chiếm vị trí thứ hai, những vận động viên khác có nguồn gốc Semitic đã giành huy chương và trình diễn thành công xuất sắc. Điều này xích míc với sáng tạo độc đáo của Hitler và là một con ruồi hữu hình trong thuốc mỡ, làm hỏng niềm vui của ông .
Giáo điều Đức Quốc xã bị sốc và thành công xuất sắc không hề hoài nghi của một vận động viên da đen đến từ Hoa Kỳ – một chuyên viên về chạy và nhảy Jess Owens. Đội Mỹ đã giành được 56 huy chương, và 14 trong số đó là người Mỹ gốc Phi giành được. Jess đã giành ba huy chương vàng của Thế vận hội Berlin và trở thành anh hùng thực sự của cô .
Hitler khước từ chúc mừng Owens và bất kể vận động viên nào có làn da đen. Thành công của vận động viên này đã bị che giấu trên báo chí truyền thông Đức, chỉ có người Aryan bị tống tiền ở đó. Thành công của Thế vận hội Đức không hề phủ nhận – họ thật tuyệt vời !

Thế vận hội Đức Quốc xã, Berlin 1936