Thế vận hội Olympic Seoul 1988 | Tóm tắt, Vận động viên và Sự kiện

Thế vận hội Olympic Seoul 1988, lễ hội thể thao được tổ chức tại Seoul diễn ra từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 2 tháng 10 năm 1988. Thế vận hội Seoul là lần tổ chức thứ 21 của Thế vận hội Olympic hiện đại .

Thế vận hội Olympic Seoul 1988: Ngọn lửa OlympicThế vận hội Olympic Seoul 1988: Ngọn lửa OlympicNgọn lửa Olympic tại Thế vận hội 1988 ở Seoul .
Không quân Hoa Kì

Thế vận hội Olympic cổ đại
Đọc thêm về chủ đề này
Thế vận hội Olympic : Seoul, Nước Hàn, 1988
Các yếu tố chính trị rình rập đe dọa trở lại tiến trình TT tại Thế vận hội 1988. Các cuộc bạo động đấm đá bạo lực của sinh viên diễn ra ở Seoul trong những tháng dẫn …
Sau khi những cuộc tẩy chay đã làm hỏng hai kỳ Olympic trước, những yếu tố chính trị đã rình rập đe dọa trở lại điểm trung tâm tại Thế vận hội 1988. Các cuộc bạo động đấm đá bạo lực của sinh viên đã diễn ra ở Seoul trong những tháng trước Thế vận hội. Triều Tiên, về mặt kỹ thuật vẫn đang cuộc chiến tranh với Nước Hàn, đã phàn nàn một cách cay đắng rằng họ nên có trạng thái cohost. Các Ủy ban Olympic quốc tế triển khai 1 số ít nhượng bộ đến Bắc Triều Tiên, nhưng Bắc Triều Tiên đã không tìm thấy chúng thỏa đáng và tẩy chay ; 1 số ít vương quốc khác, đặc biệt quan trọng là Cuba và Ethiopia, đã tránh xa Seoul trong tình đoàn kết với Triều Tiên. Sự tẩy chay không có ảnh hưởng tác động của những trận đấu trước, và Thế vận hội Seoul tỏ ra vô cùng cạnh tranh đối đầu .
Gần 8.500 vận động viên đến từ 159 vương quốc tham gia. Quy tắc Olympic nhu yếu người tham gia là nghiệp dư đã bị lật ngược vào năm 1986 và những quyết định hành động về việc tham gia chuyên nghiệp được để cho những cơ quan quản trị của những môn thể thao cụ thể. Điều này dẫn đến sự trở lại của quần vợt, môn đã bị vô hiệu vào năm 1924, trở lại Thế vận hội. Các sự kiện bóng bàn và bắn cung đồng đội cũng được thêm vào .

người Canada Ben Johnson, nhà vô địch nội dung chạy 100 mét, và một số ít vận động viên cử tạ có tác dụng dương thế với việc sử dụng steroid và bị loại. Tổng cộng, 10 vận động viên đã bị cấm tham gia Thế vận hội vì sử dụng thuốc tăng cường hiệu suất. Trong những nội dung tranh tài, đội nam Kenya đã giành thắng lợi bốn trong sáu cuộc đua cự ly. Cực-vaulter của Liên Xô Sergey Bubka đã giành được huy chương vàng tiên phong của mình. Cuộc thi của phụ nữ có người Mỹ Florence Griffith Joyner, người đoạt ba huy chương vàng, và Jackie Joyner-Kersee, người đã giành được huy chương vàng ở môn phối hợp và nhảy xa. Cử tạ Naim Suleymanoglu của Thổ Nhĩ Kỳ đã giành được huy chương vàng tiên phong trong sự nghiệp của mình ở hạng lông. Đô vật Greco-La Mã Liên Xô Aleksandr Kareline, tranh tài ở hạng cân siêu nặng, cũng giành được huy chương vàng tiên phong .

  • Johnson, Ben;  Lewis, CarlJohnson, Ben; Lewis, CarlBen Johnson của Canada ( phải ) lập kỷ lục quốc tế ở nội dung 100 mét tại Thế vận hội Seoul 1988. Tuy nhiên, anh ta sau đó đã bị loại sau khi phát hiện ra steroid trong mạng lưới hệ thống của anh ta, và huy chương vàng được trao cho người về nhì, người Mỹ Carl Lewis ( thứ ba từ trái sang ) .
    Gary Hershorn — Reuters / Landov
  • Jackie Joyner-KerseeJackie Joyner-KerseeJackie Joyner-Kersee ném lao trong môn phối hợp tại Thế vận hội Olympic mùa hè 1988 ở Seoul .
    Steven E. Sutton / Duomo

Nhận quyền truy cập độc quyền vào nội dung từ Phiên bản đầu tiên năm 1768 của chúng tôi với đăng ký của bạn.
Đăng ký ngay hôm nay
Kristin Otto của Đông Đức đã giành được sáu huy chương vàng ở môn lượn lờ bơi lội. Vận động viên lượn lờ bơi lội người Mỹ Janet Evans đã thắng ba sự kiện. Cuộc thi lặn nam một lần nữa bị cuốn theo Greg Louganis của Hoa Kỳ .