Vụ cô gái khoe “thẻ đỏ quyền lực” đi khắp Hà Nội không sợ chốt: Bất ngờ danh tính người “ba”

Ngay sau khi chớp lấy thông tin trên, Đội An ninh giáo dục ( Đội 5 ), Phòng PA03 – Công an thành phố TP.HN phối hợp với Công an Q. CG cầu giấy đã xác định, mời cô gái đăng tải đoạn clip trên lên thao tác .Quá trình thao tác, cơ quan chức năng làm rõ, thông tin tài khoản TikTok đăng tải clip trên là do Phạm Ngọc T. ( SN 2002, quê Sóc Sơn ; hiện trú tại CG cầu giấy, TP. Hà Nội ) thực thi. Tài khoản TikTok trên được T. lập ra từ năm 2018 .

Khoe để câu view TikTok

Tại cơ quan công an, Phạm Ngọc T. cho biết, khoảng chừng đầu tháng 7/2021, qua mạng xã hội, T. quen Phạm Văn H. ( SN 1999, quê Tỉnh Thái Bình ; hiện trú tại TX Thanh Xuân, TP. Hà Nội ). Trong một lần đi chơi cùng Phạm Văn H., Phạm Ngọc T. thấy trên xe xe hơi của H. có một thẻ màu đỏ nên đã cầm thẻ trên để tự quay clip và lưu đoạn clip trong điện thoại thông minh cá thể .Bất ngờ về chủ nhân "Thẻ đỏ quyền lực của ba" mà cô gái khoe để thông chốt đi vòng quanh thành phố - Ảnh 1.

Chủ nhân “thẻ đỏ quyền lực của ba” sinh năm 1993

Khoảng 6 h sáng ngày 7/8, Phạm Ngọc T. đã đăng đoạn clip trên và chèn thêm nội dung ” Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh TP. Hà Nội được khi có chốt á ” và ” Thẻ đỏ quyền lực tối cao của babaaaaa ” lên thông tin tài khoản TikTok cá thể nhằm mục đích mục tiêu ” câu view “, lôi cuốn người xem .Tuy nhiên, đến 14 h cùng ngày, Phạm Ngọc T. đã xóa đoạn clip trên và thông tin tài khoản TikTok đăng tải .

“Ba” mới 27 tuổi…

Quá trình thao tác tại cơ quan công an, Phạm Ngọc T. đã thừa nhận hành vi đăng tải nội dung sai thực sự về việc sử dụng thẻ cán bộ để đi trải qua những chốt trấn áp dịch bệnh Covid-19 .Làm việc với cơ quan công an, Phạm Văn H. khai nhận, tấm thẻ cán bộ màu đỏ trên là thẻ cán bộ của anh Phạm N.N. ( SN 1993 ), cấp ngày 1/1/2017. Thời điểm năm 2017, anh N. là Trưởng phòng Marketing một tờ báo. Thẻ trên có giá trị từ ngày 1/1/2017 đến ngày 31/12/2017. Anh N. sau đó đã nghỉ việc tại tờ báo trên từ tháng 8/2018 .Phạm Văn H. quen với anh Phạm N.N. do cùng cơ quan ( H. là cộng tác viên phòng Marketing của báo từ năm 2017 đến tháng 4/2021 ). Tháng 6/2020, khi đến nhà anh N. chơi, Phạm Văn H. có xin anh N. tấm Thẻ cán bộ trên để làm kỷ niệm ( do thẻ đã hết hạn sử dụng, không còn giá trị ) và H. giữ tấm thẻ đó đến nay .

Phạm Văn H. biết Phạm Ngọc T. cầm Thẻ cán bộ trên để quay clip trên xe ô tô của H. nhưng không biết T. dùng clip đó để đăng lên mạng xã hội với nội dung không đúng sự thật liên quan đến việc đi thông qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trong thời điểm Hà Nội giãn cách xã hội.

Xử phạt 12,5 triệu đồng

Theo Phòng PA03, hành vi đăng tải clip có nội dung không đúng thực sự của Phạm Ngọc T. đã tạo ra dư luận bức xúc trên mạng xã hội, gây hiểu nhầm, tác động ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an nói riêng và của những lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 nói chung .Căn cứ vào những tài liệu, nội dung thao tác, Phòng PA03 và Công an Q. CG cầu giấy xác lập hành vi của Phạm Ngọc T. có tín hiệu vi phạm pháp lý về việc ” Đưa thông tin xô lệch, xuyên tạc, vu oan giáng họa, xúc phạm uy tín của tổ chức triển khai, danh dự nhân phẩm của cá thể ” pháp luật tại điểm a, Khoản 3, Điều 99, Nghị định số 15/2020 / NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính Phủ pháp luật xử phạt vi phạm hành chính trong nghành bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và thanh toán giao dịch điện tử .Phòng PA03 đã phối hợp với Công an Q. CG cầu giấy lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính so với Phạm Ngọc T. ; đồng thời, giáo dục, răn đe, nhu yếu cô gái này cam kết không tái phạm .Lãnh đạo Công an Q. CG cầu giấy xác nhận, đơn vị chức năng này đã lập biên bản xử phạt Phạm Ngọc T. 12,5 triệu đồng về hành vi vi phạm trên .Như tin đã đưa, mạng xã hội san sẻ đoạn clip từ thông tin tài khoản TikTok P.N.T. cho thấy cô gái này khoe chiếc thẻ màu đỏ khi đang ngồi trên xe hơi. Đoạn clip kèm theo nội dung : ” Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh TP.HN được khi có chốt á ? Đoán xem ! ” .

Theo quan sát, hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, trên tấm thẻ màu đỏ có ghi dòng chữ “Thẻ cán bộ”.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip trên đã lôi cuốn sự quan tâm lớn của hội đồng mạng. Một số người cho rằng đây chỉ là câu bông đùa của cô gái để câu view trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều người bày tỏ bức xúc, cho rằng cô gái này đã tận dụng quan hệ, chức vụ của người thân trong gia đình để vi phạm lao lý giãn cách xã hội, ảnh hưởng tác động đến công tác làm việc phòng chống dịch Covid-19 của cả xã hội .Cô gái trẻ này sau đó cũng đã đính chính trên mạng xã hội về thông tin trên, đồng thời xin lỗi và cho rằng thực sự không đúng như đoạn clip đã đăng tải .