Nhìn lại tình huống nhận thẻ đỏ gây tranh cãi của Nani

Cakirkhi truất quyền thi đấu tiền vệ Naniở phút 56 của trận đấu.

Nhìn lại tình huống nhận thẻ đỏ gây tranh cãi của Nani 1

Trong tình huống đó, Nanicũng phải nhận một phần trách nhiệm khi anh đã có pha ham bóng và cao chân rất vô duyên trúng vào Arbeloa. Từ góc nhìn của trọng tài Cakir, đó là một tình huống phạm lỗi nguy hiểm và một chiếc thẻ đỏ đã được rút ra. 

Nhìn lại tình huống nhận thẻ đỏ gây tranh cãi của Nani 2

Cả sân Old Trafford lặng im, Sir Alex Ferguson lao như điên từ khán đài xuống đường piste để phản đối, Naniôm đầu và bên ngoài sân, Mourinhora dấu thay người cho Modric. Mọi chuyện sau đó thì ai cũng đã biết, 2 bàn thắng đẹp mắt của Modricvà Ronaldođã đưa Real đi tiếp và khiến các cầu thủ áo đỏ hoàn toàn sụp đổ.

Nhìn lại tình huống nhận thẻ đỏ gây tranh cãi của Nani 3

HLV Ferguson gần như phát điên với trường hợp phạt thẻ đỏ của Cakir

Đã có rất nhiều những tranh cãi nổ ra sau trận đấu về chiếc thẻ đỏ của Nani. Phần đông số người theo dõi trận đấu đêm qua không tán thành quyết định có phần nặng tay này, số còn lại thì đưa ra những dẫn chứng về luật thẻ đỏ của UEFA để ủng hộ cho ông Cakir. Một số fan bức xúc còn lật lại cả lịch sử để chỉ ra sự “kị” bóng đá Anh của ông Cakirkhi lần gần nhất vị vua áo đen người Thổ Nhĩ Kỳ này đã rút thẻ đỏ đuổi Cahill (CK Giải vô địch thế giới các CLB) hay John Terry (trận bán kết lượt về CL 2011/2012 giữa Chelsea và Barca).

Nhìn lại tình huống nhận thẻ đỏ gây tranh cãi của Nani 4

Những lần rút thẻ đỏ của ông Cakir với những đội bóng và đội tuyển vương quốc Anh .

Đối với những người trong cuộc, các cầu thủ MU chỉ còn biết chấp nhận thất bại cay đắng này cho dù những Ferdinand, Ryan Giggshay Sir Alex Fergusonđã phản ứng rất dữ dội sau trận đấu. Còn về phía Real, không như thường lệ, Mourinhotỏ ra khá kiệm lời và chỉ nói vài câu ở buổi phỏng vấn sau trận đấu:

“Chúng tôi đã chơi không tốt. Đội chơi hay hơn đã thua.”

Như vậy là trận cầu ” tầm cỡ ” của Champions League giữa Man United và Real Madrid đã kết thúc với phần thắng thuộc về đại diện thay mặt tới từ Tây Ban Nha. Đây đáng ra đã là một trận cầu mãn nhãn so với người hâm mộ bóng đá đẹp, thế nhưng có vẻ như như nó đã bị làm hỏng bởi một quyết định hành động có phần nặng tay từ trọng tài chínhkhi truất quyền tranh tài tiền vệở phút 56 của trận đấu .