Ronaldo bị fan đòi treo giò 3 trận vì “bỏ bóng đá người”, cựu trọng tài nói gì?


Pha bóng gây tranh cãi của Ronaldo trong trận đấu với Liverpool ( Nguồn : K + )

Hai ngày sau thất bại thảm hại 0-5 của MU trước Liverpool, dư âm của trận đấu này vẫn là đề tài nóng giãy. Tương lai của Solskjaer vẫn đang bất định trong khi đó Cristiano Ronaldo vẫn đang bị lên án vì hành vi phi thể thao .

Ronaldo bị fan đòi treo giò 3 trận vì "bỏ bóng đá người", cựu trọng tài nói gì? - 1
Ronaldo bị fan đòi treo giò 3 trận vì "bỏ bóng đá người", cựu trọng tài nói gì? - 2
Nhiều người cho rằng Ronaldo nên bị cấm 3 trận giống như Eden Hazard
Siêu sao người Bồ Đào Nha đã cố đá quả bóng tới 2 lần dù Curtis Jones bên phía Liverpool đã nằm chắn phía trước. Nhiều người cho rằng Ronaldo xứng danh phải nhận thẻ đỏ trực tiếp và thậm chí còn có quan điểm CR7 nên nhận án phạt treo giò 3 trận vì hành vi trên bởi Eden Hazard cũng từng phải nhận án tựa như khi cố đá bóng ra khỏi người cậu bé nhặt bóng năm 2013 .

Năm năm trước, Ronaldo cũng từng bị cấm tranh tài 3 trận vì lỗi hành vi trong trận đấu với Bilbao tại La Liga vào đúng ngày sinh nhật 29 tuổi. CR7 bị cấm 1 trận vì lỗi húc đầu vào người Iturraspe ( Bilbao ) và 2 trận vì hành vi khiêu khích trọng tài ( tự vỗ vào mặt khi rời khỏi sân ) .
Liệu ban tổ chức triển khai Ngoại hạng Anh có làm điều tương tự như ? Theo những nghiên cứu và phân tích từ những cựu trọng tài của giải đấu, CR7 có lẽ rằng sẽ thoát án. Cựu trọng tài Dermot Gallagher đã nghiên cứu và phân tích trường hợp này trên sóng đài truyền hình Sky Sports mới gần đây .
“ Tôi nghĩ Ronaldo đã như mong muốn trong trường hợp này khi bóng đã ở đúng vị trí. Điều đó giúp cậu ta thoát khỏi một chiếc thẻ đỏ và cũng giúp cậu ta chấm hết những gì đang làm. Đó không phải là hành vi khôn ngoan khi cố sút bóng ra khỏi người Jones. Tuy nhiên, quả bóng ở vị trí giúp cậu ta có quyền làm điều đó .

Ronaldo bị fan đòi treo giò 3 trận vì "bỏ bóng đá người", cựu trọng tài nói gì? - 3

Ronaldo thoát thẻ đỏ vì Jones đã không ăn vạ

Khi xem kỹ tình huống, thẻ vàng là hợp lý. Nếu như tình huống này bóng ở trước đầu Jones, đó sẽ là thẻ đỏ bởi trọng tài sẽ xem xét khả năng chấn thương của cầu thủ bị sút bóng vào. Hoặc Jones lăn ra và tỏ ra đau đớn sau cú đá của Ronaldo, đó cũng sẽ là thẻ đỏ nhưng cậu ta không làm vậy, Jones là một cầu thủ chuyên nghiệp”.

Cùng chung quan điểm, cựu trọng tài Keith Hackett cho rằng Ronaldo đã rất gần với án phạt cấm tranh tài 3 trận nhưng Anthony Taylor đã giải quyết và xử lý trường hợp rất tốt. “ Tôi nghĩ đó là một trường hợp cắt còi tốt. Anthony Taylor đã xuất hiện rất nhanh và ngăn ngừa một vụ ẩu đả đang leo thang .
Nhìn chung, tôi thấy Anthony Taylor đã giải quyết và xử lý rất tốt. Ông ấy rút ra thẻ vàng thay vì thẻ đỏ là bởi trái bóng ở đúng vị trí. Thêm vào đó, Ronaldo cố lấy bóng chứ không có ác ý làm bị thương Jones. Cậu ấy có vẻ như như khá vô vọng. Đó là điều những trọng tài thường phải đương đầu khi trận đấu diễn biến một chiều ” .

Ronaldo trở lại MU
Bạn nhìn nhận thế nào về thương vụ làm ăn Ronaldo trở lại MU ?
Sẽ giúp MU giành thương hiệu
Không thành công xuất sắc
Dưỡng già, chờ giải nghệ

 Bình chọn

   Xem kết quả

Nguồn : https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ronaldo-bi-fan-doi-treo-gio-3-tran-vi-34bo-bong-da-nguoi34-cuu…Nguồn : https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ronaldo-bi-fan-doi-treo-gio-3-tran-vi-34bo-bong-da-nguoi34-cuu-trong-tai-noi-gi-c28a18411.html