Kéo Văn Toàn thô thiển, vì sao thủ môn Thái Lan không bị thẻ đỏ?

Trọng tài Qatar đã quyết định đúng

Trọng tài Qatar Saoud Al-Abda đã có những pha giải quyết và xử lý khiến không ít CĐV Nước Ta cảm thấy bức xúc trong hiệp 1 trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 giữa ĐT Nước Ta – Xứ sở nụ cười Thái Lan. Tình huống đáng chú ý quan tâm nhất Open ở phút 43 khi Văn Toàn bứt tốc thoát xuống rất nhanh. Thủ môn Xứ sở nụ cười Thái Lan Chatchai Budprom băng ra ngoài vòng cấm và đã kéo Văn Toàn ngã, cắt đứt pha phản công nguy hại của thầy trò HLV Park Hang-seo khi tỷ số đang là 2-0 nghiêng về Xứ sở nụ cười Thái Lan. Thủ môn Thái Lan thoát thẻ đỏ khi phạm lỗi Văn Toàn, còi vàng Dương Mạnh Hùng nói gì? - Ảnh 1.

Thủ môn Thái Lan lao ra ngoài vòng cấm phạm lỗi với Văn Toàn. (Ảnh chụp màn hình)

Không ít người cho rằng trong pha bóng này, thủ môn Chatchai Budprom xứng danh phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của mình, Còi vàng Nước Ta 2006 Dương Mạnh Hùng cho rằng trọng tài Qatar đã đánh giá và nhận định và đưa ra quyết định hành động đúng : ” Trong pha bóng đá, Văn Toàn thoát xuống nhưng bóng hướng ra biên và phía trong vẫn có cầu thủ phòng ngự Xứ sở nụ cười Thái Lan lùi về bọc lót trong vòng cấm. Thủ môn Thái Lan thoát thẻ đỏ khi phạm lỗi Văn Toàn, "còi vàng" Việt Nam nói gì? - Ảnh 2.

Thủ môn Chatchai Budprom nhận thẻ vàng.

Nếu đó là trường hợp bóng hướng về cầu môn và thủ môn Đất nước xinh đẹp Thái Lan đã ngăn cản một trường hợp rõ ràng dẫn tới bàn thắng thì sẽ là thẻ đỏ.

Ở đây, trọng tài đã quyết định phạt thủ môn Thái Lan thẻ vàng theo tôi là hợp lý”.

Thủ môn Thái Lan thoát thẻ đỏ khi phạm lỗi Văn Toàn, còi vàng Dương Mạnh Hùng nói gì? - Ảnh 2. Còi vàng Dương Mạnh Hùng cho rằng trọng tài Qatar đã đúng khi chỉ phạt thẻ vàng thủ môn Thailand. Ảnh : Tuấn Tú Khi Dân Việt đặt yếu tố về nhiều trường hợp khác mà cầu thủ xứ sở của những nụ cười thân thiện như Phitiwat Sukjitthammakul ( số 16 ), Theerathon ( số 3 ) đã phạm lỗi với Văn Toàn, ngăn cản những đường phản công nguy hại đầy vận tốc nhưng trọng tài Qatar đã bỏ lỡ, không phạt thẻ ? Còi vàng Dương Mạnh Hùng đáp : ” Đó đều là những trường hợp không rõ ràng và trọng tài đã đưa ra quyết định hành động của mình. Ngay cả trường hợp Theerathon giật cùi chỏ với Quang Hải phút 19, trọng tài cũng không quan sát được nên bỏ lỡ. Ngay pha bóng sau đó, Quế Ngọc Hải đã có hành vi sút bóng vào người Supachok Sarachart ( số 7 ). Tình huống rõ mười mươi nhưng ông ta cũng bỏ lỡ cho tất cả chúng ta đấy. Quả đó đáng bị thẻ đỏ “.