VAI TRÒ CỦA SIÊU ÂM ĐẦU KỲ NGÀY 2 VÒNG KINH

Siêu âm đầu kỳ có rất nhiều ý nghĩa quan trọng trong chẩn đoán và điều trị hiếm muộn. Qua Entry này những bạn sẽ nhìn thấy được những ý nghĩa đó cũng như kiến thức và kỹ năng vô cùng quí giá cho những bạn sẽ sát cánh xuyên suốt cùng những bạn sau này trên hành trình dài tìm kiếm con yêu !

Siêu âm đầu kỳ thực hiện vào ngày 2 chu kỳ kinh và đây là siêu âm đầu dò chứ ko phải siêu âm bụng tổng quát nhé các bạn.

1/ Đánh giá AMH cao hay thấp

Siêu âm ngày 2 ckk hoàn toàn có thể dùng để ước định trữ lượng buồng trứng, qua đó cho thấy tính năng sinh sản của bạn còn tốt hay ko .
Siêu âm ngày 2 ckk buồng trứng cho hiệu quả 2 buồng trứng có trên 10 nang thứ cấp, viết tắt AFC, có nghĩa là chỉ số AMH dự trữ trứng của bạn vẫn còn tốt, AMH nhiều năng lực vẫn trên 2 ng. Người thông thường có AMH tốt thì tác dụng siêu âm ký hiệu AFC đầu kỳ đạt trên 15 noãn tổng 2 bên buồng trứng .
Nếu AFC đầu kỳ < 10 noãn nghĩa là chỉ số AMH đã khởi đầu thấp. Lúc này bạn nên đi xét nghiệm để biết thêm AMH của mình còn bao nhiêu . Còn nếu AFC trên 12 đến 15 thì cũng chưa thiết yếu phải xét nghiệm AMH tốn tiền. Xét nghiệm AMH là 850 k . Như vậy siêu âm đầu kỳ ngày 2 vòng kinh trước hết sẽ cho tất cả chúng ta biết số lượng trứng đầu kỳ là bao nhiêu, qua đó nhìn nhận sơ bộ AMH của ta còn tốt hay ko. Nếu tác dụng siêu âm mà ko có trứng hay dưới 4 noãn cả 2 bên buồng trứng thì nghĩa là AMH rất thấp đáng báo động .

2/ Đánh giá nội mạc tử cung dày hay mỏng, tốt hay xấu

Ngày 2 vòng kinh đồng nghĩa tương quan khi đó bạn vẫn đang ra kinh, nội mạc sẽ mỏng dính. Nhưng thường thì độ dày nội mạc vẫn đạt trên 6 mm, nếu nội mạc lúc này mà chỉ 2 hay 3 mm tức là không bình thường có năng lực bệnh lý. Mà nếu mới ngày 2 nội mạc đã 10 mm thì năng lực là tăng sinh, đều phải theo dõi sớm để giải quyết và xử lý .
Nội mạc mỏng mảnh quá thì dễ xảy thai, phôi khó làm tổ. Nội mạc dày quá thì rủi ro tiềm ẩn băng huyết, ra máu quá nhiều rong kinh khi cuối kỳ, ko loại trừ ung thư nội mạc .

3/ Kiểm tra tổng quát bệnh lý buồng trứng, tử cung vào đầu kỳ kinh

Thông thường, nhờ kiểm tra định kỳ vào đầu kỳ mà phát hiện nhiều bệnh lý như U lạc nội mạc, U xơ tử cung, U nang buồng trứng, đa nang buồng trứng khi AFC quá cao trên 20 nang noãn ở 2 bên buồng trứng … để lên kế hoạch điều trị và theo dõi suốt những chu kỳ luân hồi sau này .
Siêu âm đầu kỳ đơn thuần dễ thực thi và ko quá tốn kém nhưng lại rất có ích, Vì thế siêu âm ngày 2 chu kỳ luân hồi là gần như bắt buộc với những bạn điều trị hiếm muộn ko thể bỏ lỡ .

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y PHÚC AN ĐƯỜNG

Địa chỉ: Hẻm 7A/43, Phòng Khám Số 71 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, HCM

Điện thoại/ Zalo tư vấn : 0906 782 538 

Email: [email protected]

Website: benhsuybuongtrung.vn