Shark Tank: Công ty SX xe lăn điện của chàng trai có bố bại liệt khiến khán giả rơi nước mắt

Trải qua 10 tập phát sóng, Shark Tank Nước Ta – Thương Vụ Bạc Tỷ liên tục chứng tỏ được đây là một trong những chương trình truyền hình hot nhất lúc bấy giờ, mặc kệ đặc thù trình độ và khá khô khan của mình .Trong số những thương vụ làm ăn đã Open, có rất nhiều thương vụ làm ăn tiềm năng đã gọi vốn thành công xuất sắc, cũng có không ít thương vụ làm ăn mà sau cuối start-up phải ra về trong hụt hẫng vì không tìm được tiếng nói chung với những Shark. Tuy vậy, có lẽ rằng tập 10 mới nhất đây là lần tiên phong ghi nhận một thương vụ làm ăn mà yếu tố doanh thu trọn vẹn được đặt sang một bên, thay vào đó là tính nhân văn và vì hội đồng .

Thương vụ của chàng trai trẻ có bố bị bại liệt

Xuất hiện trong Shark Tank Nước Ta lần này là một chàng trai trẻ có tên Lê Văn Hóa, đến từ Công ty Phát triển sản phẩm thông minh VH. Ngay từ phút tiên phong khi bước vào trường quay trên chiếc xe lăn, Hóa đã khiến những Shark phải sững lại một chút ít. Thật may vì đây chỉ cách để chàng trai demo sản phẩm xe lăn điện do công ty mình tạo ra .Shark Tank: Công ty SX xe lăn điện của chàng trai có bố bại liệt khiến khán giả rơi nước mắt - Ảnh 2.Lê Văn Hóa và dự án Bất Động Sản xe lăn điện Giao hàng người khuyết tậtHóa đã mang đến Shark Tank một dự án Bất Động Sản vô cùng ý nghĩa, xuất phát từ chính câu truyện người bố của cậu. Cách đây 15 năm, một sự cố tai nạn thương tâm xảy ra khiến bố của Hóa bị liệt body toàn thân. Sống trong thực trạng khó khăn vất vả đã thôi thúc Hóa phải làm gì đó cho bố, ngay từ năm lớp 8, cậu đã tìm tòi mày mò sản xuất những sản phẩm để giúp bố hoạt động và sinh hoạt một cách thuận tiện hơn. Rồi dần dà, Hóa còn nghĩ đến những người rơi vào thực trạng giống như bố mình ngoài kia, cậu quyết định hành động học hỏi nhiều hơn và đến thời gian hiện tại, Hóa đã tăng trưởng được 4 sản phẩm nhằm mục đích mục tiêu trợ giúp những người khuyết tật .Shark Tank: Công ty SX xe lăn điện của chàng trai có bố bại liệt khiến khán giả rơi nước mắt - Ảnh 3.Hóa Open trên chính sản phẩm mà công ty mình tạo raCông ty Phát triển sản phẩm thông minh VH của Hóa được xây dựng giữa năm 2017, tuy nhiên, quy trình tiến độ vừa qua mới là quá trình thử nghiệm sản phẩm và khảo sát thị trường. Điều đó đồng nghĩa tương quan với việc công ty chưa bán được một sản phẩm nào, cũng không hề có số lượng kinh tế tài chính, doanh thu … Đến với Shark Tank, Hóa hy vọng sẽ gọi được số vốn là 1 tỷ đồng đổi lấy 20 % để góp vốn đầu tư vào máy móc và con người phục vụ việc sản xuất .Nhận xét tiên phong của phần lớn những Shark dành cho dự án Bất Động Sản xe lăn điện này chính là tính nhân văn cao. Tuy vậy, Shark Phú cho rằng một sản phẩm không hề chỉ dựa trên ý tưởng sáng tạo vì người thân trong gia đình hay vì một ai đó mà phải dựa trên một thị trường lớn, chính thế cho nên, xét về mặt góp vốn đầu tư, Shark Phú khước từ thế nhưng Shark Phú cũng hứa rằng sẽ cho Hóa mượn nhà máy sản xuất để sản xuất. Cùng quan điểm với Shark Phú là Shark Linh, chị cho rằng Hóa nên tìm người mua và chứng tỏ thị trường trước rồi mới nên gọi vốn, Shark Linh cũng không góp vốn đầu tư tuy nhiên Shark Linh đề xuất Hóa hoàn toàn có thể liên hệ mình nếu như cần tương hỗ về marketing, tìm hiểu và khám phá thị trường …

Với lý do “Anh muốn đầu tư để em có thêm động lực, chính xác là áp lực để nhìn nhận vấn đề nghiêm túc hơn và có thể trở thành một trong những thương hiệu sản phẩm hỗ trợ người khuyết tật”, Shark Hưng thấy được tiềm năng của dự án này và đưa ra con số đề nghị là 1 tỷ đổi lấy 35%.

Tiếp sau đó, Shark Thủy đề xuất 1 tỷ đối lấy 20 %, tuy nhiên, anh muốn lấy thêm một số ít sản phẩm bằng với giá sản xuất. Và để chốt lại, Shark Vương – người mà theo lời trình làng thiệu của Shark Hưng là học kinh tế tài chính nhưng làm về cơ khí đã nghiên cứu và phân tích 1 số ít khó khăn vất vả trong việc khởi nghiệp bằng ngành này. Shark Vương đã thẳng thắn cho rằng quyết định hành động góp vốn đầu tư của mình không đồng nghĩa tương quan với việc dự án Bất Động Sản của Hóa hoàn toàn có thể thương mại kinh doanh hóa và thành công xuất sắc được, mà Shark Vương coi đây là một sự tương hỗ. Một lần nữa, Shark Vương đã bắt tay cùng Shark Thủy và Shark Hưng đưa ra số lượng sau cuối là 1 tỷ cho 36 % CP .Rất cảm kích những Shark vì đã không đặt nặng yếu tố doanh thu mà chỉ chú trọng đến yếu tố nhân đạo, tương hỗ người khuyết tật, Hóa đã đồng ý chấp thuận với lời đề xuất góp vốn đầu tư này .Shark Tank: Công ty SX xe lăn điện của chàng trai có bố bại liệt khiến khán giả rơi nước mắt - Ảnh 5.Cuối cùng chàng trai với dự án Bất Động Sản xe lăn điện Lê Văn Hóa đã đồng ý ý kiến đề nghị góp vốn đầu tư của liên minh Shark Vương, Shark Thủy và Shark Hưng

Bạn L.H.V bình luận: “Mình đã khóc khi xem thương vụ này đấy. Thấy cậu ấy thật thà, điềm đạm, hiền hiền và thông minh nữa. Một start-up nhân văn nhất từ đầu đến giờ. Hy vọng cậu ấy sẽ thành công!”.

Một tài khoản có tên B.N đồng cảm: “Chắc đây là lần đầu tiên có một thương vụ mà vấn đề lợi nhuận được đặt sang một bên, thay vào đó là tính nhân văn. Nghe có thể hơi viển vông và thiếu thực tế nhưng mình thực sự rất thích và khâm phục các Shark vì quyết định này. Họ không chỉ là những người kinh doanh giỏi, họ còn là những người có trái tim ấm nữa“.

“Xem starup đầu tiên xúc động thật, cám ơn các Shark đã hỗ trợ và đầu tư. Mình rất có niềm tin vào việc em ấy sẽ thành công.” – Q.N.Đ chia sẻ.

Thương vụ của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Cũng Open trong tập 10 của chương trình, dân cư mạng còn dành không ít sự quan tâm cho một thương vụ làm ăn đặc biệt quan trọng trong đó start-up là một nhân vật nổi tiếng đã quá quen thuộc với người theo dõi – MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên .Với phong thái dẫn chương trình hóm hỉnh vốn có của mình, nữ MC đã rất dữ thế chủ động trong việc thuyết trình cũng như dẫn dắt trình làng về công ty mình với những Shark. Thậm chí, cô còn ý kiến đề nghị được gọi những Shark là Dolphin ( Cá heo ) vì Shark ( Cá mập ) nghe đáng sợ quá. Đến với Shark Tank, MC Kỳ Duyên và người bạn sát cánh của mình – Huy Võ mang đến một ý tưởng mới lạ, đó là sợi dây cao su đặc Power Rings để tập thể thao. Con số mà MC Kỳ Duyên mong ước được góp vốn đầu tư là 11 tỷ đổi lấy 20 % .Shark Tank: Công ty SX xe lăn điện của chàng trai có bố bại liệt khiến khán giả rơi nước mắt - Ảnh 7.MC Kỳ Duyên Open trong Shark Tank Nước Ta cùng người bạn sát cánhPower Rings của công ty nữ MC đã được bên Mỹ cấp bằng bản quyền sáng tạo tiện ích. Sản phẩm này hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế hàng loạt những thiết bị luyện tập thể dục thể thao thường thì, đồng thời còn hoàn toàn có thể trở thành dụng cụ tương hỗ vật lý trị liệu. Để kiểm tra độ bền chắc của sản phẩm, chính Shark Hưng và Shark Linh đã tiến lên để tập thử .Shark Tank: Công ty SX xe lăn điện của chàng trai có bố bại liệt khiến khán giả rơi nước mắt - Ảnh 8.Shark Hưng và Shark Linh tự tay dùng thử sản phẩm Power RingsCũng giống như sản phẩm của thương vụ làm ăn tiên phong, Power Rings của MC Kỳ Duyên và Huy Võ cũng chưa tung ra thị trường, do vậy, chưa có địa thế căn cứ để tính giá trị công ty cũng như tỉ suất doanh thu. Chính vì nguyên do này, Shark Phú đã khước từ rót tiền. Shark Linh cũng phủ nhận vì với cương vị nhà đầu tư, chị nhận xét đây là một sản phẩm còn trẻ, công ty chưa chuẩn bị sẵn sàng để tăng trưởng lớn. Người tiếp theo phủ nhận là Shark Thủy .

Dù chưa thực sự đồng ý chấp thuận với những nhận định và đánh giá của 2 nhà sáng lập, tuy nhiên Shark Hưng vẫn gật đầu góp vốn đầu tư 500.000 USD ( 11 tỷ VNĐ ) đổi lấy 40 % CP. Shark còn lại là Shark Vương cũng chấp thuận đồng ý góp vốn đầu tư nhưng ý kiến đề nghị đúng chuẩn mà Shark Vương đưa ra là 11 tỷ đổi lấy ngân sách bản quyền ( Royalty Fee ) .Shark Tank: Công ty SX xe lăn điện của chàng trai có bố bại liệt khiến khán giả rơi nước mắt - Ảnh 10.Cuối cùng Shark Vương là người giật thành công xuất sắc thương vụ làm ăn nửa triệu đô nàyCuối cùng, so sánh đề xuất của Shark Vương như một anh đẹp trai, con nhà giàu, MC Kỳ Duyên và nhà đồng sáng lập Huy Võ không hề gặp khó khăn vất vả khi quyết định hành động chọn đề xuất góp vốn đầu tư này .