Họp báo sau trận đấu Indonesia vs Singapore bán kết AFF Cup 2020

Màn so tài giữa ĐT Indonesia vs Singapore đã khép lại với rất nhiều tranh cãi xoay quanh những quyết định khó hiểu của trọng tài. Sau trận đấu, thuyền trưởng của The Lions ông Tatsuma Yoshida cũng đã có những lời gửi gắm về cách làm việc của vị vua áo đen này.

Indonesia 4-2 Singapore

Singapore đã chính thức nói lời chia tay giải đấu sau khi để thua Indonesia với tỷ số 4-2 ở trận lượt về (5-3 sau 2 lượt trận). Các cầu thủ của đội chủ nhà đã không thể giữ vững được cái đầu lạnh khi vừa phạm lỗi, vừa chống đối trọng tài nên phải chịu cảnh chơi thiếu người. Đầu tiên là thẻ đỏ đầy tranh cãi của Safuwan Baharudin ở phút 45+2, Irfan Fandi ở phút 67 và chiếc thẻ đỏ không mấy quan trọng thuộc về Hassan Sunny ở cuối trận đấu.

Indonesia 4-2 Singapore

Việc tranh tài thiếu người không hề giúp Nước Singapore đứng vững trước những đợt lên bóng của Indonesia và không sớm thì muộn họ cũng phải ngã gục, mặc kệ những nỗ lực trước đó của họ đã kéo được đối phương bước vào hiệp phụ. Shawal Anuar là người đã đốt lưới nhà để giúp Indonesia dẫn trước trước khi Egy Maulana ghi bàn ở phút 105 + 2 để ấn định hiệu quả 4-2 cho trận đấu .

Trong buổi họp báo sau đó, HLV Tatsuma Yoshida đã có những san sẻ về trận đấu lẫn công tác làm việc trọng tài như sau :

“Tôi hạnh phúc và tự hào về các cầu thủ. Chúng tôi đã có tinh thần thi đấu tốt và không hề có ý định từ bỏ dù hoàn cảnh rất khó khăn. Chúng tôi bị dẫn trước, mất người, và chỉ chơi với 8 người nhưng chúng tôi vẫn không bỏ cuộc. Ít nhất chúng tôi vẫn cho người hâm mộ thấy được một khí thế như vậy, các cầu thủ sẽ còn tiến bộ hơn…

Với những quyết định của trọng tài, chúng tôi chấp nhận. Tôi không thể nói gì hơn vì trận đấu đã kết thúc rồi. Đây là bóng đá và chúng tôi phải biết chấp nhận. Tôi cũng đã nói với các học trò không nên phản ứng với các quyết định của trọng tài. Cầu thủ của tôi không hề có lỗi ở tình huống thẻ đỏ đầu tiên.

Còn ở trường hợp thứ 2 là một cầu thủ đang cố lao về để đánh chặn. Trên sân chúng tôi có phản ứng với trọng tài nhưng sau trận thì không cần nữa. Chúng tôi gật đầu mọi quyết định hành động vì ông ấy là người quan sát và tinh chỉnh và điều khiển trận đấu … Tôi hy vọng người hâm mộ bóng đá Nước Singapore sẽ vững niềm tin ở đội tuyển và một ngày nào đó trong tương lai gần, tất cả chúng ta sẽ bắt kịp những nền bóng đá như Đất nước xinh đẹp Thái Lan, Nước Ta, Nước Hàn hay Nhật Bản, … ”

Theo Thể Thao Số 247