Từ Ronaldinho đến Messi: PSG là trạm dừng chân thiên đường

“Thật là một vinh dự với tôi khi được chơi cho cả Barca và PSG. Giờ tôi được thấy người bạn thân mặc áo PSG, hãy tận hưởng giây phút đó đi Leo. Tôi cũng rất hạnh phúc với Sergio Ramos và ngay từ lúc này, tôi đã ngửi thấy mùi Champions League”, vẫn giữ thói quen tưng tửng của mình, Ronaldinho chia sẻ trên mạng xã hội.

Lời chúc này đánh trúng tham vọng của Messi. Nếu không phải để vô địch Champions League, anh có lẽ rằng đã chẳng chọn một đội bóng tại châu Âu để đầu quân sau khi chia tay Barca. Chính Messi cũng thừa nhận nếu phải gặp lại Barca trong tương lai, anh sẽ hành xử như một cầu thủ chuyên nghiệp. Nói như vậy nghĩa là sao ? Tức là những người sau sống lưng là đồng đội, còn phía trước chỉ là đối thủ cạnh tranh. Đơn giản vậy thôi .Thế mới nói, Messi không sang PSG để nghỉ hưu. Là một cầu thủ mang bộ kỹ năng và kiến thức tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất mọi thời đại, tuổi 34 chưa thể là số lượng giới hạn của Messi. Messi hoàn toàn có thể chạy chững lại, Messi hoàn toàn có thể không được sung sức trong cả trận đấu nhưng chỉ cần anh đứng trên sân, hào quang vẫn tỏa ra chói lọi .Từ Ronaldinho đến Messi: PSG là trạm dừng chân thiên đường - Ảnh 1.

PSG không điên ra khi bỏ ra tối thiểu 70 triệu euro tiền đãi ngộ Messi trong 2 năm chỉ để mang về một hình tượng niềm tin. Trái lại, đây được xem là mắt xích quan trọng nhất để cỗ máy PSG kích hoạt chính sách thắng lợi và chinh phục đỉnh điểm châu Âu .Đây là mối quan hệ ” win-win “, Messi cho PSG cái quý phái mà họ đội bóng này thiếu, còn PSG cho Messi một hệ sinh thái để anh thưởng thức tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất những năm tháng cuối sự nghiệp. Nói đến đây, lại nhớ về ông anh Ronaldinho .Messi Open trên map bóng đá quốc tế khi Ronaldinho còn đang trên đỉnh điểm. Pha làm bàn tiên phong của Messi được kiến thiết bởi chính Ronaldinho. Màn công kênh El Pulga trên sống lưng là một hình ảnh hình tượng, khi mà Ronaldinho cõng tượng đài tiếp theo của bóng đá quốc tế .Từ Ronaldinho đến Messi: PSG là trạm dừng chân thiên đường - Ảnh 2.

Được làm bệ phóng cho một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử âu cũng là vinh hạnh với Ronaldinho. Chính siêu sao người Brazil từng tiết lộ anh nhận ra tiềm năng quá lớn của cậu em Leo từ rất sớm nên rất mãn nguyện nhường lại vương quyền ở Camp Nou.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là Ronaldinho và Messi đi theo những cung đường ngược chiều. Ronaldinho lần tiên phong từ Nam Mỹ bước chân sang châu Âu, anh cập bến PSG. Những năm tháng tại Paris đưa tên tuổi Ronaldinho phổ cập hơn với những đội bóng. Anh trở thành sự tranh chấp của Man United và Barca năm 2003. Phần còn lại thì đã là lịch sử vẻ vang. Đế chế Barca trong thiên niên kỷ mới được như ngày thời điểm ngày hôm nay chính là từ bước ngoặt mang tên Ronaldinho .Trong khi đó, nhờ công khai phá của Ronaldinho, Messi tận hưởng lại một Barca đang ở trên đỉnh điểm. Nếu như Ronaldinho giành được một Quả bóng vàng trong sự nghiệp đã mãn nguyện lắm rồi thì với Messi, anh có đến 6 quả trong tay và chuẩn bị sẵn sàng đón thêm quả thứ 7 vào cuối năm nay .Khi chuyển sang PSG, khác với Ronaldinho, Messi chẳng cần phải chứng tỏ bất kỳ điều gì nữa. Anh đến Paris với thảm đỏ trải từ Barcelona về đến tận Parc des Princes, không phải với tư cách một người trẻ tuổi Nam Mỹ học việc nào cả. Nhưng mê hoặc ở chỗ, vai trò của Messi và Ronaldinho cũng sẽ hoán đổi cho nhau .Từ Ronaldinho đến Messi: PSG là trạm dừng chân thiên đường - Ảnh 3.

Nếu Ronaldinho tạo bước ngoặt cho Barca từ bước đệm PSG, thì Messi sẽ đưa PSG sang trang nhờ vào thành tựu tích góp được ở Barca. Gạt nỗi buồn bỏ lại sau sống lưng, Messi trông rạng rỡ trong màu áo xanh của PSG, không giống với người vừa khóc hết nước mắt trong buổi họp báo tại Camp Nou cách đây 2 ngày .Nhưng đấy mới guồng quay của bóng đá chuyên nghiệp. Số phận định sẵn Messi phải làm những chuyện lớn lao, kiến thiết xây dựng một đội bóng khác vĩ đại như Barca hoàn toàn có thể là một trong số đó .